Hướng dẫn bạn cách: Lựa chọn các phụ tùng thay thế xe nâng

Bạn có thể biết rằng bạn có các tùy chọn khi lựa chọn các phụ tùng thay thế cho xe nâng. Bạn có thể chọn giữa các loại OEM và Aftermarket và bạn cũng có thể chọn giữa các bộ phận đã qua sử dụng và mới.

Rõ ràng, có những lợi thế và bất lợi trong việc lựa chọn của mỗi loại.

Ví dụ, bạn biết rằng nhà sản xuất ban đầu sản xuất các bộ phận OEM. Đó là ý nghĩa của OEM. Bạn có thể biết các nhà sản xuất OE là ai và bạn biết rằng các nhà sản xuất này cung cấp các phụ tùng cho các nhà sản xuất xe nâng.

Người ta nói rằng các phụ tùng OEM được sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt và được làm từ vật liệu cao cấp. Các nhà sản xuất hỗ trợ việc xây dựng các phụ tùng với bảo hành và đảm bảo chất lượng bao gồm chi phí nhân công nếu bạn yêu cầu một phụ tùng thay thế.

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (6)

Các nhà sản xuất OEM cũng chế tạo các bộ phận theo các thông số kỹ thuật cụ thể và có các phụ kiện và phụ tùng hoạt động chính xác.

Như với trường hợp của bất kỳ sản phẩm nào, có những nhược điểm khi chọn các phụ tùng OEM. Ví dụ, chi phí của loại phụ tùng này cao hơn vì các tiêu chuẩn đặt ra cho sản xuất cao hơn và vật liệu cao cấp hơn được sử dụng. Điều này có thể gây ức chế cho những người yêu cầu các phụ tùng cho một đội xe nâng lớn vì chi phí.

Các phụ tùng OEM có thể khó tìm. Đó là bởi vì không phải tất cả các bộ phận đều được phân phối rộng rãi. Vì vậy, rất khó để một nhà kho có thể cam kết chỉ dành riêng cho các phụ tùng OEM.

Để giải quyết các vấn đề về tính sẵn có và chi phí, nhiều nhà quản lý kho chọn dựa vào sự kết hợp giữa hậu mãi và OEM. Tuy nhiên, nếu bạn làm vậy, hãy nhớ tìm một nhà cung cấp hậu mãi mà bạn có thể tin cậy.

Bất kể bạn chọn OEM, hậu mãi hay kết hợp cả hai, vẫn có những cân nhắc khác khi lựa chọn các phụ tùng thay thế.

Đảm bảo rằng các phụ tùng bạn đang xem xét tương thích với kiểu dáng và kiểu dáng của xe nâng bạn sử dụng. Hãy ghi nhớ số sê-ri, kiểu dáng và kiểu xe nâng của bạn khi mua phụ tùng trên thị trường. Sử dụng thông tin này khi thảo luận về các phụ tùng bạn muốn mua với nhà cung cấp để đảm bảo phù hợp với xe nâng.

Đừng quyết định mua phần tương thích đầu tiên mà bạn tìm thấy. Luôn luôn có các lựa chọn. Thực hiện thẩm định của bạn và nghiên cứu những gì có sẵn. Nếu bạn có cơ hội mua một phụ tùng OEM thay vì một bộ phận hậu mãi, hãy chọn OEM.

Hỏi khi nào phụ tùng xe nâng bạn đang đặt hàng có sẵn khi bạn cần. Nếu không có sẵn khi đặt hàng, hãy tìm hiểu khi nào sẽ có. Cũng hỏi về các chi phí vận chuyển hàng hóa. Tốt nhất là giao dịch với một nhà cung cấp có thể cung cấp cho bạn các phụ tùng khi bạn cần để tránh mất thời gian cho xe nâng và có thể mất khách hàng.

Tránh mua lại các phụ tùng cũ đã qua sử dụng. Một số chuyên gia khuyên bạn nên mua các phụ tùng đã qua sử dụng ít hơn bảy năm tuổi. Mặc dù đúng là các phụ tùng cũ đã qua sử dụng ít tốn kém hơn các bộ phận thay thế khác, nhưng chúng sẽ dễ hỏng hơn các phụ tùng khác.

Nếu bạn thấy việc mua các phụ tùng đã qua sử dụng ít hơn bảy năm tuổi sẽ có lợi hơn cho mình, thì hãy mua những phụ tùng đó từ một đại lý chuyên nghiệp. Họ có một nhân viên được đào tạo để làm sạch các phụ tùng và kiểm tra chúng và phân loại chúng đúng cách. Nhiều nhà cung cấp cung cấp các bộ phận mới cung cấp các bộ phận đã sử dụng để điền vào trong khi những bộ phận mới không có sẵn.

Có những lợi ích khi mua các phụ tùng đã qua sử dụng. Ví dụ, các phụ tùng đã qua sử dụng có thể có giá thấp hơn một bộ phận mới từ 50% đến 60%; họ có thể đáp ứng nhu cầu khi phần mới không có sẵn; nếu bạn đang sử dụng xe nâng cũ không còn được sản xuất; và bạn có thể mua một phụ tùng đã qua sử dụng riêng lẻ trong khi các phụ tùng mới có thể là một phần của bộ phận lắp ráp.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Hướng dẫn bạn cách: Lựa chọn các phụ tùng thay thế xe nâng trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 sự thật về xe nâng: có thể bạn chưa biết?

Hướng dẫn an toàn xe nâng qua 6 điều cơ bản dưới đây

4 lý do bạn cần một chiếc xe nâng tay điện

Khi nào cần sửa chữa Và Thay pin xe nâng của bạn

Chăm sóc ắc quy xe nâng: Vượt ra ngoài những điều cơ bản

Những lý do hàng đầu để mua xe nâng cũ

Ngăn ngừa chấn thương lưng tại nơi làm việc, Phần 2

3 lý do vì sao bạn nên chọn sản phẩm xe nâng Thiên Sơn?

Ảnh hưởng của nhiệt đến ắc quy xe nâng: các hướng dẫn

Báo giá xe nâng: làm sao để mua được xe nâng ưng ý

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng