6 Phụ tùng xe Faw dễ làm giả cần đặc biệt lưu ý

Theo khảo sát, trên thị trường hiện nay rất nhiều phụ tùng xe Faw bị làm giả, nếu không may sử dụng thì sẽ gây nên những hậu quả như: tốn kém chi phí sửa chữa, làm giảm tuổi thọ của xe và nguy hiểm nhất là tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Dưới đây là 6 phụ tùng xe Faw dễ làm giả mà các bạn cần đặc biệt lưu ý.

  • Các loại lọc của xe

 

Các loại lọc của xe như: lọc gió, lọc dầu, lọc dàn lạnh rất dễ bị làm nhái. Nhiều người cho rằng những phụ tùng này không quan trọng nên dùng loại nào cũng được. Hoàn toàn sai lầm nhé, ví dụ như lọc gió hay lọc dầu, nếu dùng hàng nhái sẽ khiến xe bị hư hỏng buồng đốt hoặc là động cơ bị ảnh hưởng nhiều bộ phận do lọc dầu không đạt tiêu chuẩn.

phu-tung-xe-tai-faw (14)

  • Má phanh xe Faw

 

Má phanh là phụ tùng Faw rất quan trọng đối với hệ thống phanh xe. Tuy nhiên, phụ tùng này lại rất dễ bị làm giả. Nếu dùng phải má phanh giả sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông. Hãy thử tưởng tượng xem, nếu xe đang di chuyển với tốc độ lớn, khi gặp chướng ngại vật mà má phanh không tương thích với đĩa phanh trên xe khiến xe không thể dừng thì sẽ ra sao?

  • Dầu nhớt ô tô Faw

 

Dầu nhớt trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại. Mỗi loại dầu lại phù hợp với từng động cơ nhất định. Dầu nhớt có tác dụng bôi trơn, làm mát động cơ, chống gỉ cho các bộ phận trong động cơ. Nếu dùng phải dầu nhớt giả sẽ ảnh hưởng rất lớn tới động cơ, nồng độ axit cao có thể làm bào mòn, gây hư hỏng nặng cho các bộ phận khác.

  • Phụ tùng xe Faw dễ làm giả – Cần gạt mưa

 

Cần gạt mưa là một trong những phụ tùng dễ làm giả nhất. Cần gạt có cấu tạo đơn giản, giá thành rẻ nên ít người chú ý tới. Cần gạt có tác dụng gạt mưa và làm sạch kính bảo vệ xe. Cần gạt mưa giả rất dễ hỏng và còn có thể làm xước kính, thay kính rất tốn kém.

  • Bộ ly hợp của xe

 

Bộ ly hợp của ô tô dùng để nối trục khuỷu của động cơ với hệ thống truyền lực. Bộ ly hợp giúp xe có thể khởi động, chuyển số hoặc cho phép xe dừng mà không cần trả hộp số về số không hoặc tắt máy xe ô tô hoàn toàn. Nếu dùng bộ ly hợp giả thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới xe.

  • Bugi ô tô Faw giả

 

Bugi có làm nhiệm vụ phát sinh tia lửa điện ở giữa điện cực trung tâm và điện cực của bên nối mát, giúp đốt cháy hỗn hợp không khí cùng với nhiên liệu. Bugi hoạt động trong môi trường có nhiệt độ rất cao nên đòi hỏi phải có chất lượng tốt, chịu được áp suất và nhiệt độ.

Khi sản xuất ra một chiếc xe, các nhà sản xuất cũng đã tính toán chính xác từng phụ tùng của xe khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra công suất tối ưu nhất như thế nào. Do đó, khi xe dùng phải bugi giả thì chất lượng không đảm bảo sẽ không thể làm tốt vai trò của mình khiến động cơ hoạt động kém ổn định, có hiện tượng rung, giật, giảm công suất và tốn nhiên liệu.

Có thể thấy, từ những phụ tùng quan trọng tới không quan trọng thì đều bị làm giả, nếu sử dụng sẽ ảnh hưởng rất lớn. Vậy phải làm sao để tránh việc dùng phải hàng giả, hàng nhái?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, việc bạn sử dụng phải phụ tùng xe Faw giả, nhái là do:

  • Tham rẻ: Những phụ tùng giả thường được bán với giá rẻ nên nhiều người tiếc tiền đã thay phải phụ tùng giả.
  • Thay phụ tùng tại những gara ô tô tự phát và không biết rằng xe của mình bị thay hàng giả.

phu-tung-xe-tai-faw (13)

Chính vì vậy, hãy lựa chọn địa chỉ bán phụ tùng uy tín hoặc những showroom, gara ô tô chính hãng để thay sẽ hạn chế được tối đa tình trạng xe bị thay phụ tùng giả.

Những thông tin về phụ tùng xe Faw dễ làm giả trên hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết về phụ tùng xe, từ đó có sự lựa chọn tốt nhất cho xe của mình, Chúc các bạn thượng lộ bình an!

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem 6 Phụ tùng xe Faw dễ làm giả cần đặc biệt lưu ý trong chuyên mục Phụ tùng xe tải Trung Quốc

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ốp bậc lên xuống xe Chenglong

Công ty phụ tùng Hải Âu – Nhà cung cấp phụ tùng uy tín nhất

Chi tiết phụ tùng xe đầu kéo Shacman

Lọc gió xe Chenglong

Ốp đèn pha xe Chenglong

Phụ tùng xe ben Trung Quốc

Phụ tùng Howo 336 Những hư hỏng thường gặp

Phớt xe Chenglong Hải Âu

Thị trường phụ tùng xe tải Trung Quốc tại Hà Nội và những lưu ý

9 Lỗi của phụ tùng xe tải Shacman cần khắc phục gấp

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng