Cùng tìm hiểu về: Ưu điểm, nhược điểm của xe nâng điện

Nếu bạn được chỉ định thay thế xe nâng nhà kho của công ty mình , thì bạn có thể biết rằng có rất nhiều loại trong số đó bao gồm propan lỏng, diesel và điện, Tất nhiên mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng.

xe-nang-dien-2-5-tan (4)

Vì xe nâng sẽ được sử dụng bên trong nhà xưởng, nhiều người có thể thích chạy điện hơn phiên bản động cơ diesel hoặc propan. Lý do là hiển nhiên. Không có khí thải ống xả trên các mô hình điện. Các lợi ích rõ ràng khác bao gồm:

Ít tiếng ồn. Tiếng vo ve nhẹ nhàng và du dương của động cơ điện có thể ít chói tai hơn so với âm thanh của động cơ chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.

Không cần dự trữ nhiên liệu. Chi phí lưu trữ nhiên liệu propan hoặc diesel có thể tốn kém và nó cũng có thể dẫn đến các vấn đề an toàn.

Không tốn nhiên liệu. Có một số ước tính rằng propan có thể tốn tới 26.000 đô la trong suốt 5 năm nếu bạn chạy thang máy công suất 5.000 pound sáu giờ một ngày, năm ngày một tuần.

Ít chi phí hơn trong bảo trì. Trong khi xe nâng propan hoặc diesel bao gồm động cơ, bộ truyền động và bộ tản nhiệt, thì xe nâng điện chỉ bao gồm một động cơ dựa vào các bộ phận chuyển động ít hơn.

Trọng tâm thấp. Nhờ đó, xe nâng điện ổn định hơn khi thực hiện việc nâng hạ trọng lượng lớn.

Bán kính quay vòng tốt hơn. Điều này cho phép thang máy chở nhiều trọng lượng hơn và thực sự có thể giúp hạn chế thiệt hại cho phương tiện và do đó, tăng năng suất.

Nhìn rõ hơn phía sau. Không có xi lanh lưu trữ propan chặn tầm nhìn của người lái xe về phía sau thang máy.

Tuổi thọ dài hơn của các thành phần. Có ít nhu cầu thay thế các bộ phận trên xe nâng điện hơn so với propan.

Tăng năng suất cho người lái xe. Có ít cử động của chân, tay và bàn chân cần thiết để điều khiển thang máy.

Ít chất lỏng thải hơn để loại bỏ. Vì xe nâng điện không có động cơ, bộ tản nhiệt hoặc hộp số nên không cần thay đổi chất lỏng.

Ít mòn phanh. Xe nâng điện dừng tự động và đóng điện khi người lái bỏ chân khỏi bàn đạp.

xe-nang-dien-2-5-tan (5)

Tất nhiên, xe nâng điện có những ưu điểm thì cũng có những nhược điểm. Ví dụ:

Việc bảo trì pin có thể là một vấn đề. Người vận hành sẽ phải dừng công việc định kỳ để vệ sinh các cực của ắc quy, bổ sung nước và thực hiện các thao tác sạc khi cần thiết.

Quên sạc pin có thể dẫn đến các vấn đề về năng suất. Quy trình thông thường là sạc ắc quy qua đêm, nhưng nếu không sạc thì ngày hôm sau xe nâng sẽ không thể sử dụng được.

Cần thông gió đầy đủ khi sạc pin. Khu vực được sử dụng để cất giữ thang máy có thể không đủ thông gió khi pin được sạc và điều này có thể gây ra các vấn đề về an toàn.

Các vấn đề về thời tiết có thể thách thức độ tin cậy của pin. Nhiệt độ lạnh và thời tiết ẩm ướt đã ảnh hưởng xấu đến hoạt động của pin.

Giá thành của một chiếc xe nâng điện. Giá của một chiếc xe nâng điện cao hơn so với mô hình propane hoặc diesel.

Pin dự phòng phải được giữ trong tay. Nếu pin vận hành thang máy bị chết, thì việc cố gắng sạc pin sẽ không khắc phục được.

Hệ thống điện của nhà kho có thể không đủ. Bộ sạc ắc quy có các yêu cầu về điện áp và cường độ dòng điện mà hệ thống điện có thể không đạt được.

Phân tích ưu điểm, nhược điểm như vậy cũng nên được thực hiện trên các loại xe nâng khác. Kết quả phân tích cùng với các khía cạnh về các yếu tố vật lý của nhà kho nên được xem xét trước khi lựa chọn xe nâng phù hợp với bạn.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Cùng tìm hiểu về: Ưu điểm, nhược điểm của xe nâng điện trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bôi trơn là chìa khóa để vận hành xe nâng trơn tru

Sử dụng phanh trên xe nâng của bạn: hướng dẫn cơ bản

Cùng tìm hiểu về: Sáu sự thật ít biết về xe nâng hàng

Cùng chúng tôi tìm hiểu: Các loại phụ kiện kẹp xe nâng

Cấu tạo xe nâng: các thuật ngữ xe nâng cơ bản nhất.

Ngăn ngừa chấn thương lưng tại nơi làm việc, Phần 2

Hướng dẫn bạn cách: nâng tải bằng xe nâng hàng

Báo hiệu nhu cầu sửa chữa xe nâng của bạn

Địa chỉ bán xe nâng chính hãng và giá tốt

3 lý do vì sao bạn nên chọn sản phẩm xe nâng Thiên Sơn?

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng