Làm thế nào để giảm chi phí sửa chữa và bảo trì xe nâng

Để đội xe nâng của bạn hoạt động hiệu quả đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể. Mặc dù chi phí lớn nhất thường là nhiên liệu và nhân công, việc sửa chữa và thay thế những chiếc xe nâng bị hỏng hoặc không sử dụng được có thể nhanh chóng ăn vào ngân sách hoạt động của bạn.

Bằng cách tạo và duy trì một lịch trình thường xuyên để sửa chữa và bảo dưỡng các phương tiện trong đội xe của mình một cách hợp lý , bạn có thể kéo dài tuổi thọ hoạt động của chúng, giữ chúng hoạt động lâu hơn, đồng thời tăng hiệu quả và lợi nhuận cho hoạt động của bạn.

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (19)

Tạo hệ thống theo dõi

Giảm chi phí quản lý đội xe bắt đầu bằng việc theo dõi và phân tích dữ liệu liên quan đến việc bảo dưỡng phương tiện của bạn. Mặc dù thông tin về thời điểm xe của bạn cần bảo dưỡng và sửa chữa sẽ không cung cấp cho bạn bức tranh đầy đủ, nhưng nó sẽ chỉ ra những điểm yếu lớn nhất của đội xe và nơi bạn nên tập trung để có thể giảm chi phí vận hành và cải thiện thời gian hoạt động của chúng.

Trong số các sự cố phổ biến nhất đối với đội xe nâng cũ là:

  • Lốp xe Forklfit bị hư hại do chạy trên bề mặt sàn gồ ghề có nhiều mảnh vụn
  • Mức chất lỏng không được kiểm tra thường xuyên
  • Bảo dưỡng ắc quy kém, đặc biệt là do kiểm tra và đổ đầy mực nước không đúng cách
  • Thiệt hại do người vận hành
  • Các hư hỏng do sàn, đường dốc và bến tàu gây ra cần sửa chữa

Nếu phương tiện của bạn thường xuyên bị ngừng hoạt động vì một hoặc nhiều lý do trong số này, thì việc đưa ra một giải pháp là tương đối đơn giản. Nếu bạn chưa làm điều đó, hãy bắt đầu bằng cách yêu cầu lệnh công việc cho từng xe nâng được đưa ra khỏi dịch vụ, sau đó theo dõi quy trình bảo trì trên bảng tính được lưu trong tệp cứng, điện tử hoặc cả hai.

Sau đó, yêu cầu người quản lý xem xét dữ liệu này theo lịch trình thường xuyên – hàng tháng, hàng quý, v.v. – để có thể xác định và giải quyết các sự cố phổ biến nhất.

xe-nang-hangcha-thien-son (162)

Phát triển một phản hồi bảo trì

Khi bạn biết nguyên nhân khiến đội xe nâng của bạn hoạt động kém hiệu quả, bạn có thể thực hiện các bước để cải thiện hiệu suất của đội xe. Điều này bao gồm việc lập kế hoạch bảo trì được thực hiện vào những khoảng giờ thích hợp dựa trên khối lượng công việc cụ thể của bạn.

Chất lỏng và bộ lọc nên được thay đổi theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Mặc dù có sự cám dỗ để “để nó lăn bánh” lâu hơn một chút so với thời gian cần thiết, những hướng dẫn này đã được thiết lập bởi các nhà thiết kế và kỹ sư ban đầu của xe và cần được tuân thủ để sử dụng hiệu quả nhất và vận hành hiệu quả của xe như khả thi.

Yêu cầu người điều khiển của bạn tiến hành kiểm tra an toàn mỗi khi họ sử dụng phương tiện. Những điều này phải được ký tên, ghi ngày tháng, thu thập và nộp để nâng cao trách nhiệm giải trình và nâng cao tính chính xác của quá trình báo cáo bảo trì.

Tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài

Nếu bạn không tự mình thực hiện bảo trì đội xe của mình, hãy tìm một công ty dịch vụ xe nâng có uy tín và cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu bảo trì trực tuyến của bạn. Khi chọn một công ty dịch vụ, hãy luôn chắc chắn trước những dịch vụ sẽ được bảo hiểm.

Ví dụ: công ty có theo dõi thời gian phản hồi và bao lâu để đến hiện trường bất cứ khi nào bạn đặt một cuộc gọi dịch vụ? Làm thế nào để họ theo dõi việc hoàn thành cuộc gọi dịch vụ? Họ sẽ thực hiện những bước nào để cố gắng cải thiện thời gian phản hồi và sự hài lòng của khách hàng?

Tìm nhà cung cấp dịch vụ xe nâng tốt nhất trong khu vực của bạn có thể đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của bạn là một trong những cách dễ nhất và tiết kiệm chi phí nhất để hạn chế thời gian chết và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Làm thế nào để giảm chi phí sửa chữa và bảo trì xe nâng trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảo vệ tai khi lái xe nâng: Hơn cả một sự phiền toái, cần thiết

Bảo trì Phòng ngừa Xe nâng so với Dịch vụ Định kỳ

Thêm còi và báo động dự phòng vào xe nâng hiện có

Mẹo vận chuyển xe nâng một cách an toàn

Ngăn ngừa chấn thương lưng tại nơi làm việc, Phần 1

Các hình thức cho thuê xe nâng phổ biến trên thị trường hiện nay

Các phụ kiện xe nâng tốt nhất để cải thiện năng suất

Có gì mới trong thế giới pin xe nâng?

Tôi Cần Loại Lốp Xe Nâng Nào? Lốp hơi hay lốp đặc?

Các nguyên tắc an toàn bắt buộc phải tuân thủ khi vận hành xe nâng hàng

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng