Hướng dẫn bạn cách: nâng tải bằng xe nâng hàng

Hướng dẫn cách xếp hàng cho chủ xe nâng và người vận hành xe nâng có thể giống như nói cho một tài xế có kinh nghiệm cách lái xe ô tô. Tuy nhiên, cũng như những người lái xe có kinh nghiệm thường mắc phải những thói quen xấu trong nhiều năm, những người vận hành xe nâng cũng vậy. Một khóa học bồi dưỡng một chút về kiến ​​thức cơ bản về cách nâng tải bằng xe nâng có thể tạo ra sự khác biệt giữa một nơi làm việc an toàn và thịnh vượng và một tai nạn tốn kém hoặc thương tích nghiêm trọng.

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (26)

Không vượt quá giới hạn tải của bạn

Tất cả các xe nâng hàng đều có giới hạn tải trọng được ghi rõ ràng trên bảng dữ liệu của chúng. Giới hạn tải trên đĩa dữ liệu sẽ dành cho các tải pallet tiêu chuẩn được đặt vuông góc trên dĩa và được đưa xuống gần mặt đất. Nếu bạn mang một tải nặng được cân bằng một cách không chắc chắn ở các đầu của phuộc hoặc tải trọng nâng lên, thì giới hạn tải của bạn sẽ giảm theo cấp số nhân và có thể gây ra tai nạn. Trong trường hợp nghiêm trọng, xe nâng có thể nhón về phía trước, nhưng ngay cả khi nó có vẻ cân bằng, trọng lượng tăng thêm ở phía trước của xe nâng có thể gây giảm khả năng điều khiển lái do bánh sau không còn tiếp xúc chắc chắn với mặt đất.

Cách chèn dĩa

Cột buồm phải ở vị trí thẳng đứng trước khi bạn lắp nĩa vào pallet. Các phuộc phải được đặt cách nhau để tối đa hóa độ ổn định và được chèn với khoảng cách bằng nhau từ bộ dây trung tâm. Khi làm việc trong khu vực chật hẹp, không để các đầu của nĩa nhô ra quá xa mép của pallet. Vì không thể nhìn thấy các đầu của nĩa, chúng có thể vướng vào thứ gì đó và gây ra tai nạn.

Mang tải ổn định

Một tải trọng không ổn định là rất không thể tha thứ. Nếu bạn phải phanh gấp, nó có thể dễ dàng bị lật. Quay ngay cả với tốc độ bình thường trên một bề mặt phẳng có thể là tất cả những gì cần thiết để tải trọng bị lật khi bạn quay. Nhiều vụ tai nạn xe nâng xảy ra sau khi người vận hành liên tục đẩy giới hạn ổn định tải để tiết kiệm thời gian vài phút. Họ đã thực hiện thành công hàng trăm lần trước đó, nhưng chỉ trong một lần khi họ phải dừng lại nhanh chóng hoặc xoay người xung quanh một chướng ngại vật bất ngờ, thì cũng đủ để mất toàn bộ tải trọng. Tốt nhất nó sẽ là một sai lầm đắt giá. Tệ nhất, nó có thể gây ra thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong.

mang tải ổn định

Tải của bạn chỉ ổn định khi pallet mà nó đang nằm trên. Kiểm tra pallet của bạn định kỳ. Sửa chữa các pallet bị hư hỏng ngay lập tức và loại bỏ các pallet không thể sửa chữa.

Tăng tải

Hãy ghi nhớ những điều này khi tăng hoặc giảm tải:

  • Đảm bảo rằng bạn có đủ khoảng trống trên cao trước khi nâng tải.
  • Xe nâng của bạn phải được dừng lại và phanh trước khi bạn nâng hoặc hạ tải.
  • Nâng hàng thẳng lên hoặc hơi nghiêng cột buồm ra sau.
  • Không nâng một tải vượt quá tựa lưng trừ khi không có khả năng nó có thể quay ngược về phía người vận hành xe nâng
  • Người vận hành phải ở trong cabin khi tải ở vị trí nâng lên.

Đơn giản vì những kỹ năng cơ bản này là để học và làm theo, tất cả đều quá dễ dàng để chớp lấy cơ hội “chỉ một lần”. Đó là một lần dẫn đến những thói quen xấu và cuối cùng là tai nạn xe nâng.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Hướng dẫn bạn cách: nâng tải bằng xe nâng hàng trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách chọn xe nâng tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn

Những Điều Chúng Tôi Cần Biết Khi Bạn Gọi Cho Dịch Vụ Xe Nâng

Các phụ tùng xe nâng thường được thay thế phổ biến nhất

Những quan niệm sai lầm về việc mua xe nâng cũ

Ghế xe nâng rung: nguyên nhân và cách khắc phục

Những lý do hàng đầu để mua xe nâng cũ

Bôi trơn là chìa khóa để vận hành xe nâng trơn tru

Kiểm tra xích xe nâng: tại sao lại quan trọng?

Thuê hoặc mua xe nâng: Câu hỏi về đội xe nâng cũ

Các kỹ năng sống còn khi lái xe nâng chui container

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng