Với những tài xế lái xe đầu kéo Howo cầu láp, việc lái xe đầu kéo Howo cầu đường dài thế nào để không mệt chính là vấn đề được quan tâm hàng đầu

Với những tài xế chuyên lái xe đầu kéo Howo cầu láp, việc lái xe đường dài thế nào để không mệt chính là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nếu như đây là vấn đề bạn đang băn khoăn thì mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

kinh-nghiem-lai-xe-dau-keo-howo-cau-lap-duong-dai-khong-met

Xe đầu kéo Howo cầu láp

Xe đầu kéo Howo cầu láp là một trong những mẫu xe đầu kéo rất được cánh tài xế ưa chuộng khi chuyên chở hàng hóa đường dài vì mẫu xe này có động cơ rất bền bỉ, mạnh mẽ, hệ thống phanh hoạt động ổn định, tiết kiệm nhiên liệu cũng như có nội thất rất rộng rãi, thoải mái, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của tài xế xe đầu kéo. Sản phẩm được nhập khẩu từ tập đoàn sản xuất xe tải howo SinoTruk

Tuy nhiên, do tính chất đặc trưng của việc lái xe đường dài là tốn thời gian, ít có thời gian nghỉ ngơi giữa những chặng đường, do đó, để đảm bảo việc lái xe đầu kéo Howo cầu láp đường dài an toàn, không gây mệt mỏi, suy nhược, các tài xế có thể tham khảo một số kinh nghiệm lái xe dưới đây:

  1. Giữ gìn sức khỏe trước chuyến đi

Kinh nghiệm lái xe đầu kéo Howo cầu láp đường dài không mệt đầu tiên mà bạn nên lưu ý đó chính là giữ gìn sức khỏe trước chuyến đi. Việc giữ sức khỏe giúp bạn không bị mệt mỏi, suy nhược khi mất nhiều thời gian lái xe trong suốt cả hành trình, vẫn giữ được sự tỉnh táo, tập trung cần có để đảm bảo an toàn khi lái xe.

kinh-nghiem-lai-xe-dau-keo-howo-cau-lap-duong-dai-khong-met1

Kinh nghiệm lái xe đầu kéo Howo cầu láp đường dài không mệt

  1. Tránh ăn quá no khi lái xe

Nhiều người có suy nghĩ lái xe đường dài sẽ không có thời gian ăn uống nên đều cố sức ăn thật no thật nhiều trước khi lái xe mà không biết rằng điều này cực kỳ có hại và sẽ khiến bạn nhanh mệt hơn khi lái xe. Tốt nhất bạn chỉ nên ăn vừa đủ, không nên ăn quá no.

  1. Để điều hòa ở nhiệt độ thích hợp

Việc duy trì nhiệt độ điều hòa trong cabin ở nhiệt độ thích hợp không quá nóng cũng như không quá lạnh giúp cơ thể bạn khỏe khoắn hơn hẳn để có thể lái xe đầu kéo Howo cầu láp đường dài không mệt. Ngoài ra nó cũng giúp cho bạn đảm bảo được sức khỏe trong suốt quá trình lái xe.

  1. Hạn chế ăn uống hay sử dụng điện thoại khi lái xe

Để lái xe đảm bảo an toàn cũng như không bị mệt, tốt nhất bạn nên hạn chế ăn uống hay sử dụng điện thoại khi lái xe. Bởi những việc làm này khiến bạn không thể tập trung vào việc lái xe, không kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra bất ngờ trên đường đi, gây ra những tai nạn giao thông đáng tiếc, cũng như làm bạn cảm thấy mệt mỏi, kém tỉnh táo.

Nguồn: http://xetaitrungquoc.net/