Không ai được an toàn trước những nguy cơ tiềm ẩn của xe nâng

Rate this post

Cách đây vài năm, chủ một công ty chuyên làm video đào tạo cho các công ty máy móc thiết bị đang quay một bộ phim hướng dẫn an toàn xe nâng. Trong quá trình quay phim, anh ấy đã bị ném khỏi xe nâng và bị đè chết.

Vụ việc cho thấy không ai an toàn trước sự nguy hiểm của xe nâng. Những phương tiện này là những cỗ máy cực kỳ mạnh mẽ nặng vài tấn. Nhưng tuân theo các quy tắc an toàn xe nâng có thể giảm nguy cơ tiềm ẩn của xe nâng tại nơi làm việc của bạn.

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (8)

Các quy tắc đơn giản hơn để đảm bảo an toàn cho xe nâng

Cả tuần này, chúng tôi đang tìm cách để đảm bảo xe nâng luôn được vận hành an toàn nhằm giảm thiểu hoặc loại bỏ số vụ tai nạn xe nâng tại nơi làm việc. Dưới đây là nhiều quy tắc an toàn cơ bản nhất mà người lái xe nâng nên luôn tuân theo:

  • Đưa Điều kiện Nơi làm việc vào Tài khoản– Người vận hành xe nâng phải luôn chú ý đến điều kiện nơi làm việc và tuân theo bất kỳ quy tắc và hướng dẫn nào về an toàn tại nơi làm việc. Người điều khiển chỉ nên điều khiển phương tiện của mình trong các phần đường được chỉ định hoặc các khu vực bên phải đường. Họ nên quan sát tất cả các biển báo, đặc biệt là những biển báo về tải trọng sàn tối đa cho phép và chiều cao thông thủy, người lái xe cũng nên chú ý đến chiều cao của tải trọng, cột buồm và thanh chắn phía trên của họ bất cứ khi nào họ ra vào qua ô cửa. Cần phải đặc biệt cẩn thận khi vận hành xe gần mép của ụ xếp hàng hoặc đường dốc vì xe nâng có thể bị rơi qua mép. Luôn giữ khoảng cách an toàn với mép. Không vận hành xe nâng trên các tấm cầu trừ khi bạn chắc chắn rằng chúng được phân loại để hỗ trợ trọng lượng của cả xe nâng và tải.
  • Vận hành ở Tốc độ An toàn – Xe nâng hàng phải luôn được lái bằng hoặc thấp hơn giới hạn tốc độ cho phép trong các khu vực được chỉ định. Khi vào cua, lái xe nên giảm tốc độ xe để giảm thiểu nguy cơ lật xe. Bất kỳ thay đổi nào về hướng – chẳng hạn như chuyển tiếp và sao lưu – nên được thực hiện dần dần và từ từ. Hãy nhớ rằng, an toàn là thước đo quan trọng nhất của sự thành công ở nơi làm việc.
  • Tránh các mối nguy hiểm– Người vận hành nên tránh va chạm hoặc mặt đất không bằng phẳng, đặc biệt là trong điều kiện trơn trượt như băng hoặc tuyết. Người lái xe cũng cần tránh những vật thể lỏng lẻo trên mặt đất có thể gây mất kiểm soát xe của họ hoặc có thể khiến tải trọng của họ bị dịch chuyển. Để tránh va chạm, hãy giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác – kể cả xe nâng và xe tải khác – để bạn có thể lường trước được liệu chúng có di chuyển theo cách không thể đoán trước hay không. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng bạn luôn dành cho mình đủ thời gian để dừng lại một cách an toàn, đặc biệt nếu bạn đang mang một vật nặng có thể khiến động lượng tiến hoặc lùi của bạn lớn hơn so với khi bạn không chở gì cả.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Không ai được an toàn trước những nguy cơ tiềm ẩn của xe nâng trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Làm thế nào bạn có thể lái xe nâng trên đường dốc?

Thuê hoặc Mua: Câu hỏi về đội xe nâng lâu đời

Hướng dẫn mua xe nâng- 10 mẹo giúp bạn mua xe ưng ý

Xe nâng pin nhiên liệu hydro là một lựa chọn khả thi

Rò rỉ xe nâng: Ý nghĩa của chúng và cách giải quyết chúng

Mẹo để Sạc lại Pin Xe nâng của Bạn một cách An toàn

Ngăn ngừa chấn thương lưng tại nơi làm việc, Phần 2

Có gì mới trong thế giới pin xe nâng?

Phụ tùng xe nâng cần thiết: những thứ mà có thể bạn cần

Cần bao nhiêu xe nâng thì đủ cho công việc?

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng