Hướng dẫn cách mua phụ tùng ô tô Faw chính hãng

Nhu cầu mua phụ tùng ô tô Faw hiện nay rất lớn bởi vì dòng xe này đang rất được ưa chuộng tại nước ta. Tuy nhiên, khá là khó khăn cho khách hàng trong việc mua phụ tùng bởi có rất nhiều hàng giả, hàng nhái được bán tại các gara, cửa hàng phụ tùng ô tô Faw. Dưới đây là những hướng dẫn về cách mua phụ tùng xe Faw chính hãng, các bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin.

1. Tác hại của việc sử dụng phụ tùng ô tô Faw giả

 

Sử dụng phụ tùng xe Faw giả có thể gây nên những hậu quả sau:

 • Xe hoạt động không ổn định, dễ gây tai nạn. Mỗi phụ tùng trên xe đều có vai trò nhất định và kết hợp với các phụ tùng khác giúp xe có thể vận hành, Nếu dùng phải phụ tùng nhái, không ăn khớp với các bộ phận khác nên khi xe hoạt động sẽ mất ổn định, dễ gây tai nạn giao thông.
 • Nhanh hỏng hóc, ảnh hưởng tới tuổi thọ của xe. Những phụ tùng nhái thì không bền, nên rất nhanh hỏng. Trong nhiều trường hợp, phụ tùng nhái đó bị hỏng và ảnh hưởng tới nhiều bộ phận khác của xe, làm giảm tuổi thọ của xe.
 • Tốn kém chi phí sửa chữa. Khi nhiều bộ phận của xe bị hỏng do lắp phải phụ tùng nhái thì chi phí sửa chữa có thể gấp nhiều lần chi phí mua phụ tùng đó.

phu-tung-xe-tai-faw (9)

2. Nguyên nhân các tài xế mua phải phụ tùng ô tô Faw giả

   

  Thực tế, không một tài xế nào muốn lắp phụ tùng giả bởi nó có thể khiến xe gặp tai nạn, ảnh hưởng tới chính tính mạng của tài xế. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp mua phải hàng giả như:

  • Không am hiểu về phụ tùng ô tô. Khi xe đang chạy mà gặp phải vấn đề thì thông thường chúng ta sẽ lựa chọn gara ô tô gần nhất để sửa chữa. Những phụ tùng hay hỏng và thường phải thay như lọc gió, lọc nhớt, má phanh, bugi… lại hay bị làm giả. Nếu bạn không có hiểu biết về phụ tùng thì rất dễ bị thay hàng nhái mà không hề hay biết.
  • Tham rẻ: Nhiều tài xế nghĩ những phụ tùng không quan trọng thì thay loại nào cũng được nên cứ cái rẻ chọn cho tiết kiệm. Mà những phụ tùng rẻ thường là hàng nhái, không đảm bảo chất lượng mặc dù tem mác gần như nhau.

  3. Cách mua phụ tùng Faw chính hãng

   

  Có thể thấy, việc mua phải hàng giả, hàng nhái nhiều khi chính chúng ta cũng không thể kiểm soát được bởi do thiếu hiểu biết cũng như các sản phẩm làm giả ngày càng tinh vi, những người giàu kinh nghiệm cũng khó phân biệt. Vậy làm sao để mua được phụ tùng xe Faw chính hãng?

  phu-tung-xe-tai-faw (10)

  • Xem xét bao bì phụ tùng xe Faw

   

  Hãng xe Faw có logo là hình elip màu xanh kết hợp với trắng, ở giữa là số 1, hai bên mỗi bên có 3 vạch với ý nghĩa như một con diều hâu sải cánh. Chính vì vậy, trên bao bì sản phẩm cũng có hình logo này. Logo của sản phẩm chính hãng rất sắc nét, rõ ràng.

  Sản phẩm được đóng trong bao bì nguyên đai nguyên kiện, không có dấu hiệu cạy mở. Trên bao bì sản phẩm phải có thông tin rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ, tên sản phẩm, mã sản phẩm, ngày tháng sản xuất…

  • Tên và mã sản phẩm

   

  Các phụ tùng ô tô Faw chính hãng đều được khắc tên và mã bằng công nghệ cao trên chính sản phẩm. Khi sờ vào chúng ta sẽ thấy rất mịn, sắc nét. Hàng giả cũng có khắc tên và mã sản phẩm nhưng rất thô và không được nét.

  Ngoài ra, bạn cần check xem mã khắc trên sản phẩm có trùng với mã được ghi bên ngoài bao bì không.

  • Không tham rẻ

   

  Như đã nói ở trên, một trong những nguyên nhân khiến chúng ta mua phải hàng giả, hàng nhái đó là tham rẻ. Tiền nào của đấy, vì vậy hãy dùng đúng phụ tùng hợp với đời xe để xe có thể vận hành ổn định và thực tế cho thấy đây cũng là cách chúng ta tiết kiệm nếu không muốn mất nhiều tiền sửa chữa.

  • Lựa chọn cơ sở uy tín

   

  Cơ sở uy tín ở đây có thể là địa chỉ mua phụ tùng xe Faw uy tín hoặc là gara sửa chữa ô tô uy tín. Tại đây thì bạn sẽ không phải lo lắng bị lắp phụ tùng giả mà không hay biết gì. Bên cạnh đó, các kỹ thuật viên tại gara còn có thể tư vấn và hướng dẫn bạn cách nâng cao tuổi thọ cho phụ tùng xe.

  Nếu thực hiện theo hướng dẫn mua phụ tùng ô tô Faw chính hãng trên thì bạn sẽ không phải lo lắng mua phải hàng giả hay hàng nhái ảnh hưởng tới tuổi thọ của xe và an toàn của chính bản thân. Chúc các bạn thượng lộ bình an!

  Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

  Bạn đang xem Hướng dẫn cách mua phụ tùng ô tô Faw chính hãng trong chuyên mục Phụ tùng xe tải Trung Quốc

  CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Cập nhật giá phụ tùng Chenglong chính hãng nhất hiện nay

  Lọc nhớt xe Chenglong

  Cảm biến xe ChengLong

  8 Phụ tùng xe tải nặng cần kiểm tra thường xuyên

  Chi tiết 5 phụ tùng xe trộn bê tông Howo

  Đèn pha xe Chenglong

  Đèn hậu xe ChengLong

  Phụ tùng Chenglong Hưng Yên – Tìm mua không khó

  3 Lưu ý khi mua phụ tùng Dongfeng Hoàng Huy

  Phụ tùng xe đầu kéo Trung Quốc

  Có thể bạn quan tâm !

  Tư vấn mua xe nâng