Cùng tìm hiểu về: Sáu sự thật ít biết về xe nâng hàng

Bởi vì hầu hết chúng ta sử dụng xe nâng hàng ngày như một phần của công việc hàng ngày, thật dễ dàng để nghĩ rằng bạn biết mọi thứ có thể về những phương tiện hữu ích, bền bỉ này. Nhưng nhờ vào Hiệp hội các nhà phân phối thiết bị xử lý vật liệu , dưới đây là sáu sự thật về xe nâng mà bạn có thể chưa biết:

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (28)

1. Mỗi xe nâng đều có bảng khả năng chịu tải – Điều quan trọng là người vận hành phải biết sức tải tối đa của chiếc xe mà họ đang lái. Đó là lý do tại sao mọi xe nâng đều bắt buộc phải có bảng tên hoặc bảng dữ liệu khả năng chịu tải trên đó. Tấm biển này phải ở nơi nào đó có thể dễ dàng nhìn thấy và trong tầm nhìn rõ ràng của người điều khiển.

Trong khi hầu hết các loại xe nâng thông thường có thể chở trọng tải từ 1 đến 5 tấn thì các loại xe hạng nặng có thể nâng lên đến 50 tấn. Bảng khả năng chịu tải cho bạn biết tải trọng tối đa cụ thể mà chiếc xe cụ thể của bạn được xếp hạng. Tìm nó gần bảng điều khiển hoặc trên cột buồm đối diện với người lái xe.

Nếu bạn không thể tìm thấy tấm tải trọng trên xe nâng của mình hoặc nó không có tấm, hãy liên hệ với nhà sản xuất ban đầu hoặc công ty mà bạn đã mua hoặc thuê xe nâng để có thể lắp tấm này. Nếu không có nó, xe nâng không tuân thủ pháp luật.

2. Xe nâng chỉ chiếm 1% các vụ tai nạn tại nơi làm việc – Trong khi có vẻ như chúng ta luôn nghe về các vụ tai nạn xe nâng, chỉ một tỷ lệ nhỏ các vụ tai nạn xảy ra trong nhà máy và nhà kho thực sự liên quan đến xe nâng. Nhưng chấn thương do tai nạn xe nâng gây ra chiếm khoảng 10% tổng số chấn thương tại nơi làm việc.

Bạn có thể giảm thiểu số vụ tai nạn xe nâng tại nơi làm việc của mình bằng cách tuân thủ tất cả các quy trình an toàn bắt buộc, bao gồm tốc độ tối đa cho phép đối với xe nâng: 8 dặm một giờ ở những khu vực không có người đi bộ và dưới 3 dặm một giờ nơi có người đi bộ.

3. Bạn có thể mở rộng tính hữu dụng của xe nâng với các phụ kiện – Xe nâng hàng không chỉ để nâng và di chuyển các pallet. Khi chúng được gắn với các phụ kiện chuyên dụng , chúng có thể được sử dụng cho nhiều công việc khác nhau.

Các phần đính kèm phổ biến cho xe nâng bao gồm bộ dịch giá xe nâng, bộ quay, dịch càng, kẹp cuộn và thùng, phụ kiện tay cầm trống, phụ kiện tấm trượt, cân, giỏ nhân sự, bệ nâng và càng phụ xe nâng.

4. Xe nâng có đủ hình dạng và kích cỡ – Xe nâng tiêu chuẩn có thể có bốn bánh, hai càng và một cột nâng, nhưng đó không phải là loại xe nâng duy nhất hiện đang được sử dụng trong các nhà kho và nhà máy trên toàn thế giới.

Các loại xe nâng khác bao gồm xe nâng đối trọng ba bánh, xe nâng hàng, xe nâng đối trọng, xe tải, xe bơm hoặc xe nâng pallet tay, xe nâng hàng và xe nâng pallet có trợ lực.

5. Xe nâng hàng có nhiều nguồn điện khác nhau – Xe nâng hàng được sử dụng trong nhà trong nhà kho và nhà máy thường chạy bằng pin hoặc sử dụng khí propan để làm nhiên liệu. Điều này là do hai bộ nguồn này tạo ra lượng khí thải thấp.

Nhưng cũng có những xe nâng được chạy bằng nhiên liệu diesel, xăng và pin lithium ion. Ví dụ như xe nâng mọi địa hình thường sử dụng dầu diesel hoặc xăng.

6. Xe nâng hàng đã xuất hiện từ đầu thế kỷ 20 – Trong khi xe nâng hiện đại như chúng ta biết nó không hình thành cho đến khoảng những năm 1960, thì những chiếc xe nâng chạy bằng điện sớm nhất được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1906. Sự phổ biến của chúng đã mở rộng trong Thế chiến thứ nhất. , khi thiếu nhân lực đòi hỏi một cách hiệu quả hơn để di chuyển vật liệu từ vị trí này sang vị trí khác.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Cùng tìm hiểu về: Sáu sự thật ít biết về xe nâng hàng trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì mới trong thế giới pin xe nâng?

Phụ tùng xe nâng cần thiết: những thứ mà có thể bạn cần

Lời khuyên An toàn & Đào tạo Người vận hành Xe nâng

Khi nào nên mua xe nâng mới hay xe nâng cũ?

Những lý do hàng đầu để mua xe nâng cũ

Bảo vệ tai khi lái xe nâng: Hơn cả một sự phiền toái, cần thiết

Môi trường làm việc nào thích hợp nhất đối với xe nâng 3 bánh?

Quay lại Kiến thức cơ bản: Khởi động và Tắt xe nâng của bạn

Chăm sóc ắc quy xe nâng: Vượt ra ngoài những điều cơ bản

Kiểm tra xích xe nâng: tại sao lại quan trọng?

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng