Cải thiện hiệu suất xe nâng với 5 mẹo bảo trì đơn giản này

Xe nâng hàng là những cỗ máy chắc chắn được chế tạo để hoạt động tốt trong những điều kiện khắc nghiệt, nhưng đôi khi chúng vẫn cần bảo dưỡng. Bảo trì thường xuyên sẽ cải thiện hiệu suất và có thể kéo dài tuổi thọ kinh tế của xe nâng của bạn. Một chiếc xe nâng được bảo dưỡng tốt có thể kéo dài 14.000 giờ và hơn thế nữa, nhưng một chiếc xe nâng bị bỏ quên sẽ cần sửa chữa tốn kém thường khoảng 6.000 – 8.000 giờ. Làm theo các mẹo đơn giản trong bài viết này để:

  • Giảm thời gian chết
  • Cải thiện hiệu quả làm việc
  • Tránh chi phí bất ngờ
  • Bảo vệ nhân viên của bạn

Danh sách dưới đây bao gồm những cách đã được chứng minh để cải thiện hiệu suất và tối đa hóa tuổi thọ của xe nâng. Kế hoạch bảo trì xe nâng là một cách chìa khóa trao tay để đảm bảo thiết bị của bạn được bảo trì tốt, nhưng một số công ty chọn tự bảo trì tại nhà. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, điều này có thể dẫn đến những sai lầm đắt giá .

dich-vu-xe-nangChúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa và sửa chữa xe nâng di động , nhưng chúng tôi muốn giúp bạn tránh dịch vụ xe nâng khẩn cấp ngay từ đầu. Liên hệ với chúng tôi để nhận được kế hoạch bảo trì xe nâng phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

Cách Bảo trì Xe nâng Cơ bản Cải thiện Hiệu suất

Thay dầu – Đối với xe nâng động cơ đốt trong (IC), hầu hết các nhà sản xuất khuyên bạn nên thay dầu ba tháng một lần hoặc 150-200 giờ (tùy theo điều kiện nào đến trước). Nếu bạn không thay dầu, cặn sẽ tích tụ trong động cơ và hiệu suất giảm dần.

Đối với một số chủ sở hữu xe nâng và quản lý đội xe, điều này là hiển nhiên. Tại sao bạn không thay dầu? Thật không may, chúng tôi thấy một số xe nâng bị bỏ quên ở đó cần sửa chữa có thể phòng ngừa tốn kém do thay dầu không đủ. Ăn mòn nghiêm trọng hoặc hỏng bộ chuyển đổi xúc tác là một số hậu quả tốn kém của việc không thay dầu. 

Kiểm tra Chất lỏng và Bôi trơn Bộ phận Chuyển động – Theo dõi mức dầu và chất lỏng thủy lực của xe nâng của bạn, và đảm bảo tất cả các bộ phận chuyển động được bôi trơn tốt. Thay thế vòng bi khi cần thiết.

Kiểm tra áp suất lốp – Lốp quá căng sẽ lãng phí nhiên liệu và giảm độ bám đường. Kiểm tra áp suất lốp hàng tuần để tối đa hóa hiệu suất và ngăn ngừa tai nạn.

Xe-nang-dau-mitsubishi-cu-2-5-tan-2003 (2)

Kiểm tra trực quan Giày phanh – Điều này có vẻ đáng ngạc nhiên, vì phanh xe nâng có thể kéo dài 5.000 giờ hoặc hơn. Tuy nhiên, nếu người điều khiển đạp phanh hoặc vô tình lái xe khi phanh tay đang bật, điều đó có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của phanh xe nâng của bạn. OSHA yêu cầu người điều khiển phải kiểm tra lực cản của bàn đạp phanh thích hợp, nhưng vì phanh sẽ mềm dần nên việc quan sát định kỳ giày phanh qua các trục bánh xe là một cách kiểm tra phụ có giá trị.

Nếu bạn thấy phanh của mình cần được thay thế thường xuyên, do điều kiện làm việc bẩn hoặc các lý do khác, hãy xem xét phanh đĩa ướt. Chúng tồn tại lâu hơn 5-10 lần và không bao giờ cần điều chỉnh .

Bảo dưỡng ắc quy – Nếu xe nâng điện của bạn có ắc quy axit-chì tiêu chuẩn, việc tưới nước và vệ sinh thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ của nó. Ngoài ra, ắc quy xe nâng của bạn có một số chu kỳ sạc giới hạn, vì vậy, điều quan trọng là người vận hành chỉ nên sạc lại vào cuối ca làm việc hoặc khi ắc quy đã xả xuống 30%.

xe-nang-dien-dung-lai-tcm-2-tan-2011 (5)

Danh sách kiểm tra hàng ngày bao gồm hoặc che một phần, nhiều mẹo ở trên. Thật không may, các nhà điều hành có thể vội vàng và mọi thứ bị bỏ lỡ. Cách tốt nhất để tránh sửa chữa tốn kém là để xe nâng của bạn kiểm tra thường xuyên bởi một thợ cơ khí xe nâng được chứng nhận.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào . Liên hệ với chúng tôi trực tuyến hoặc qua điện thoại: 0982.235.222

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Cải thiện hiệu suất xe nâng với 5 mẹo bảo trì đơn giản này trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 lý do vì sao bạn nên chọn sản phẩm xe nâng Thiên Sơn?

Bảo vệ tai khi lái xe nâng: Hơn cả một sự phiền toái, cần thiết

Công suất của xe nâng là gì: nên mua xe nâng tải trọng bao nhiêu?

Cùng tìm hiểu về: Ưu điểm, nhược điểm của xe nâng điện

Bảo dưỡng phanh xe nâng: hướng dẫn và các lưu ý

Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách: Ngăn ngừa tai nạn xe nâng

Phụ tùng xe nâng cần thiết: những thứ mà có thể bạn cần

Đỗ xe nâng: các điều lưu ý và hướng dẫn bạn thực hành đúng

Giá xe nâng hàng trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Sử dụng phanh trên xe nâng của bạn: hướng dẫn cơ bản

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng