Hướng dẫn Lốp xe nâng: những điều cơ bản nhất

Cũng giống như xe nâng có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, lốp xe nâng cũng vậy. Có ba loại lốp xe nâng khác nhau, và chắc chắn chúng tương ứng với các loại xe nâng khác nhau và hoạt động rất khác nhau. Bài đăng này giải thích từng loại lốp xe nâng, giúp bạn hiểu rõ loại nào phù hợp với xe nâng của bạn và ưu nhược điểm của từng loại.

Lốp hơi

Lốp hơi được biết đến với độ bền và thời gian sử dụng lâu dài. Nó được trang bị tốt để sử dụng cả trong nhà và ngoài trời. Một số được làm đầy bằng bọt polyurethane lỏng, và chúng rất tốt cho điều kiện thô ráp, chịu tải trọng lớn. Bất kỳ người vận hành xe nâng nào dành nhiều thời gian ở ngoài trời cũng nên đầu tư vào loại lốp hơi vì chúng cung cấp lực kéo và chiều cao vượt trội. Chúng cũng là loại thoải mái nhất, bởi thực tế là chúng không có bất kỳ bộ giảm xóc nào. Ngoài ra, hiệu suất tuyệt vời của lốp khí nén cũng giúp kéo dài tuổi thọ cho xe nâng của bạn. Thật không may, những lợi ích về hiệu suất của các loại khí nén cũng dẫn đến việc chúng khá đắt.

xe-nang-hangcha-thien-son (66)

Lốp đặc xe nâng

Lốp cao su đặc là loại lốp bền nhất và chúng được công nhận về hiệu quả sử dụng năng lượng. Chúng không có đệm do mô hình khí nén cung cấp, nhưng chắc chắn do được cấu tạo xung quanh một dải kim loại. Lốp cao su đặc rẻ hơn đáng kể so với lốp khí nén, nhưng đây là hệ quả tự nhiên của việc chúng ít bảo vệ hơn. Mặc dù chúng không phải là loại bền nhất hiện có, nhưng loại cao su đặc vẫn có thể sử dụng cho xe nâng lớn.

Polyurethane

Lốp polyurethane có độ bền kém nhất, và chúng không nên được sử dụng cho các loại xe nâng lớn được sử dụng cho các công việc nặng nhọc ngoài trời. Loại polyurethane không chỉ ít gồ ghề nhất mà còn nhẹ nhất. Mặc dù vậy, chúng vẫn cung cấp lực kéo tốt và được sử dụng phổ biến cho các loại xe nâng điện trong nhà. Vì vật liệu polyurethane có thể chịu được trọng lượng tốt nên chúng có thể dễ dàng chịu được trọng lượng tăng thêm của ắc quy xe nâng điện. Một lợi thế thực sự khác của loại polyurethane là nó có giá thành rẻ nhất trong các loại.

xe-nang-dien-dung-lai-(4)

Như bạn có thể thấy, mỗi loại lốp xe nâng có những ưu và nhược điểm riêng. Vì chúng rất khác nhau nên việc quyết định loại nào phù hợp với xe nâng của bạn sẽ là một nhiệm vụ tương đối dễ dàng. Khi mua chúng, hãy lưu ý đến đặc điểm của từng loại lốp để bạn biết chính xác những gì mong đợi khi đến thời điểm sử dụng lốp của mình.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Hướng dẫn Lốp xe nâng: những điều cơ bản nhất trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khi nào cần thay thế xe nâng cũ, kém hiệu quả

Ba bước đơn giản để mua xe nâng

Bảo trì Phòng ngừa Xe nâng so với Dịch vụ Định kỳ

Những Điều Chúng Tôi Cần Biết Khi Bạn Gọi Cho Dịch Vụ Xe Nâng

7 điều cần cân nhắc trước khi mua xe nâng

Ngăn ngừa thương tích nhỏ khi sử dụng xe nâng hàng

Ắc quy xe nâng, duy trì và kéo dài tuổi thọ của nó

Khi nào cần thay thế càng xe nâng: cách kiểm tra

Cùng tìm hiểu cách : Giảm thiểu rủi ro của xe nâng hàng

Báo hiệu nhu cầu sửa chữa xe nâng của bạn

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng