Chăm sóc ắc quy xe nâng: Vượt ra ngoài những điều cơ bản

Hãy trung thực. Bạn có thường xuyên kiểm tra ắc quy xe của mình không hay bạn chỉ để nó tự làm điều gì đó cho đến khi có vấn đề phát sinh? Nếu bảo dưỡng ắc quy cao trong danh sách ưu tiên của bạn, bạn thuộc nhóm thiểu số. Bạn có một chương trình bảo trì thường xuyên theo lịch trình cho pin xe nâng của bạn? Bạn có thể làm, nhưng bạn có vượt ra ngoài những điều cơ bản và chăm sóc ắc quy xe nâng của bạn tốt nhất có thể không?

Một pin xe nâng điện nên kéo dài 5 năm (hoặc 1.500-1.800 chu kỳ). Tuy nhiên, họ thường không và chủ sở hữu xe nâng có xu hướng đổ lỗi cho các nhà sản xuất pin thay vì đổ lỗi cho nơi nó thuộc về – về sự thiếu hiểu biết hoặc chăm sóc ắc quy xe nâng của họ. Đây là một số lỗi phổ biến nhất mà chủ xe nâng mắc phải với pin của họ:

Châm nước

Cả 2 việc châm nước quá nhiều và dưới mức nước là những vấn đề rất phổ biến. Thông thường bởi vì châm nước được coi là quan trọng, trong khi châm nước đúng cách được coi là một vấn đề nhỏ. Nó không thể. Châm nước quá nhiều và dưới nước có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ pin thông qua:

  • Ôxy hóa
  • Mất năng lực
  • Sấy khô
  • Quá nóng
  • Giảm mức độ điện giải
  • Giảm giờ amp (dẫn đến quá nhiệt và sôi)

Các tác động gây hại lâu dài của việc tưới nước trên và dưới mức tiêu chuẩn được cho là tồi tệ hơn so với các tác động tức thời của chúng bởi vì chúng ta có xu hướng học nhanh khi pin cạn kiệt hoặc sôi lên, nhưng không nhận thấy thiệt hại mà chúng ta đang làm trong thời gian dài.

xe-nang-hangcha-thien-son (148)

Một sai lầm thường xuyên khác là tưới nước không đúng lúc. Các nhà sản xuất pin nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tưới nước sau khi sạc cân bằng. Điều này là do chất điện phân mở rộng khi pin đang được sử dụng. Nếu bạn tưới nước sau một lần sạc, nó sẽ giảm thiểu khả năng làm đầy quá mức, điều này có thể dẫn đến tình trạng sôi.

Tự đổ đầy pin là một công việc tốn thời gian có thể dễ dàng tắt cho đến ngày mai ngay cả khi pin cần nạp lại. Một hệ thống làm đầy pin tự động tốt là một cách rẻ tiền để đảm bảo pin của bạn luôn được đổ đầy khi cần.

Xả quá nhiều

Bạn có thể biết rằng việc xả pin quá mức không được khuyến khích, nhưng trong quá trình làm việc trong tuần, bạn có thể cố gắng tiết kiệm pin hơn một chút so với bình thường. Bạn thoát khỏi nó một lần và quyết định rằng để nó giảm xuống dưới 20% là không có vấn đề gì lớn. Không phải là nếu bạn không nhớ thay pin thường xuyên hơn mức cần thiết. Xả quá nhiều là nguyên nhân hàng đầu gây mất năng lực sớm và thay pin.

Nhiệt độ

Nhiệt độ pin có liên quan nhiều đến tuổi thọ pin. Có cả lý do bên trong và bên ngoài để pin bị buộc phải hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ tối ưu. Khi không khí bên ngoài rất lạnh, pin cũng trở nên lạnh. Điều này có thể làm giảm đáng kể năng lực của nó. Một giải pháp để bảo vệ ắc quy xe nâng của bạn khỏi lạnh là cách nhiệt ngăn chứa ắc quy.

Trong điều kiện khí hậu lạnh, bộ sạc pin sẽ tắt sớm hơn bình thường vì nó sẽ đọc điện áp không chính xác. Điều này rút ngắn tuổi thọ pin đáng kể. Để tránh điều này, hãy sử dụng bộ sạc được thiết kế để sử dụng ở nhiệt độ lạnh và điều chỉnh các chỉ số xả pin để bù cho số đọc không chính xác.

xe-nang-dien-hangcha (4)

Nhiệt được cho là gây nguy hiểm cho pin hơn là lạnh. Nhiệt độ bên trong của pin tăng lên khi nó đang được sử dụng. Khi nhiệt độ bên ngoài tăng lên, nó không thể làm mát pin hiệu quả. Sạc cũng vậy, làm tăng nhiệt độ bên trong của pin. Hai điều bạn có thể làm để giúp ngăn ngừa quá nhiệt là:

  1. Đảm bảo các khu vực sạc pin được thông gió tốt.
  2. Để pin nguội sau khi sạc thay vì ngay lập tức để chúng hoạt động.

Độ ẩm

Độ ẩm gây ra sự ăn mòn và ăn mòn có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng. Một cách dễ dàng để ngăn chặn sự ăn mòn là giữ cho ngọn pin sạch và khô và sử dụng cáp và nắp pin cách điện hoàn toàn. Có một nắp pin thông minh và rẻ tiền trong kho của chúng tôi tại Phụ kiện xe nâng giúp giữ hơi ẩm khỏi bề mặt bên ngoài của pin và thực sự đưa nước bay hơi trở lại vào pin.

Bảo trì pin có ý thức không mất nhiều thời gian hơn bảo trì và chi phí không nhiều hơn. Tất cả bạn phải làm là tạo thói quen cho nó và pin của bạn sẽ phục vụ bạn tốt hơn và phục vụ bạn lâu hơn.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Chăm sóc ắc quy xe nâng: Vượt ra ngoài những điều cơ bản trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lợi ích của ghế nâng đa năng: những ưu điểm tuyệt vời

Mẹo vận chuyển xe nâng một cách an toàn

Ghế xe nâng rung: nguyên nhân và cách khắc phục

Rò rỉ xe nâng: Ý nghĩa của chúng và cách giải quyết chúng

XE NÂNG TOYOTA ĐƯỢC XÂY DỰNG ĐỂ TRỞ THÀNH TỐT NHẤT

Kéo hàng bằng xe nâng: điều này có được chấp nhận không?

Địa chỉ bán xe nâng chính hãng và giá tốt

Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách: Ngăn ngừa tai nạn xe nâng

Môi trường làm việc nào thích hợp nhất cho xe nâng 3 bánh?

Hệ thống làm mát xe nâng là gì, cách chăm sóc chúng

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng