Cấu tạo xe nâng: các thuật ngữ xe nâng cơ bản nhất.

Nếu bạn là người mới trong ngành công nghiệp xe nâng, thuật ngữ xe nâng đôi khi có vẻ khó hiểu. Nếu bạn là một cựu chiến binh dày dạn kinh nghiệm, điều quan trọng vẫn là làm quen với các thuật ngữ và định nghĩa xe nâng cho mục đích đào tạo. Để trợ giúp, chúng tôi đã cung cấp bảng chú giải thuật ngữ xe nâng phổ biến này.

XI LANH NÂNG

Các xi lanh có nhiệm vụ điều khiển thủy lực nâng lên và hạ thấp khung nâng hay cột nâng.

GIÁ ĐỠ XE NÂNG

Giá đỡ xe nâng hay phần tựa lưng tải là bộ phận rất quan trọng của bất kỳ xe nâng nào. Nó được gắn vào trục xe và có nhiệm vụ hạn chế tải khi tải nghiêng về phía sau hoặc hướng lên trên. Phần tựa lưng của xe nâng cũng hỗ trợ bảo vệ cột nâng và ống xi lanh.

gia-do-xe-nang

SỨC NÂNG

Khi lựa chọn một chiếc xe nâng, cho dù để mua hoặc cho thuê, điều rất quan trọng là phải biết công suất của nó. Công suất là một đánh giá được đưa ra để xác định khối lượng trọng lượng hàng hóa có thể được nâng lên một độ cao tải cụ thể tại một tâm tải cụ thể.

DUNG LƯỢNG PIN

Thuật ngữ này là một thước đo điện tích được lưu trữ bởi pin của xe nâng. Nó đại diện cho lượng năng lượng tối đa (thường được đo bằng Amp-giờ) có thể được trích xuất từ ​​pin trong quá trình hoạt động.

KHOANG CHỨA PIN

Ngăn chứa ắc quy là khu vực chứa ắc quy của xe nâng. Ngăn có thể có nhiều kích thước khác nhau và thường được đo bằng cách sử dụng chiều dài của ngăn nhân với chiều rộng và chiều cao (L x W x H). Biết các kích thước cụ thể có thể rất quan trọng khi chọn một chiếc xe nâng phù hợp với nhu cầu, không gian và ứng dụng cụ thể của bạn.

xe-nang-hangcha-thien-son (150)

NHẬN DẠNG PIN

Mọi xe nâng điện hoạt động bằng cách sử dụng pin, và điều quan trọng là phải biết loại pin cần thiết cho xe nâng cụ thể của bạn. May mắn thay, pin và loại pin có thể được xác định dễ dàng bằng cách sử dụng mã nhận dạng kiểu pin, được thể hiện dưới dạng kiểu pin, số lượng ô, Ampe / giờ, số tấm, cách sắp xếp ô, tính năng đặc biệt, chữ cái liên tiếp (nếu cần) và mã sơn.

LỐP ĐẶC

Lốp đặc là loại lốp xe nâng được thiết kế để sử dụng trong các ứng dụng trong nhà với bề mặt phẳng và đều.

lop-dac-xe-nang

LỐP HƠI

Lốp hơi xe nâng được thiết kế để sử dụng trong các ứng dụng ngoài trời và trên các bề mặt không bằng phẳng. Chúng có thể được làm đầy bằng hợp chất cao su (tức là “khí nén rắn”) hoặc được làm đầy bằng không khí. Lốp hơi thường là tiêu chuẩn trên xe nâng động cơ đốt trong. Nếu ứng dụng của bạn có nhiều mảnh vụn và bạn thường xuyên bị thủng lốp, lốp khí nén đặc có thể giúp bạn có tuổi thọ lốp lâu hơn. Khí nén mà chúng tôi cung cấp cho đội xe cho thuê được trang bị lốp “khí nén đặc”

lop-hoi-xe-nang

CHIỀU CAO NÂNG TỰ DO

Thuật ngữ này đề cập đến lượng chuyển động thẳng đứng mà xe nâng có thể thực hiện trước khi các cột nâng bắt đầu dịch chuyển. Về cơ bản, nó đề cập đến khả năng nâng dĩa của nó mà không cần nâng cột nâng. Tất cả xe nâng chui container đều sử dụng xi lanh giữa có chiều cao nâng tự do lớn từ 1000-1400mm.

KHUNG NÂNG

Cột nâng là cấu trúc thẳng đứng của xe nâng, cung cấp đường hỗ trợ cho các con lăn vận chuyển và cho phép xe nâng nâng và hạ dĩa và vật liệu mà nó đang chở.

khung-xe-nang

1 khung nâng cơ bản thường có hai giai đoạn hay còn gọi là 2 tầng ânng. Chúng bao gồm một khung bên ngoài, được gắn vào xe nâng và một khung bên trong, nâng lên khi các xi lanh mở rộng.

CHIỀU CAO TỐI ĐA ĐẦY ĐỦ (MFH)

Thuật ngữ này đề cập đến khoảng cách từ sàn đến đỉnh của bề mặt càng khi cột nâng được kéo dài hoàn toàn.

CHIỀU CAO THẤP HƠN TỔNG THỂ (OAL)

Bạn có thể nghe thấy thuật ngữ này được gọi chung với “cột nâng”. Chiều cao tổng thể được hạ thấp là chiều cao ở đỉnh cột nâng khi cột nâng được hạ xuống hoàn toàn. Các phép đo được thực hiện từ sàn đến đỉnh cột buồm.

BẢO VỆ

Bộ phận bảo vệ phía trên là khung được trang bị cho xe nâng để bảo vệ người vận hành xe nâng trong trường hợp vật thể rơi xuống.

bao-ve-tren-cao-xe-nang

CÀNG XE NÂNG

Đôi khi được gọi đơn giản là “nĩa”, càng xe nâng là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe nâng. Đây là những cánh tay được tìm thấy trên xe tải. Chúng hoặc đi vào một pallet để nâng một tải, hoặc tải được đặt trực tiếp lên dĩa.

cang-xe-nang

Đây chỉ là một phần giới thiệu về thuật ngữ xe nâng. Xe nâng có thể được tùy chỉnh dựa trên ứng dụng của bạn, nhưng chúng tôi hy vọng bảng thuật ngữ này cung cấp cho bạn hiểu rõ hơn về những điều cơ bản. Cần giúp đỡ để chọn xe nâng tốt nhất cho ứng dụng của bạn? Liên hệ với đại lý xe nâng Thiên Sơn tại địa phương của bạn để được hỗ trợ.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Cấu tạo xe nâng: các thuật ngữ xe nâng cơ bản nhất. trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 lý do bạn cần một chiếc xe nâng tay điện

Tại sao bạn nên thuê bảo trì xe nâng của mình

Các phụ tùng xe nâng thường được thay thế phổ biến nhất

Hướng dẫn cách bảo dưỡng xe nâng dầu chi tiết từ A- Z

6 sự thật về xe nâng: có thể bạn chưa biết?

Thuê hoặc mua xe nâng: Câu hỏi về đội xe nâng cũ

Ngăn ngừa thương tích nhỏ khi sử dụng xe nâng hàng

Quy tắc lái xe nâng trên đường dốc

Bảo trì Phòng ngừa Xe nâng so với Dịch vụ Định kỳ

Phụ tùng xe nâng cần thiết: những thứ mà có thể bạn cần

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng