Cách nâng tải xe nâng: hướng dẫn bạn làm đúng cách

Hướng dẫn cách tải xe nâng cho chủ xe nâng và người điều khiển có thể muốn nói với người lái xe có kinh nghiệm về cách lái xe. Tuy nhiên, cũng giống như những người lái xe có kinh nghiệm từ bỏ những thói quen xấu trong nhiều năm qua, những người điều khiển xe nâng cũng vậy. Một khóa bồi dưỡng nhỏ về những điều cơ bản của việc nâng tải xe nâng có thể tạo ra sự khác biệt giữa nơi làm việc an toàn và thịnh vượng và một tai nạn đắt tiền hoặc chấn thương nghiêm trọng.

Không vượt quá giới hạn khi nâng tải xe nâng

Tất cả các xe nâng hàng đều có giới hạn tải được ghi rõ trên bảng dữ liệu của họ. Giới hạn tải trên tấm dữ liệu sẽ dành cho tải trọng pallet tiêu chuẩn được đặt thẳng trên dĩa và được mang sát mặt đất. Nếu bạn mang một vật nặng được cân bằng một cách bấp bênh ở hai đầu của dĩa hoặc tải tăng, giới hạn tải của bạn giảm theo cấp số nhân và có thể gây ra tai nạn. Trong trường hợp cực đoan, xe nâng có thể nghiêng về phía trước, nhưng ngay cả khi nó có vẻ cân bằng, trọng lượng tăng thêm ở phía trước của xe nâng có thể làm giảm khả năng điều khiển lái vì bánh sau không còn tiếp xúc chắc với mặt đất.

nang-tai-xe-nang

Cách chèn Nĩa

Cột phải ở vị trí thẳng đứng trước khi bạn đặt dĩa vào pallet. Các dĩa nên được đặt cách nhau để tối đa hóa sự ổn định và được chèn ở khoảng cách bằng nhau từ thanh kéo trung tâm. Khi làm việc trong một khu vực chật hẹp, không cho phép các đầu dĩa nhô ra quá xa mép của pallet. Bởi vì phần cuối của dĩa sẽ không nhìn thấy được, chúng có thể bắt gặp thứ gì đó và gây ra tai nạn.

Mang tải ổn định khi nâng tải xe nâng

Một tải không ổn định là rất không tha thứ. Nếu bạn phải phanh đột ngột, nó có thể dễ dàng lật đổ. Quay ngay cả ở tốc độ bình thường trên một bề mặt phẳng có thể là tất cả những gì cần thiết để tải vượt qua khi bạn rẽ. Nhiều tai nạn xe nâng xảy ra sau khi người vận hành liên tục đẩy các giới hạn ổn định tải để tiết kiệm thời gian vài phút. Họ đã thực hiện thành công một trăm lần trước đó, nhưng chỉ trong một lần khi họ phải dừng lại nhanh chóng hoặc vượt qua một chướng ngại vật bất ngờ, nó đủ để mất toàn bộ tải. Tốt nhất nó sẽ là một sai lầm tốn kém. Tệ nhất, nó có thể gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong.

mang-tai-on-dinh

Tải trọng của bạn chỉ ổn định như pallet nó đang nghỉ ngơi. Kiểm tra pallet của bạn theo định kỳ. Sửa chữa các pallet bị hư hỏng ngay lập tức và loại bỏ các pallet không thể sửa chữa.

Tăng tải

Hãy ghi nhớ những điều này khi tăng hoặc giảm tải:

  • Hãy chắc chắn rằng bạn có giải phóng mặt bằng đầy đủ trước khi tăng tải.
  • Xe nâng của bạn nên được dừng lại và phanh trước khi bạn tăng hoặc giảm tải.
  • Nâng tải thẳng lên hoặc nghiêng cột buồm trở lại một chút.
  • Không nâng một tải trọng vượt ra ngoài tựa lưng trừ khi không có khả năng nó có thể quay về phía người điều khiển xe nâng
  • Người vận hành phải ở trong cabin khi tải ở vị trí nâng lên.

Đơn giản như những kỹ năng cơ bản này là học và làm theo, thật dễ dàng để có cơ hội chỉ một lần. Đó là một lần dẫn đến những thói quen xấu và cuối cùng là một tai nạn xe nâng.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Cách nâng tải xe nâng: hướng dẫn bạn làm đúng cách trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Làm thế nào để đánh giá tình trạng của xe nâng đã qua sử dụng

Các kỹ năng sống còn khi lái xe nâng chui container

Bảng dữ liệu xe nâng cũ của bạn có được cập nhật không?

Sử dụng các xu hướng bán xe nâng để giúp bạn nhìn thấy tương lai

Báo giá xe nâng: làm sao để mua được xe nâng ưng ý

Phát triển một cuộc họp về an toàn xe nâng

Bảo dưỡng phanh xe nâng: hướng dẫn và các lưu ý

Làm thế nào để giảm chi phí sửa chữa và bảo trì xe nâng

Xe nâng Trung Quốc trở thành thị trường xe nâng hàng đầu thế giới

Lợi ích của ghế nâng đa năng: những ưu điểm tuyệt vời

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng