6 sự thật về xe nâng: có thể bạn chưa biết?

Bởi vì hầu hết chúng ta sử dụng xe nâng hàng ngày như một phần công việc hàng ngày của chúng tôi, thật dễ dàng để nghĩ rằng bạn biết mọi thứ có thể về những chiếc xe hữu ích, bền bỉ này. đây là 6 sự thật về xe nâng mà bạn có thể chưa biết:

1. Mỗi xe nâng đều có một tấm công suất tải – Điều quan trọng là người điều khiển phải biết công suất tối đa của chiếc xe họ đang lái. Đó là lý do tại sao mỗi xe nâng được yêu cầu phải có bảng tên hoặc bảng dữ liệu dung lượng tải kèm theo. Tấm này phải ở đâu đó mà nó có thể dễ dàng nhìn thấy và nằm trong tầm nhìn rõ ràng của người vận hành.

6-su-that-ve-xe-nang

Trong khi hầu hết các xe nâng thông thường có thể mang từ một đến xe nâng 5 tấn trọng lượng tải trọng, xe hạng nặng có thể nâng tới 50 tấn. Tấm công suất tải cho bạn biết tải trọng tối đa cụ thể mà chiếc xe cụ thể của bạn được xếp hạng. Tìm nó gần bảng điều khiển hoặc trên cột đối diện với người lái xe.

Nếu bạn không thể xác định vị trí tấm tải trọng trên xe nâng của bạn hoặc nó không có, hãy liên hệ với nhà sản xuất ban đầu hoặc công ty mà bạn đã mua hoặc thuê xe nâng để có thể lắp đặt xe nâng. Không có nó, xe nâng không tuân thủ pháp luật.

2. Xe nâng chỉ chiếm 1% số vụ tai nạn tại nơi làm việc – Mặc dù có vẻ như chúng ta luôn nghe về tai nạn xe nâng, nhưng chỉ có một tỷ lệ nhỏ tai nạn xảy ra trong các nhà máy và nhà kho thực sự liên quan đến xe nâng. Nhưng các thương tích do tai nạn xe nâng chiếm khoảng 10% trong tất cả các chấn thương tại nơi làm việc.

Bạn có thể giảm thiểu số vụ tai nạn xe nâng tại nơi làm việc bằng cách tuân thủ tất cả các giao thức an toàn cần thiết, bao gồm tốc độ tối đa cho phép đối với xe nâng: 8 dặm / giờ ở những nơi không có người đi bộ và dưới 3 dặm / giờ nơi người đi bộ có mặt.

3. Bạn có thể mở rộng tính hữu dụng của xe nâng với các tệp đính kèm – Xe nâng không chỉ để nâng và di chuyển pallet. Khi chúng được gắn với các tệp đính kèm chuyên dụng , chúng có thể được sử dụng cho nhiều công việc khác nhau.

Tập tin đính kèm phổ biến cho xe nâng bao gồm trình chiếu, công cụ quay vòng, tập tin đính kèm cực, kẹp cuộn và nòng, tập tin đính kèm trống, tập tin đính kèm tấm trượt, cân, giỏ nhân sự, nền tảng nâng và dĩa kính thiên văn.

4. Xe nâng có đủ hình dạng và kích cỡ – Xe nâng tiêu chuẩn có thể có bốn bánh xe hai dĩa và cột nâng, nhưng đó không phải là loại xe nâng duy nhất hiện đang được sử dụng trong các nhà kho và nhà máy trên toàn thế giới.

xe-nang-cu (65)

Các loại xe nâng khác bao gồm xe nâng đối trọng ba bánh, xe tải tiếp cận, xe nâng đối trọng, teletrucks, xe bơm hoặc xe nâng pallet tay, xe tải, và xe nâng tay điện.

5. Xe nâng có nhiều nguồn năng lượng khác nhau – Xe nâng được sử dụng trong nhà trong kho và nhà máy thường chạy bằng pin hoặc sử dụng propan làm nhiên liệu. Điều này là do lượng khí thải thấp mà hai nguồn cung cấp năng lượng này tạo ra.

Nhưng cũng có những xe nâng chạy bằng nhiên liệu diesel, xăng và xe nâng pin lithium ion. Xe nâng mọi địa hình thường sử dụng động cơ diesel hoặc xăng chẳng hạn.

6. Xe nâng đã xuất hiện từ đầu thế kỷ 20 – Trong khi xe nâng hiện đại như chúng ta biết nó không hình thành cho đến khoảng những năm 1960, những chiếc xe nâng chạy bằng điện đầu tiên được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1906. Sự phổ biến của chúng được mở rộng trong Thế chiến I , khi thiếu nhân lực đòi hỏi một cách hiệu quả hơn để di chuyển vật liệu từ vị trí này sang vị trí khác.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem 6 sự thật về xe nâng: có thể bạn chưa biết? trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Làm thế nào để đánh giá tình trạng của xe nâng đã qua sử dụng

Xe nâng và dây điện: cách giúp bạn xử lý và phòng tránh

Làm thế nào bạn có thể lái xe nâng trên đường dốc?

Phụ tùng xe nâng cần thiết: những thứ mà có thể bạn cần

Bảng dữ liệu xe nâng cũ của bạn có được cập nhật không?

Nguy cơ áp suất lốp thấp: vấn đề mà bạn nên tránh

Hướng dẫn bạn: Cách đọc Biểu đồ Tải trọng Xe nâng

Làm thế nào để tiết kiệm nhiên liệu xe nâng trong khi tăng năng suất

Khi nào nên mua xe nâng mới hay xe nâng cũ?

Thuê Với mua xe nâng Bạn Có Biết Con Số Kỳ Diệu?

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng