Chi phí xe nâng: Tôi nên trả bao nhiêu cho xe nâng mới của mình?

Xe nâng xử lý vật liệu có giá dao động từ ít nhất 40 triệu trở lên cho một chiếc xe nâng tay điện mới được vận hành thủ công đến 200 triệu trở lên cho xe nâng công suất cao. Vì vậy, chi phí xe nâng bạn tiêu tốn của bạn bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào cách bạn định sử dụng xe của mình vào mục đích như thế nào.

Cân nhắc đầu tiên là liệu bạn có kế hoạch sử dụng xe nâng trong nhà hay ngoài trời hay không. Xe nâng điện không tạo ra khí thải độc hại và yên tĩnh hơn so với xe nâng đốt trong (IC), khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến cho sử dụng trong nhà.

Do không tạo ra khí thải, xe nâng điện được coi là màu xanh lá cây hơn so với xe IC, vì vậy bạn có thể mong đợi chất lượng không khí xung quanh trong và xung quanh khu vực lắp ghép hàng hóa sẽ được cải thiện.

Xe nâng hàng

Xe nâng chạy bằng xăng hoặc xe nâng dầu diesel thường có giá cao hơn so với xe nâng điện có công suất tương đương, nhưng chúng cũng thường không thấm nước (hầu hết các xe nâng điện không), thường là lựa chọn tốt hơn cho sử dụng ngoài trời.

xe-nang-cu (58)

Xe nâng động cơ đốt trong cũng tốt hơn để sử dụng trên mặt đất không bằng phẳng, đặc biệt là xe nâng địa hình gồ ghề được trang bị lốp khí nén hạng nặng và có tay nâng có thể mở rộng.

Nếu mục đích sử dụng chính của bạn là cả trong nhà và ngoài trời, một chiếc xe nâng chạy bằng propan lỏng (LPG) có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Chúng tạo ra ít khí thải hơn xe nâng IC, có nghĩa là chúng có thể được sử dụng một cách an toàn trong nhà mà không gây ô nhiễm độc hại.

Yêu cầu về chiều cao và cân nặng

Việc xem xét tiếp theo là yêu cầu về chiều cao và cân nặng của xe nâng mới của bạn. Một số phương tiện có thể nâng tối đa 5 tấn trở lên, nhưng nếu bạn không cần loại năng lượng đó, bạn không cần phải trả tiền cho nó. Thông thường hơn, xe nâng có phạm vi từ 3.000 đến 8.000 kg

Thông thường, xe nâng điện tối đa khoảng 10.000 kg hoặc 15.000 kg Vì vậy, nếu bạn sẽ liên tục nâng tải nặng hơn thế, có lẽ bạn sẽ cần phải xem xét một xe nâng IC đốt xăng, dầu diesel hoặc propan.

Chiều cao cũng đóng một vai trò trong quyết định của bạn. Nếu bạn yêu cầu tầm với cao hơn bình thường – chẳng hạn như 3m trở lên – thì bạn có thể cần cột buồm hai hoặc ba đoạn để tăng độ ổn định.

Xe nâng có yêu cầu về chiều cao và trọng lượng trung bình có thể được mua mới với giá xe nâng từ 200-400 triệu trong một số trường hợp. Nhưng công suất hoạt động bạn yêu cầu càng cao, bạn càng có thể mong đợi chi tiêu nhiều hơn.

Chi phí ẩn của xe điện

Một trong những sai lầm lớn nhất của người mua khi xem xét xe nâng điện là các chi phí bổ sung có liên quan, chẳng hạn như bộ pin bổ sung, bộ sạc pin cho mỗi xe tải, thiết bị trao đổi pin, không gian trạm sạc pin và chi phí lao động và thời gian ngừng hoạt động liên quan đến trao đổi và sạc pin.

xe-nang-cu (65)

Với xe nâng IC, nếu bạn yêu cầu lốp khí nén, bạn có thể mong đợi chi tiêu nhiều hơn bạn sẽ mua nếu bạn mua một chiếc xe nâng có lốp đệm. Lốp khí nén cung cấp lực kéo tốt hơn và cho bạn cảm giác lái mượt mà hơn trên bề mặt gồ ghề, nhưng lốp đệm là lý tưởng để sử dụng trong nhà hoặc trên bề mặt nhẵn, vì vậy đừng chi tiêu nhiều hơn nếu bạn không phải làm thế.

Giống như hầu hết các sản phẩm, các thương hiệu xe nâng hàng đầu có xu hướng chi phí cao hơn so với các thương hiệu phụ ít được biết đến. Nhưng tiến bộ công nghệ của họ thường giúp bạn tăng năng suất và độ tin cậy. Thêm vào đó, chi phí sở hữu thường thấp hơn, họ thường giữ giá trị của họ lâu hơn và thông thường bạn có quyền truy cập vào mạng lưới đại lý được thiết lập nhiều hơn cho dịch vụ, bộ phận và phụ kiện.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Chi phí xe nâng: Tôi nên trả bao nhiêu cho xe nâng mới của mình? trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảo dưỡng ắc quy xe nâng điện: một số lưu ý quan trọng

Địa chỉ bán xe nâng chính hãng và giá tốt

Điều khiển xe nâng: những hướng dẫn cơ bản ban đầu

Khi nào cần thay thế càng xe nâng: cách kiểm tra

Làm thế nào để giảm chi phí sửa chữa và bảo trì xe nâng

Thay thế và bảo dưỡng phụ tùng xe nâng thích hợp

Giá xe nâng là bao nhiêu? Tìm hiểu xe nâng mới và cũ

4 lý do bạn cần một chiếc xe nâng tay điện

Hướng dẫn về các loại pin xe nâng

Cùng tìm hiểu cách : Giảm thiểu rủi ro của xe nâng hàng

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng