Kiểm tra độ dày càng xe nâng: việc bạn nên làm thường xuyên

Bản thân chiếc càng (hay nĩa, dĩa) rõ ràng là một trong những thành phần quan trọng nhất của xe nâng hàng, và điều quan trọng là mọi người vận hành xe nâng phải giữ cho dĩa của họ hoạt động tốt. Không có gì ngạc nhiên khi một càng nâng hư hỏng có thể gây ra hậu quả tai hại, từ phá hủy hàng hóa có giá trị đến đặt sự an toàn hoặc chính bạn và những người xung quanh gặp nguy hiểm. Kiểm tra độ dày và tình trạng của càng xe nâng phải hoàn toàn là một phần của mỗi danh sách kiểm tra hàng ngày, vì bạn cần chắc chắn rằng độ dày của bạn là phù hợp để nâng hàng hóa suốt cả ngày. Bài đăng này cung cấp một cái nhìn tổng quan cơ bản về những gì bạn cần tìm kiếm khi kiểm tra độ dày càng xe nâng của bạn.

Kiểm tra độ dày càng của bạn: Những điều cơ bản

ISO 5054 quy định rằng việc kiểm tra chính thức phải diễn ra cứ sau 12 tháng. Tuy nhiên, ngoài việc kiểm tra cơ bản hàng ngày, bạn nên tiến hành kiểm tra đáng kể thường xuyên hơn so với trên cơ sở hàng năm. Tần suất chính xác phụ thuộc vào điều kiện làm việc mà bạn vận hành, cũng như điều kiện (và tuổi) của chính chiếc xe nâng. Xe nâng cần được kiểm tra bởi kỹ thuật viên được đào tạo hoặc một công ty dịch vụ chuyên sửa chữa xe nâng.

kiem-tra-do-day-cang-xe-nang

Bạn nên tìm kiếm gì khi kiểm tra độ dày càng xe nâng của bạn?

Cho dù tiến hành kiểm tra hàng ngày của bạn hoặc kiểm tra quan trọng hơn, có một số thông số kỹ thuật mà bạn cần tìm kiếm. Chúng bao gồm: các vết nứt trên bề mặt của nĩa, cho dù nĩa có thẳng hay không, độ dày của nĩa và lượng hao mòn có thể nhìn thấy. Trong một số trường hợp, chẳng hạn như nếu có vết nứt bề mặt, có thể bạn sẽ không cần phải hàn. Tuy nhiên, mặc nhiều hơn sẽ đòi hỏi phải sửa chữa nghiêm trọng.

Độ dày càng

Một trong những sửa chữa đáng kể nhất liên quan đến độ dày càng xe nâng. Nếu 10% độ dày bị mòn, không thể sử dụng nĩa. Một điều quan trọng nữa là hãy nhớ rằng nếu nĩa dày hơn 10%, nó sẽ mất 20% khả năng mang theo, điều này chỉ củng cố nhu cầu bảo trì thường xuyên. Để kiểm tra độ dày, định vị miệng caliper để nó kẹp lưỡi cánh tay đòn. Hàm bên trong của caliper không nên chạm vào ngã ba. Thông thường, độ dày của ngã ba phải nằm trong khoảng từ 1 ¼ đến 1 ¾ inch, mặc dù điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước của tải.

Kiểm tra xe nâng của bạn là một thành phần quan trọng của bảo dưỡng xe nâng. Hãy chắc chắn tuân thủ một lịch trình đảm bảo rằng các khu vực như độ dày của càng xe nâng ở trong tình trạng tốt.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Kiểm tra độ dày càng xe nâng: việc bạn nên làm thường xuyên trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sử dụng phanh trên xe nâng của bạn: hướng dẫn cơ bản

Thay thế và bảo dưỡng phụ tùng xe nâng thích hợp

Rò rỉ xe nâng: Ý nghĩa của chúng và cách giải quyết chúng

Khi nào cần thay thế xe nâng cũ, kém hiệu quả

XE NÂNG TOYOTA ĐƯỢC XÂY DỰNG ĐỂ TRỞ THÀNH TỐT NHẤT

Đào tạo bồi dưỡng quan trọng cho người vận hành xe nâng

Sạc nhanh xe nâng là gì và có lợi như thế nào cho bạn?

Cách lập kế hoạch cho việc thuê xe nâng theo tháng của bạn

Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách: Ngăn ngừa tai nạn xe nâng

Sử dụng xe nâng điện hiệu quả

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng