Cần bao nhiêu xe nâng thì đủ cho công việc?

Rate this post

Tôi thực sự cần bao nhiêu xe nâng ? Là một câu hỏi phổ biến dễ trả lời – một khi bạn có sự tìm hiểu đầy đủ. Trong ngành xử lý vật liệu, chúng tôi gọi đây là đội xe nâng của bạn “đúng kích cỡ”. Số lượng xe nâng bạn cần thực sự phụ thuộc vào số giờ (các) thiết bị của bạn được sử dụng và ở mức độ thấp hơn, quy mô nhà kho và số lượng người vận hành. Thật không may, các tính toán không đơn giản như nói, “chúng tôi chạy ca 8 giờ, vì vậy xe nâng của chúng tôi được sử dụng tám giờ một ngày.”

Bạn cần bao nhiêu xe nâng hàng phụ thuộc vào việc sử dụng

Tính toán chính xác số giờ xe nâng của bạn được sử dụng mỗi ngày là chìa khóa để xác định số lượng xe nâng tối ưu cho hoạt động của bạn. Nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng vì họ chạy ca 8 giờ, các nhà điều hành đặt 8 giờ mỗi ngày cho mỗi xe nâng.

xe-nang-dau-mitsubishi-cu-3-5-tan-2010 (1)

Khi bạn nghĩ về nó, điều đó gần như không thể. Hầu hết các nhà điều hành đều bật và tắt thiết bị trong suốt ca làm việc của họ; họ không vận hành nó liên tục trong tám giờ. Dựa trên phân tích mà chúng tôi đã thực hiện cho nhiều khách hàng, một người vận hành được chỉ định cho một xe nâng thường sử dụng nó từ 4-6 giờ mỗi ngày.

Làm thế nào để tối đa hóa năng suất của xe nâng của bạn

Trong khi một số nhà kho chỉ định xe nâng cho một người vận hành, những nhà kho khác cung cấp xe nâng hàng của họ cho bất kỳ người vận hành nào khi cần – cho dù họ cần nó trong một giờ hay sáu giờ. Tính khả dụng “theo yêu cầu” này là cách tốt nhất để tối đa hóa năng suất của xe nâng của bạn.

Thiết lập ca làm việc để người vận hành trì hoãn việc sử dụng xe nâng của họ là chìa khóa để làm cho hệ thống theo yêu cầu hoạt động. Trong khi một số nhà khai thác đang di chuyển sản phẩm, những người khác đang đóng hoặc gói các pallet, làm thủ tục giấy tờ, v.v.

Chạy nhiều ca là một cách khác để giảm chi phí đội xe nâng. Ví dụ, nếu bạn có 20 nhân viên vận hành làm việc cùng lúc, bạn có thể cần 20 xe nâng; nhưng nếu bạn có 20 người vận hành chia làm hai ca, bạn chỉ cần 10 xe nâng.

xe-nang-dien-nissan-cu-2-5-tan-2011 (1)

Các công ty giấy thường có chế độ làm ca ngày và ca đêm. Nó hoạt động như thế này:

  • Ca ngày – nhận sản phẩm và đưa pallet đi
  • Ca đêm – kéo pallet và đóng pallet để giao hàng vào ngày hôm sau

Nếu bạn có một hoạt động mới, cho thuê xe nâng là một nơi tốt để bắt đầu. Bằng cách đó, bạn không bị khóa thiết bị lâu dài. Khi đến lúc mua xe nâng, bạn sẽ có nhiều dữ liệu sử dụng. Các doanh nghiệp theo mùa  có thể phù hợp với quy mô cho mùa cao điểm của họ bằng cách sử dụng các hợp đồng cho thuê hoặc cho thuê có cấu trúc đặc biệt.

Tối ưu hóa kho hàng của bạn bằng cách định cỡ phù hợp Đội xe nâng của bạn

Chia nhỏ việc sử dụng theo nhiệm vụ  – Xe nâng của bạn được sử dụng bao nhiêu giờ để vận chuyển và nhận hàng so với sản xuất? Có phải xe nâng đang được sử dụng rộng rãi để vận chuyển ngang? Máy kéo kéo hoặc phụ tùng xe nâng đôi có thể giúp bạn hoàn thành công việc với chi phí thấp hơn.

Theo dõi hoạt động của xe nâng theo người vận hành – Nếu bạn có nhiều người vận hành thực hiện cùng một công việc, hãy theo dõi năng suất của họ để xem liệu họ có di chuyển gần giống nhau về số lượng pallet mỗi ca (hoặc khung thời gian cụ thể khác) hay không.

Xác định sự kém hiệu quả  – Nếu hoạt động của bạn sử dụng nhiều xe nâng để di chuyển một pallet từ bến xếp hàng đến vị trí cuối cùng của nó trên giá, bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách nhờ một xe nâng xử lý mọi thứ từ đầu đến cuối.

xe-nang-dau-komatsu-cu-2-5-tan-2006 (3)

Sự kết hợp xe nâng / kệ pallet phù hợp cho phép bạn:

  • Tối đa hóa việc sử dụng thiết bị
  • Cải thiện năng suất bằng cách loại bỏ nhu cầu sử dụng nhiều thang máy để di chuyển một pallet duy nhất
  • Hạn chế nhu cầu sử dụng thang máy chuyên dụng

Câu hỏi?  Hãy cho chúng tôi biết chúng tôi có thể giúp gì được cho bạn.

Tại sao lại buộc phải bỏ vốn vào những thiết bị chỉ nằm lòng vòng? Xe nâng Thiên Sơn có thể giúp bạn xác định đúng kích thước đội xe nâng của mình bằng cách đọc số giờ và tính toán mức sử dụng – để bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu về đội xe của mình.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Cần bao nhiêu xe nâng thì đủ cho công việc? trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nạp nhiên liệu cho xe nâng của bạn: hướng dẫn cơ bản

Đỗ xe nâng: các điều lưu ý và hướng dẫn bạn thực hành đúng

Làm thế nào để giảm chi phí sửa chữa và bảo trì xe nâng

Ba bước đơn giản để mua xe nâng

Xe nâng 7 tấn và những điều bạn chưa biết

Cùng tìm hiểu cách : Giảm thiểu rủi ro của xe nâng hàng

Cần bao nhiêu xe nâng thì đủ cho công việc?

Ảnh hưởng của nhiệt đến ắc quy xe nâng: các hướng dẫn

Bạn có nên mua xe nâng điện: ưu điểm và nhược điểm của nó?

Bảo dưỡng phanh xe nâng: hướng dẫn và các lưu ý

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng