Ghế xe nâng rung: nguyên nhân và cách khắc phục

Bởi vì những người điều khiển xe nâng dành quá nhiều thời gian trong ngày để ngồi trong xe nâng, nên rất dễ bỏ qua phí cầu đường có thể dẫn đến ngay cả khi ít vận động. Sự giám sát này là không may, vì lái xe nâng có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về lưng và các chấn thương vật lý khác. Nhận thức được điều này, Chỉ thị Châu Âu 2002/44 / EC hiện bắt buộc các nhà kho xe nâng phải giữ cho nhân viên không bị rung động vượt quá 1,15m / s2. Ngoài ra, có một quy định ngăn người vận hành trải qua các rung động quá mức vào một ngày nhất định, vì công nhân không thể phải chịu hơn 0,5 m / s2 trong một ngày làm việc 8 giờ. Sáng kiến ​​này để điều chỉnh độ rung của ghế là một bước quan trọng trong việc cải thiện sự an toàn của người lao động, nhưng có nhiều cách tiếp cận mà các công ty có thể thực hiện để hạn chế ghế xe nâng rung động, và bài đăng này đánh giá một số phương pháp này.

Ghế ngồi

Ghế ngồi thoải mái là một trong những cách giảm rung hiệu quả nhất, nhưng đồng thời ghế chỉ thành công khi được điều chỉnh theo trọng lượng cơ thể của người lái. Trên thực tế, những chỗ ngồi không tương ứng với khung của người lái sẽ thực sự làm tăng độ rung. Do đó, điều quan trọng là các công ty phải đảm bảo rằng các tài xế được trang bị cho ghế của họ và việc chia sẻ xe nâng được giữ ở mức tối thiểu.

bao-ve-tai-khi-lai-xe-nang

Lốp xe làm ghế xe nâng rung?

Có lốp sai cũng có thể làm tăng độ rung của ghế xe nâng. Chúng ta đã thảo luận về các đặc điểm của các loại lốp khác nhau trong quá khứ, nhưng lốp cao su đặc dễ dàng hiệu quả nhất trong việc giữ độ rung càng thấp càng tốt. Hơn nữa, lốp xe có đục lỗ thậm chí còn thành công hơn trong việc hạn chế rung động. Mặt khác, lốp khí nén có thể bền nhất, nhưng chúng có xu hướng làm tăng độ rung.

Vấn đề quá tốc độ

Đây có lẽ là yếu tố ít gây ngạc nhiên nhất để xem xét, nhưng tốc độ có tác động lớn đến việc kiềm chế các rung động. Tốc độ càng thấp, bạn sẽ càng ít rung động. Bởi vì chúng có xu hướng đi chậm hơn, xe nâng cũ có độ rung ít hơn.

xe-nang-hangcha-3-tan-x-series-(27)

Các bước giảm rung

Rõ ràng, bạn cần chú ý đến ghế ngồi, lốp xe và tốc độ để hạn chế rung. Hãy chắc chắn rằng các nhà khai thác có tư thế thích hợp phía sau tay lái. Kho nên đặt giới hạn tốc độ thay đổi và đào tạo người vận hành hiệu quả. Để đảm bảo các nhà khai thác không phải chịu quá nhiều rung động trong một ngày nhất định, các trình điều khiển cũng nên được xoay vòng một cách thường xuyên.

Rung là một trong những khía cạnh ít rõ ràng, nhưng quan trọng của hoạt động xe nâng có thể gây thương tích. Tuy nhiên, cuối cùng, thông qua các công ty đào tạo, thiết bị và vận hành thích hợp có thể hạn chế rung động và đảm bảo rằng các nhà khai thác không bị đau và có thể thực hiện tốt nhất.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Ghế xe nâng rung: nguyên nhân và cách khắc phục trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 sự thật về xe nâng: có thể bạn chưa biết?

5 cách để cải thiện hiệu quả và an toàn nơi làm việc

Môi trường làm việc nào thích hợp nhất cho xe nâng 3 bánh?

Cách Chọn Chương trình Bảo trì Xe nâng Phù hợp

Kiểm tra độ dày càng xe nâng: việc bạn nên làm thường xuyên

Sử dụng xe nâng điện hiệu quả

Chi phí xe nâng: Tôi nên trả bao nhiêu cho xe nâng mới của mình?

Phát triển một cuộc họp về an toàn xe nâng

Nguy cơ áp suất lốp thấp: vấn đề mà bạn nên tránh

Quy tắc lái xe nâng trên đường dốc

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng