Kinh nghiệm lái xe tải thùng Howo 4 chân đổ đèo xuống dốc

Kinh nghiệm lái xe tải thùng Howo 4 chân đổ đèo xuống dốc được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp các tài xế có thể yên tâm vững tay lái, đổ đèo xuống dốc một cách an toàn, không lo phát sinh các tình huống nguy hiểm không đáng có.

Khi lái xe tải thùng Howo 4 chân đổ đèo xuống dốc, trước hết, các tài xế cần tìm hiểu kỹ xem địa hình đèo dốc sẽ chạy có độ dốc thực tế là bao nhiêu. Việc kiểm tra, nắm rõ thông tin sẽ giúp bạn lựa chọn được kiểu lái xe phù hợp nhất, để đảm bảo an toàn.

xe-tai-thung-howo (2)

Xe tải thùng Howo 4 chân

Bên cạnh thông tin về độ dốc thực tế, bạn cũng cần nắm rõ hành trình, thời tiết hôm di chuyển như thế nào, địa hình ra sao, có nhiều phương tiện tham gia giao thông trong ngày hôm đó không để chọn được số xuống dốc phù hợp, đảm bảo an toàn cho người cũng như hàng hóa.

Khi xuống dốc, đổ đèo, tài xế cần chú ý phải thật tập trung tỉnh táo để làm chủ được tốc độ xuống dốc. Nên cân nhắc việc sử dụng hệ thống phanh vì có thể làm cho xe dễ bị lật, gây tai nạn nguy hiểm, thay vào đó, bạn nên làm chủ được việc vào ga, về số để cua dốc được an toàn hơn.

Nếu chẳng may trong trường hợp bạn lái xe tải Howo 4 chân đổ đèo xuống dốc mà bị mất lái thì bạn phải ngay lập tức đạp phanh tức thì và giảm số thấp hơn đừng quá thấp sẽ khiến xe bị gằn sẽ hại xe và điều khiển khó khăn hơn. Đừng chọn số quá cao sẽ càng làm xe lao nhanh, phanh nhiều hơn làm đứt và rất dễ xảy ra tai nạn.

xe-tai-thung-howo (10)

Kinh nghiệm lái xe tải thùng Howo 4 chân đổ đèo xuống dốc

Khi lái xe đổ đèo xuống dốc, các tài xế thường gặp các đoạn cua xe nguy hiểm không kém. Lúc này, bạn cần ghi nhớ khi vào cua nên giảm tốc độ, sử dụng gương chiếu hậu để quan sát xung quanh. Lưu ý là giữ tốc độ di chuyển nhẹ nhàng, từ tốn, không tăng tốc đột ngột rất dễ bị rơi vào trường hợp mất lái nguy hiểm.

Trên đây là một số những kinh nghiệm lái xe tải thùng Howo 4 chân đổ đèo xuống dốc mà các tài xế lái xe cần ghi nhớ nằm lòng để đảm bảo an toàn khi lái xe tải thùng đổ đèo xuông dốc cho chính bản thân mình cũng như hàng hóa chuyên chở trên xe, hay chính những phương tiện cùng tham gia giao thông trên cung đường với mình.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Kinh nghiệm lái xe tải thùng Howo 4 chân đổ đèo xuống dốc trong chuyên mục Tin tức xe tải Trung Quốc

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH XE TẢI HẢI ÂU CHENGLONG

Nên chọn xe trộn bê tông Chenglong hay Howo?

Mua phụ tùng xe tải thùng Howo A7 ở đâu tốt?

Xe tải, phụ tùng xe tải CNHTC là gì? Của nước nào sản xuất?

Kinh nghiệm lái xe tải thùng Howo 4 chân đổ đèo xuống dốc

Kinh nghiệm lái xe đầu kéo Howo cầu láp đường dài không mệt

Động cơ xe tải ben Howo có gì khác biệt?

Kinh nghiệm lái xe tải thùng Howo T5G tiết kiệm nhiên liệu

Địa chỉ bán xe tải thùng Howo A7 tại Hà Nội uy tín ?

Địa chỉ bán phụ tùng xe tải ben Chenglong uy tín tại Hà Nội

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng