Kinh nghiệm lái xe tải ben Chenglong đường đèo

Đường đèo là một trong những địa hình giao thông xảy ra nhiều tai nạn nhất. Sở dĩ như vậy bởi nhiều tài xế không có kinh nghiệm chạy xe trên phân đoạn đường này nên không thể xử lý nhàng tình huống có thể xảy ra. Nhằm giúp các tài xế lái xe đường đèo đảm bảo an toàn nhất chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm lái xe tải ben Chenglong đường đèo.

– Kinh nghiệm đầu tiên khi lái xe tải ben ChengLong đường đèo là chú ý tư thế lái

xe-ben-chenglong-h-7 (5)

Kinh nghiệm đầu tiên khi lái xe tải ben ChengLong đường đèo là chú ý tư thế lái

Khi lái xe tải ben ChengLong đi đường đèo, việc đầu tiên cần chú ý là tài xế nên chỉnh ghế ngồi cao lên một chút và thắt dây an toàn khi đi đường nhiều cua. Việc chỉnh độ cao của ghế lái và thắt dây an toàn vừa giúp tài xế có tầm nhìn tốt hơn, vừa đảm bảo không giật lắc khi cua gấp. Với thiết kế vô lăng gật gù, cùng với ghế lái có thể điểu chỉnh độ cao thấp tùy ý, xe ben 4 chân Hải Âu hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí này.

– Cách cầm vô lăng chính là kinh nghiệm thứ 2 khi lái xe tải ben ChengLong đường đèo

xe-ben-chenglong-h-7 (6)

Cầm vô lăng là một trong những kinh nghiệm lái xe tải ben ChengLong đường đèo

Cách cầm vô lăng cũng rất quan trọng khi lái xe ben 3 chân ChengLong đi đường đèo. Tùy theo thói quen của từng người, nhưng khi bước vào cung đường đèo, tốt nhất tài xế nên cầm cả hai tay: tay phải cầm vô-lăng phía ngoài, tay trái cầm vào trong VL (ở giữa) để dễ xoay và bấm còi.

– Cách xử lý tình huống khi đi đường đèo

+ Vào cua: Khi vào cua, cần phải giảm tốc độ (thả chân ga ra và đặt lên chân phanh) sẵn sàng phanh khi gặp xe ngược chiều. Cua thì có nhiều loại cua như cua quan sát được và không quan sát được. Cua liên tục, cua tay áo… thì tùy theo từng loại mà đi. Khi cua thì việc đầu tiên là bạn cần giảm ga, bóp còi, mở cua, nhấn phanh và cắt cua.

xe-ben-chenglong-h-7 (7)

Xử lý phanh khi đi đường đèo

Đặc biệt, khi đi đường đèo cua nhiều mà không cắt cua thì xe tải rất lắc và dễ bị trượt, nhất là cua trái. Để cua an toàn thì bạn phải đi đúng phần đường và mở rộng cua, nên cắt cua nếu không có chướng ngại vật phía trước, cho xe dễ đi hơn và đỡ bị lắc.

Mặt khác, cua càng gấp càng phải ôm cua nhanh. Đi đường đèo thì xuống đèo bao giờ cũng nguy hiểm hơn địa hình giao thông thường nên bạn đi từ số 2 đến số 4, tùy theo tình trạng mặt đường và tầm quan sát.

+ Xử lý phanh: Nhiều tài xế cho ý kiến rằng đi đường đèo dễ bị mất phanh hơn rất nhiều. Vì vậy khi xảy ra mất phanh thì bạn nên cho xe về số 4, 3, 2, 1 rồi chủ động cho bánh xe rơi xuống rãnh nước bên ta-luy đường và cần xử lý nhanh rồi tiếp tục lên đường bởi xe tải trong lượng rất lớn, đất đèo lại dễ bị sụt lở.

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm lái xe tải ben ChengLong đường đèo mà cúng tôi muốn chia sẻ với các tài xế. Để biết thêm thông tin chi tiết giá xe ChengLong quý khách xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0985 981 801 – Hotline 0982.235.222, hoặc đến trụ sở Công ty TNHH Thương mại và Tài chính Hải Âu tại 72 – Trần Đăng Ninh – Cầu Giấy – Hà Nội để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Kinh nghiệm lái xe tải ben Chenglong đường đèo trong chuyên mục Tin tức xe tải Trung Quốc

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khám phá nội thất xe tải thùng ChengLong 375HP

Vì sao nên mua xe trộn bê tông Hải Âu?

Xe tải thùng howo 5 chân T5G kiểu dáng mới, động cơ mạnh mẽ

Kinh nghiệm lái xe tải thùng Chenglong 4 chân đường lầy lội

Khách hàng liên hệ

Vì sao các doanh nghiệp lại chuộng xe tải thùng Howo 3 chân

Những điều cần biết khi mua xe đầu kéo howo a7 420HP

So sánh xe trộn bê tông Chenglong 12m3 và xe trộn bê tông Chenglong 10m3

Vì sao xe trộn bê tông Chenglong lại được ưa chuộng tại Việt Nam?

Ưu nhược điểm của các dòng xe tải ben Chenglong trên thị trường

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng