Khi nào cần sửa chữa Và Thay pin xe nâng của bạn

Bình ắc quy xe nâng kém sẽ làm chậm hoạt động của bạn và có thể làm hỏng thiết bị của bạn. Tìm hiểu cách xác định pin xe nâng đã chết hoặc sắp hết và khi nào cần sửa chữa thay thế.

Pin xe nâng dùng được bao lâu?

Ắc quy xe nâng không tồn tại mãi mãi. Ắc quy xe nâng axít chì tiêu chuẩn sử dụng tốt trong khoảng 1.500 chu kỳ sạc. Đối với hoạt động một ca, điều này có tuổi thọ khoảng năm năm (nếu pin được bảo dưỡng đúng cách).

xe-nang-dien-1-5-tan-tcm-cu-2013 (6)

Để tối đa hóa tuổi thọ của ắc quy xe nâng của bạn:

  • Tuân theo các khuyến nghị về tưới nước và bảo dưỡng của nhà sản xuất
  • Bảo dưỡng xe nâng của bạn thường xuyên
  • Không sạc lại pin cho đến khi pin đã cạn đến 30 phần trăm.

Pin có một số chu kỳ sạc giới hạn, vì vậy bạn không muốn lãng phí chúng vào những giờ ăn trưa. Sạc pin xe nâng tranh thủ rất hữu ích cho nhiều hoạt động, nhưng có một cách đúng và một cách sai.

Dấu hiệu Pin của bạn có thể cần được thay thế

Khi pin xe nâng của bạn không sạc được như trước đây, đó là dấu hiệu bạn có thể cần phải thay thế nó sớm. Điều đó nói rằng, nếu pin chỉ mới vài năm tuổi / có ít hơn 1.000 chu kỳ sạc, bạn có thể sửa chữa hơn là thay thế nó.

xe-nang-dien-tcm-cu-2-tan-2012 (5)

Dưới đây là một số dấu hiệu khác cho thấy ắc quy xe nâng của bạn đang bị hỏng:

  • Ăn mòn vỏ pin
  • Axit tràn ra bên ngoài
  • Mùi trứng thối
  • Khói
  • Thiết bị đầu cuối bị ăn mòn hoặc hư hỏng
  • Màn hình mờ hoặc nhấp nháy
  • Thời gian phản hồi kém

Đôi khi, đó là cách khắc phục dễ dàng …

Hiệu suất chậm và màn hình mờ có thể do kết nối lỏng lẻo. Cáp có thể bị lỏng, mòn hoặc không được kết nối lại đúng cách sau khi sạc. Nhờ người vận hành có kinh nghiệm được đào tạo thích hợp kiểm tra các kết nối và kiểm tra các dấu hiệu ăn mòn hoặc mòn. Họ cũng nên làm sạch (các) khu vực kết nối đúng cách trước khi gắn lại bất kỳ cáp lỏng nào. 

Đôi khi bạn cần một chuyên gia

Nếu ắc quy của bạn phát ra khói tại bất kỳ thời điểm nào, hãy tắt nguồn xe nâng hoặc thiết bị sạc ngay lập tức. Pin đang hút có thể bắt lửa hoặc phát nổ. 

Nếu người vận hành phát hiện thấy các cực bị ăn mòn hoặc hư hỏng, quá nhiều sulfat hóa hoặc rò rỉ axit, hãy nhờ chuyên gia kiểm tra pin. Sự sunfat hóa quá mức và rò rỉ axit thường được gây ra bởi sự thấm quá mức (sunfat hóa) và tưới quá mức (rò rỉ axit). Trong cả hai trường hợp, pin sẽ được bao phủ bởi một chất độc hại. Không cho phép nhân viên xử lý pin mà không được đào tạo và PPE thích hợp. Gọi cho chuyên gia để đánh giá xem liệu ắc quy xe nâng của bạn có còn an toàn để sử dụng hay không (sau một số lần làm sạch), hoặc nếu nó nên được gửi lại cho nhà sản xuất.

xe-nang-dien-dung-lai-komatsu-cu-1-8-tan-2005 (4)

Sửa chữa ắc quy xe nâng

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có một pin kém, bước đầu tiên là gọi một chuyên gia có kinh nghiệm. Bạn không muốn ắc quy yếu hoặc không ổn định gây ra những hư hỏng tốn kém cho các hệ thống bên trong xe nâng của bạn.

Các chuyên gia sửa chữa ắc quy xe nâng tại xe nâng Thiên Sơn có thể giúp bạn xác định một cách an toàn bình ắc quy xe nâng của bạn có vấn đề gì và đưa ra quyết định sáng suốt nên sửa chữa hay thay thế nó.

Một số pin xe nâng có thể được phục hồi thay vì thay thế. Các kỹ thuật viên sửa chữa pin được đào tạo tại nhà máy của chúng tôi cũng có thể tiến hành kiểm tra điện áp và đánh giá trọng lượng riêng của từng tế bào. 

Nếu bạn vận hành nhiều ca hoặc sử dụng xe nâng hàng liên tục trong ngày, pin lithium-ion hoặc pin bản mỏng có thể là giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí cho pin xe nâng axit-chì tiêu chuẩn. Ắc quy xe nâng Lithium-ion không cần bảo dưỡng hoặc tưới nước và tuổi thọ lâu hơn 2-4 lần so với ắc quy axit-chì. Pin bản mỏng là một giải pháp thay thế có chi phí thấp hơn cho lithium-ion và được thiết kế để sạc theo cơ hội. 

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Khi nào cần sửa chữa Và Thay pin xe nâng của bạn trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những Điều Chúng Tôi Cần Biết Khi Bạn Gọi Cho Dịch Vụ Xe Nâng

Cùng tìm hiểu về: Sáu sự thật ít biết về xe nâng hàng

Nguy cơ áp suất lốp thấp: vấn đề mà bạn nên tránh

Bảo vệ tai khi lái xe nâng: Hơn cả một sự phiền toái, cần thiết

Nạp nhiên liệu cho xe nâng của bạn: hướng dẫn cơ bản

Khi nào cần thay thế càng xe nâng: cách kiểm tra

Mẹo để Sạc lại Pin Xe nâng của Bạn một cách An toàn

Làm thế nào để giải quyết vấn đề: điểm mù xe nâng?

Giá xe nâng là bao nhiêu? Tìm hiểu xe nâng mới và cũ

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHO THUÊ XE NÂNG TOYOTA

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng