Cách sạc pin xe nâng điện một số cân nhắc cần thực hiện

Khi lần đầu tiên học cách sạc bình ắc quy xe nâng, bạn nên tuân theo một quy trình tiêu chuẩn để đảm bảo việc vận chuyển và chăm sóc đúng cách. Ắc quy xe nâng khác với ắc quy axit chì tiêu chuẩn và có các yêu cầu bảo dưỡng khác nhau. Những bình ắc quy xe nâng hạng nặng này có thể kéo dài vài năm nếu được chăm sóc đúng cách và bảo dưỡng thường xuyên. Đọc cách sạc pin xe nâng điện một số cân nhắc cần thực hiện để khám phá các mẹo hàng đầu và các phương pháp hay nhất chung.

cach-sac-pin-xe-nang-dien

Xử lý và Chăm sóc Thích hợp

Để giúp ngăn ngừa thương tích, cần phải xử lý đúng cách đối với ắc quy xe nâng. Dưới đây là một số cân nhắc cần được thực hiện:

  • Ắc quy xe nâng rất nặng – một người không nên cố gắng xử lý một mình ắc quy.
  • Mặc quần áo thích hợp – phải luôn mang giày mũi thép, kính bảo hộ và găng tay. Hãy chắc chắn cũng loại bỏ tất cả đồ trang sức.
  • Đảm bảo rằng cơ sở của bạn được trang bị các trạm rửa và mắt hoạt động trong trường hợp vô tình tiếp xúc với axit ắc quy.

Cách sạc pin xe nâng điện

Sạc bình ắc quy xe nâng đúng thời điểm là điều quan trọng. Mặc dù có vẻ dễ dàng để sạc pin khi thuận tiện, nhưng việc bảo dưỡng đúng cách đòi hỏi phải sạc pin vào những thời điểm nhất định ở những mức độ nhất định. Điều quan trọng là chỉ sạc pin xe nâng khi mức sạc dưới 30% thay vì lên lịch sạc pin vào những thời điểm đã định.

Ngoài ra, hãy đảm bảo tránh sạc quá mức hoặc quá mức vì điều này có thể làm giảm tuổi thọ của pin. Thiết lập khu vực để sạc pin cũng rất quan trọng, và theo quy trình tiêu chuẩn – hãy đảm bảo rằng bộ sạc đã được tắt trước khi kết nối hoặc ngắt kết nối pin.

Tuân theo các nguyên tắc sạc pin xe nâng quan trọng sau: Bộ sạc phải phù hợp với pin. Nói cách khác, nó phải có điện áp đầu ra chính xác. Là điện áp 12, 24, 36, v.v.? Điều quan trọng nữa là xếp hạng Ampe Hour nằm trong 10% xếp hạng AH của pin.

  • Cáp sạc phải trong tình trạng hoạt động tốt. Để có kết nối thích hợp, các đầu nối không được hư hỏng hoặc nứt.
  • Duy trì nhật ký tưới nước. Nhà sản xuất pin sẽ muốn xem hồ sơ tưới nước nếu cần yêu cầu bảo hành.
  • Hạn chế sạc pin. Hầu hết các bảo hành đều vô hiệu nếu pin được sạc nhiều hơn ba trăm lần một năm trong năm năm liên tục. Chú ý không sạc quá nhiều pin vì điều này có thể làm giảm tuổi thọ của pin.
  • Cho phép thời gian sạc dồi dào. Sạc đầy đủ tám giờ sẽ phân phối đúng cách axit trong pin.
  • Cân bằng điện tích. Chu kỳ sạc dài hơn này được thực hiện mỗi tuần một lần sẽ cân bằng lại nồng độ axit.
  • Thêm nước vào pin sau khi đã được sạc, tốt nhất là sau khi pin nguội.

loi-khuyen-lai-xe-nang-an-toan

Bảo dưỡng định kỳ

Luôn giữ bình điện xe nâng ở nhiệt độ an toàn. Để kéo dài tuổi thọ của pin, hãy cố gắng duy trì nhiệt độ lưu trữ pin ở mức dưới 113 ° F. Pin thường xuyên phải được cân bằng để tránh sự phân tầng, đó là sự phân lớp của axit sulfuric bên trong các tế bào pin. Khi axit trong pin trở nên tập trung nhiều hơn ở đáy tế bào, điều này khiến axit và nước trở nên phân tầng và không thể giữ điện. Cân bằng tái cân bằng nồng độ.

Cuối cùng, kiểm tra mức chất lỏng sau mỗi năm lần sạc để đảm bảo ắc quy xe nâng có lượng nước thích hợp.

Việc sạc bình ắc quy xe nâng không phức tạp; nó chỉ yêu cầu các biện pháp phòng ngừa an toàn và một quy trình nhất quán, có trật tự. Vì ắc quy xe nâng khác với ắc quy chì tiêu chuẩn nên nhu cầu bảo dưỡng cũng khác. Bằng cách sử dụng an toàn các hướng dẫn của nhà sản xuất và thực hiện bảo trì định kỳ, bạn có thể sạc pin đúng cách và kéo dài tuổi thọ của nó.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Cách sạc pin xe nâng điện một số cân nhắc cần thực hiện trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng dữ liệu xe nâng cũ của bạn có được cập nhật không?

Báo hiệu nhu cầu sửa chữa xe nâng của bạn

Đỗ xe nâng: các điều lưu ý và hướng dẫn bạn thực hành đúng

Bảo trì Phòng ngừa Xe nâng so với Dịch vụ Định kỳ

Mẹo để Sạc lại Pin Xe nâng của Bạn một cách An toàn

Khi nào nên mua xe nâng mới hay xe nâng cũ?

Ảnh hưởng của nhiệt đến ắc quy xe nâng: các hướng dẫn

Các phụ tùng xe nâng thường được thay thế phổ biến nhất

Bảo vệ tai khi lái xe nâng: Hơn cả một sự phiền toái, cần thiết

Kiểm tra xích xe nâng: tại sao lại quan trọng?

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng