Khi nào cần thay thế càng xe nâng: cách kiểm tra

Chờ đợi quá lâu để thay thế càng xe nâng bị mòn cuối cùng sẽ dẫn đến việc giảm tải và sản phẩm bị hư hỏng và đó là trường hợp tốt nhất. Càng hay nĩa xe nâng bị gãy hoặc cong cũng có thể gây ra tai nạn chết người. Đó là lý do tại sao yêu cầu tất cả các xe nâng công nghiệp được hỗ trợ, bao gồm cả càng xe phải được kiểm tra hàng ngày hoặc sau mỗi ca nếu xe nâng được sử dụng 24/7.

xe-nang-hang-cu (34)

Tin tốt là loại tai nạn này có thể dễ dàng phòng tránh được. Kiểm tra càng xe nâng thường xuyên có thể đảm bảo rằng càng xe nâng của bạn được thay thế trước khi chúng tạo ra nguy hiểm. Tìm hiểu thêm về cách kiểm tra nĩa xe nâng và biết khi nào cần thay thế chúng.

Cách Kiểm tra càng Xe nâng

Theo thời gian, nĩa xe nâng sẽ bị cong, nứt hoặc mòn. Chúng không kéo dài mãi mãi. Tai nạn, điều chỉnh xích không đúng cách và nâng tải vượt quá công suất định mức của xe nâng có thể làm giảm tuổi thọ của nĩa.

Điều quan trọng là xác định dấu hiệu hao mòn và thay thế nĩa trước khi chúng bị hỏng. Dưới đây là năm dấu hiệu cảnh báo mà mọi người vận hành xe nâng nên biết:

  1. Hơn 10 phần trăm mài mòn – kim loại trên một cái càng dần dần bị mòn. Chỉ 10 phần trăm hao mòn có thể giảm 20 phần trăm khả năng chịu tải. Có thể khó nhận thấy theo thời gian, vì vậy hãy sử dụng thước cặp xe nâng để đo trục. Sau đó, so sánh số đo cơ bản của bạn với độ dày của lưỡi nĩa, gót và móc.
  2. Nếu chuôi hoặc lưỡi dao bị cong hơn 93 độ, hãy thay (các) càng. Uốn cái nĩa vào vị trí cũ không phải là một cách sửa chữa, nó là một sửa chữa thẩm mỹ nguy hiểm
  3. Các vết nứt trên bề mặt – chúng thường xuất hiện ở vùng gót chân và xung quanh các mối hàn.
  4. Móc nĩa bị cong hoặc mòn – kiểm tra bằng thước cặp, kiểm tra độ mòn và độ thẳng. Nếu môi của móc chạm vào mặt sau của thước cặp, thì (các) càng phải được thay thế.
  5. Chiều cao lưỡi cắt không đều – các đầu của cả hai lưỡi xe nâng phải ở (gần) cùng chiều cao. Nếu sự khác biệt lớn hơn ba phần trăm chiều dài của lưỡi dao, thì đã đến lúc thay thế phuộc. Ví dụ, nếu lưỡi xe nâng dài 48 ”, sự khác biệt về chiều cao giữa các đầu không được vượt quá 1,44”.

Kiểm tra xe nâng hàng đã hoàn thành đúng

Ngăn ngừa tai nạn và tránh bị phạt bằng cách đảm bảo người điều khiển biết cách kiểm tra xe nâng của bạn. Nếu bạn không chắc liệu nhóm của mình có vượt lên trên mọi thứ hay không:

  • Chúng tôi cung cấp chứng chỉ xe nâng tại chỗ và đào tạo bồi dưỡng .
  • Nếu bạn có hợp đồng dịch vụ xe nâng với chúng tôi, mọi chuyến thăm bảo dưỡng theo kế hoạch đều bao gồm việc kiểm tra kỹ lưỡng – bao gồm cả càng xe nâng.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Khi nào cần thay thế càng xe nâng: cách kiểm tra trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách Chọn Chương trình Bảo trì Xe nâng Phù hợp

Ghế xe nâng rung: nguyên nhân và cách khắc phục

4 lý do bạn cần một chiếc xe nâng tay điện

Khi nào cần sửa chữa Và Thay pin xe nâng của bạn

Cách sạc pin xe nâng điện một số cân nhắc cần thực hiện

3 lý do vì sao bạn nên chọn sản phẩm xe nâng Thiên Sơn?

Ắc quy xe nâng, duy trì và kéo dài tuổi thọ của nó

Mẹo vận chuyển xe nâng một cách an toàn

Ưu và nhược điểm của xe nâng điện

Bạn Có Nên Mua Xe Nâng Không hay chọn thuê xe nâng?

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng