Hướng dẫn an toàn xe nâng qua 6 điều cơ bản dưới đây

Tập tin đính kèm xe nâng có thể giúp tạo ra hiệu quả trong môi trường làm việc. Tuy nhiên, khi sử dụng phụ kiện xe nâng, điều quan trọng là phải nhận ra các mối nguy hiểm an toàn của xe nâng có thể xảy ra. Vì bản thân xe nâng đã được coi là một thiết bị nguy hiểm trong môi trường làm việc của họ, nên cần phải xem xét cẩn thận và thận trọng đối với các phụ kiện xe nâng. Hướng dẫn an toàn xe nâng qua 6 điều cơ bản dưới đây

# 1 Đào tạo đúng

Bất cứ khi nào một tập tin đính kèm xe nâng mới được giới thiệu, người vận hành cần được đào tạo đúng cách về cách sử dụng nó. Ngay cả khi người điều khiển xe nâng đã được đào tạo về cách sử dụng xe nâng, các phụ kiện xe nâng sẽ thay đổi hoàn toàn cách vận hành của xe nâng. Do đó, điều quan trọng là họ tìm hiểu những thay đổi mới và rủi ro an toàn tiềm ẩn mà phụ kiện xe nâng mới tạo ra.

dao-tao-xe-nang (7)

# 2 Chỉ sử dụng tệp đính kèm xe nâng được phê duyệt cho xe nâng của bạn

Mỗi xe nâng là duy nhất về kích thước và tính năng. Do đó, điều quan trọng là bạn sử dụng bất kỳ tệp đính kèm xe nâng nào tương thích với xe nâng của bạn. Để phù hợp với nhiều loại xe nâng hiện nay, các phụ tùng xe nâng có nhiều kích cỡ khác nhau. Đôi khi các tập tin đính kèm xe nâng chỉ được thực hiện cho một thương hiệu cụ thể hoặc mô hình của xe nâng. Do đó, điều cần thiết là bất kỳ phụ kiện xe nâng nào được sử dụng nên được xem xét để đảm bảo rằng nó tương thích với xe nâng của bạn. Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo bạn có được phụ kiện xe nâng phù hợp là kiểm tra với nhà sản xuất xe nâng để biết các phụ kiện xe nâng được phê duyệt cho xe nâng của bạn.

# 3 Tài liệu thích hợp của xe nâng

Khi một phụ kiện xe nâng được cài đặt vào xe nâng, nó sẽ thay đổi đáng kể chức năng và công suất của xe nâng. Theo OSHA, bất cứ khi nào một tập tin đính kèm được cài đặt lên xe nâng, xe nâng phải được ghi lại đúng cách cho sự thay đổi mới về trọng lượng. Ngoài ra, xe nâng phải được ghi nhận cho các hạn chế về trọng lượng và độ cao mới. Chúng phải được hiển thị cho người vận hành để họ nhận thức được các năng lực mới để đảm bảo sử dụng đúng cách để giảm nguy cơ tai nạn xe nâng.

# 4 Cân bằng xe nâng

Một trong những rủi ro an toàn lớn nhất liên quan đến xe nâng là thực tế là chúng có thể dễ dàng nghiêng. Do đó, việc cân bằng xe nâng sau khi lắp đặt xe nâng nên được xem xét cao. Kiểm tra với tư vấn xe nâng hoặc thợ sửa xe tải công nghiệp được cấp phép có thể giúp đảm bảo việc gắn xe nâng của bạn không gây rủi ro cho khả năng nghiêng của xe nâng.

dao-tao-xe-nang (8)

# 5 Lắp đặt xe nâng thích hợp

Việc gắn đúng phụ kiện xe nâng là cần thiết để tránh nguy cơ có thể bị thương hoặc hư hỏng cho xe nâng, phụ kiện hoặc vật liệu đang được vận chuyển. Điều quan trọng là mỗi người vận hành phải biết phương pháp thích hợp để gắn bất kỳ phụ kiện xe nâng nào.

# 6 Kiểm tra thích hợp của tập tin đính kèm xe nâng

Người vận hành xe nâng được yêu cầu kiểm tra mỗi lần trước khi sử dụng xe nâng. Người vận hành thường được yêu cầu điền vào danh sách kiểm tra trước khi sử dụng xe nâng. Bất cứ khi nào một tập tin đính kèm xe nâng được sử dụng, nó cũng nên được đưa vào quá trình kiểm tra và được ghi lại đúng vào danh sách kiểm tra. Bởi vì mỗi tập tin đính kèm xe nâng hoạt động khác nhau, loại kiểm tra cần được thực hiện sẽ khác nhau. Có những sản phẩm an toàn xe nâng có sẵn để hỗ trợ lưu trữ hồ sơ.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Hướng dẫn an toàn xe nâng qua 6 điều cơ bản dưới đây trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các kỹ năng sống còn khi lái xe nâng chui container

Sử dụng xe nâng điện hiệu quả

Làm thế nào để giảm chi phí sửa chữa và bảo trì xe nâng

Ngăn ngừa chấn thương lưng tại nơi làm việc, Phần 2

Ưu điểm, nhược điểm của xe nâng động cơ diesel

Điều khiển xe nâng: những hướng dẫn cơ bản ban đầu

5 cách để cải thiện hiệu quả và an toàn nơi làm việc

Các nguyên tắc an toàn bắt buộc phải tuân thủ khi vận hành xe nâng hàng

Sử dụng các xu hướng bán xe nâng để giúp bạn nhìn thấy tương lai

Ba bước đơn giản để mua xe nâng

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng