5 cách để cải thiện hiệu quả và an toàn nơi làm việc

Nơi làm việc của bạn có hiệu quả và an toàn nhất có thể không? Nếu không, bạn có thể vô tình bị mất hàng ngàn đô la mỗi năm. Tất cả những điều nhỏ nhặt đó của bạn bỏ qua những khoản lỗ lớn theo thời gian và một tai nạn hoặc chấn thương tại nơi làm việc có thể xóa sạch lợi nhuận trong chớp mắt. Dưới đây là 5 cách để cải thiện hiệu quả và an toàn nơi làm việc.

1) Tránh thiệt hại cho tải trọng xe nâng

Thiệt hại thường xuyên đối với hàng hóa mang theo trên xe nâng thường được coi là một phần của giá kinh doanh. Trong một số nhà kho, tốc độ tương đương với hiệu quả và các nhà khai thác xe nâng được khuyến khích cắt giảm các góc an toàn nếu nó làm chậm chúng. Do đó, họ không dành thời gian để mang tải cân bằng hoặc sẽ để pallet nhô ra trên dĩa hoặc phần còn lại trên các cạnh của lưỡi dao. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng khi các nhà điều hành xe nâng tạo thói quen mang hàng hóa không an toàn, thiệt hại hàng hóa cũng tăng theo.

dao-tao-xe-nang (4)

2) Cải thiện quy trình làm việc

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kho trung bình mất 15 phút mỗi công nhân mỗi ngày do thực hành quy trình làm việc không hiệu quả. Cần nhấn mạnh rằng đây là những thực tiễn được quản lý đưa ra và không làm chậm thực hành công việc từ phía người lao động. Nhân số đó với 15 phút với số công nhân trong doanh nghiệp của bạn và nhân số đó một lần nữa với số ngày làm việc trong một năm và nó làm tăng thêm chi phí rất lớn. Đáng chú ý, 89% các nhà quản lý được khảo sát bởi Intermec, một công ty thực hiện quy trình làm việc, tin rằng câu trả lời là đầu tư vào công nghệ mới. Họ hầu như không bỏ qua những thay đổi nhỏ khác nhau như loại bỏ thay đổi ắc quy của xe nâng ở giữa ca hoặc rút ngắn khoảng cách mà xe nâng phải đi để truy cập vào kho có thể thực hiện.

3) Thắt chặt lập kế hoạch bảo trì thiết bị

Nhiều nhà kho và nhà máy mất một chiếc nếu không bị hỏng, đừng sửa nó theo cách tiếp cận bảo trì thiết bị. Chi phí này lâu dài hơn nhiều so với họ nhận ra. Nếu xe nâng và các thiết bị khác được đưa vào một lịch trình bảo trì nghiêm ngặt, nó thực sự làm tăng thời gian hoạt động chung của họ và giảm chi phí bảo trì. Đồng thời, khi rò rỉ thủy lực và dầu được loại bỏ khỏi sàn cửa hàng, sẽ có ít tai nạn hơn và tăng năng suất trong một môi trường làm việc sạch sẽ. 

4) Tiến hành các buổi đào tạo thường xuyên

Cho dù một nhân viên đang gia công các bộ phận hoặc vận hành xe nâng hàng, họ thường có xu hướng phát triển các thói quen xấu theo thời gian. Một cách tiếp cận mà một số công ty sáng tạo thực hiện là để nhân viên hoạt động hàng đầu của họ định kỳ đào tạo lại những nhân viên kém năng suất hơn. Như đã đề cập ở Điểm Một ở trên, tốc độ và hiệu quả không phải lúc nào cũng đi đôi với nhau. Nếu một người vận hành xe nâng hiệu suất hàng đầu được đào tạo lại để biến thói quen vận hành xe nâng an toàn hơn, họ có thể truyền lại kiến ​​thức đó cho người khác, cải thiện sự an toàn, hiệu quả và năng suất của toàn bộ cơ sở.

dao-tao-xe-nang (5)

5) Sử dụng phụ kiện và phụ kiện xe nâng

Phụ kiện và phụ kiện xe nâng được sản xuất vì một lý do: để cải thiện hiệu quả và an toàn của xe nâng. Nếu họ không làm việc, họ sẽ không có thị trường. Tuy nhiên, thật đáng ngạc nhiên là có bao nhiêu chủ sở hữu và người quản lý bỏ qua chúng. Chẳng hạn, một phụ kiện rẻ tiền như phần mở rộng của xe nâng , có thể cải thiện đáng kể khả năng chuyên chở an toàn của xe nâng. Những người bảo vệ lưỡi polyetylen có thể tự trả tiền ngay lập tức bằng cách ngăn chặn thiệt hại cho hàng hóa dễ vỡ và giúp loại bỏ những vết thủng khó coi trong thùng giấy mang đến cho khách hàng ý tưởng rằng bạn đang vận hành một hoạt động kém hiệu quả.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem 5 cách để cải thiện hiệu quả và an toàn nơi làm việc trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ghế xe nâng rung: nguyên nhân và cách khắc phục

Giá xe nâng hàng trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Lợi ích của việc thuê xe nâng: tìm hiểu hợp đồng thuê

Làm thế nào để giảm chi phí sửa chữa và bảo trì xe nâng

Sử dụng xe nâng điện hiệu quả

Cải thiện hiệu suất xe nâng với 5 mẹo bảo trì đơn giản này

Kiểm tra xích xe nâng: tại sao lại quan trọng?

Doanh nghiệp của bạn cần một chiếc xe nâng ngồi hay đứng lái

7 điều cần cân nhắc trước khi mua xe nâng

Kiểm tra độ dày càng xe nâng: việc bạn nên làm thường xuyên

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng