Làm thế nào để đánh giá tình trạng của xe nâng đã qua sử dụng

Mua một chiếc xe nâng cũ còn gọi là xe nâng đã qua sử dụng, có thể áp đảo đối với chủ doanh nghiệp hoặc người quản lý trung bình. Mặc dù có rất nhiều mục để điều tra và đánh giá xe nâng đã qua sử dụng nhưng đây là danh sách hàng đầu (5) mà mọi người nên biết.

xe-nang-hang-cu (36)

01) Bài đọc đồng hồ đo giờ xe tải không chính xác

Hầu như tất cả các xe nâng hàng đều được trang bị đồng hồ đo giờ để giúp người dùng cuối và đại lý bảo dưỡng theo dõi việc sử dụng hàng ngày. Một số có (5) chữ số trong khi đại đa số dường như có (4). Đồng hồ đo giờ (4) chữ số sẽ đọc được 9999 giờ và sau đó sau khi vận hành xe nâng thêm (2.000) giờ nữa, nó sẽ đọc được 1.999 giờ vì ở mốc 10.000 giờ, đồng hồ sẽ thực sự đọc 0000. Vào thời điểm này, nếu xe nâng được giao dịch với đại lý và đại lý sau đó cố gắng bán lẻ xe nâng cho một trong những khách hàng của họ, khách hàng có thể bị lừa khi tin rằng xe nâng chỉ có tổng cộng 1.999 giờ trong khi thực tế nó có 11.999 giờ. Tuy nhiên, tôi không ngụ ý rằng tất cả các đại lý sẽ cố tình làm điều này,

Ngoài ra, một số xe nâng hàng có đồng hồ giờ ghi lại các yếu tố khác nhau của việc sử dụng xe nâng, tức là giờ lái xe, giờ bơm thủy lực, v.v. và vì vậy điều quan trọng là bạn phải hiểu nội dung đọc có nghĩa là gì.

Ngoài ra, nếu đồng hồ giờ không hoạt động hoặc nó ngừng hoạt động vì lý do nào đó, xe nâng thực sự có thể có nhiều giờ hơn những gì đồng hồ giờ có thể đề xuất. Điều này là do khi đồng hồ giờ được thay thế, đồng hồ mới sẽ bắt đầu với số đọc 0000 và nếu không có bản ghi nào để ghi lại ngày và giờ thay thế đồng hồ, lịch sử sẽ bị mất vĩnh viễn và bây giờ không ai đoán được thế nào. nhiều giờ là có thật Điều rất quan trọng là phải thử và tìm ra giờ chính xác và những giờ này đại diện cho điều gì trước khi bạn cam kết mua bất kỳ xe nâng đã qua sử dụng nào.

02) Năm sản xuất không chính xác

Nên xác minh năm sản xuất trước khi cam kết mua xe nâng cũ đã qua sử dụng. Với số model và số sê-ri trong tay, hãy để nhà sản xuất xác nhận năm sản xuất. Đừng mù quáng chấp nhận năm sản xuất như trong hóa đơn đại lý hoặc bằng cách xem các hồ sơ linh tinh khác.

03) Tấm dữ liệu công suất xe nâng chưa hoàn chỉnh

Trong suốt vòng đời của bất kỳ xe nâng nào, các phụ tùng và phụ kiện có thể được thêm vào hoặc loại bỏ có hoặc không có sự chấp thuận của nhà sản xuất. Nếu điều này xảy ra, bảng dữ liệu công suất sẽ không còn chính xác và do đó người vận hành sẽ có nguy cơ gặp tai nạn vì anh ta sẽ có ấn tượng sai về những gì xe nâng có thể xử lý một cách an toàn. Điều rất quan trọng để đảm bảo bảng dữ liệu này là chính xác vì lý do an toàn và trách nhiệm rõ ràng. Có nhiều bảng dữ liệu không chính xác trên xe nâng hiện nay, vì vậy bạn sẽ cần phải đề phòng điều này.

xe-nang-hang-cu (35)

04) Sửa đổi khung gầm xe nâng trái phép

Nếu đã có bất kỳ hàn, sưởi hoặc khoan khung xe nào không được nhà sản xuất ban đầu cho phép, bạn nên tránh những chiếc xe tải này vì nhà sản xuất sẽ không thể đứng sau chúng trong trường hợp có tai nạn gây thương tích. Những hoạt động này có thể làm suy yếu các thành phần cấu trúc của xe nâng và khiến chúng bị hỏng sớm. Ngoài ra, đôi khi tôi nhận thấy rằng đối trọng bổ sung đã được thêm vào mà không có sự chấp thuận của nhà sản xuất, điều này có thể góp phần làm cho xe nâng không ổn định và hao mòn không cần thiết trên khung xe nâng.

05) Ứng dụng xe tải nâng khắc nghiệt

Xe nâng trước đây đã từng làm việc trong chế biến cá, đúc hoặc stevedored (tên một số ít) đã chịu đựng một cuộc sống khó khăn và việc đọc đồng hồ giờ sẽ không phản ánh sự hao mòn trên khung xe giống như cách mà xe nâng đã sử dụng đến từ một ứng dụng kho hàng nhẹ hơn chẳng hạn. Cố gắng xác định lịch sử của xe nâng đã sử dụng trước khi bạn cam kết mua hàng và đảm bảo rằng bạn đã đánh giá kỹ lưỡng và kiểm tra an toàn được thực hiện bởi một đại lý dịch vụ xe nâng có uy tín, độc lập với đại lý bán hàng.

Một nhà tư vấn xe nâng có kinh nghiệm và độc lập, với kiến ​​thức sâu rộng về xe nâng, có thể giúp bạn đánh giá các yếu tố quan trọng này khi mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng và họ có thể giúp bạn đàm phán mua theo cách mà rủi ro của bạn sẽ giảm thiểu.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Làm thế nào để đánh giá tình trạng của xe nâng đã qua sử dụng trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lời khuyên An toàn & Đào tạo Người vận hành Xe nâng

Mua hay thuê xe nâng: cái nào tốt hơn?

Hướng dẫn an toàn xe nâng qua 6 điều cơ bản dưới đây

Bạn có nên mua xe nâng điện: ưu điểm và nhược điểm của nó?

Cùng chúng tôi tìm hiểu: Các loại phụ kiện kẹp xe nâng

Tại sao bạn nên xem xét sử dụng xe nâng điện?

Bôi trơn là chìa khóa để vận hành xe nâng trơn tru

Sử dụng xe nâng điện hiệu quả

Hướng dẫn Lốp xe nâng: những điều cơ bản nhất

Làm thế nào để giảm chi phí sửa chữa và bảo trì xe nâng

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng