Lời khuyên An toàn & Đào tạo Người vận hành Xe nâng

Việc đào tạo người vận hành xe nâng, để tối đa hóa độ an toàn của xe nâng tại nơi làm việc, là rất quan trọng vì nó cho người vận hành xe nâng đối mặt với một số rủi ro tiềm ẩn và các tình huống không an toàn mà họ có thể phải đối mặt khi họ thực hiện các hoạt động hàng ngày.

Tuy nhiên, với nhiều người vận hành, quản lý, giám sát và chủ sở hữu xe nâng, có một cảm giác an toàn sai lệch đi kèm với việc hoàn thành thành công chương trình đào tạo vận hành xe nâng, và nếu không được giải quyết, có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng hoặc tệ hơn là tử vong .

Ví dụ: giả sử một người vận hành cụ thể đã được đào tạo để đọc bảng dữ liệu công suất và khi vận hành xe nâng, người đó vận hành xe nâng trong các ràng buộc được liệt kê trên bảng.

dao-tao-xe-nang (6)

Mọi thứ sẽ ổn, phải không?

Rất có thể bảng dữ liệu dung lượng không chính xác như rất nhiều người kỳ vọng. Có hàng ngàn xe nâng hàng cũ đang hoạt động tại nơi làm việc có tuổi đời hơn 10 năm. Trong thời gian sử dụng, những chiếc xe nâng này có thể đã được sửa đổi theo nhiều cách khác nhau dẫn đến thay đổi đặc tính hoạt động của chúng. Thông thường, bảng dữ liệu công suất không được thay đổi để phản ánh xếp hạng công suất mới của xe nâng vì người thực hiện sửa đổi không bận tâm hoặc không biết rằng việc thay đổi sẽ có bất kỳ tác động nào đến sức nâng của xe nâng. Khi điều này xảy ra, người vận hành sẽ có cảm giác an toàn sai lầm khi tin rằng xe nâng sẽ xử lý được một trọng lượng nhất định trong khi thực tế nó sẽ chỉ xử lý an toàn một thứ gì đó ít hơn. Một danh sách rất ngắn gồm một số ví dụ sẽ bao gồm việc thay đổi lốp, phuộc, phụ tùng, đối trọng, v.v.

Ngoài ra, xếp hạng công suất của xe nâng thường được tính toán dựa trên cơ sở rằng xe nâng đang hoạt động trên mặt đất bằng phẳng với cột nâng thẳng đứng hoàn hảo. Thông thường, điều này không xảy ra trong thực tế và vì vậy mỗi nhà sản xuất xe nâng đều xây dựng một hệ số an toàn bổ sung mà họ sử dụng để đánh giá xe nâng của họ về công suất. Vấn đề là hệ số an toàn này được quyết định riêng bởi mỗi nhà sản xuất dựa trên những gì họ cảm thấy phù hợp với triết lý thiết kế và kinh nghiệm quá khứ của riêng họ. Không dễ dàng để họ quyết định điều này là gì bởi vì mặc dù mỗi nhà sản xuất muốn đảm bảo rằng mọi người mua sản phẩm của họ vẫn an toàn, họ cũng phải đối mặt với áp lực thị trường đòi hỏi giá thấp hơn cho sản phẩm của họ.

dao-tao-xe-nang (2)

Còn nhiều điều hơn thế nữa nhưng nói chung, đó là cách nó hoạt động.

Ví dụ, trong ngành công nghiệp nổi tiếng rằng xe nâng 3 tấn được chế tạo ngày nay có thể sẽ chở ít trọng lượng hơn xe nâng tổng dung tích 3 tấn được sản xuất cách đây 20 năm mặc dù biển công suất của chúng được đóng dấu giống hệt nhau đánh giá năng lực. Giả sử rằng một nhân viên vận hành xe nâng tại công ty “x” được yêu cầu lái cả hai xe nâng này trong ngày làm việc bình thường của anh ta. Sẽ rất khó hiểu đối với bất kỳ người vận hành nào nếu không chỉ sắp xếp vị trí của các bộ điều khiển khác nhau giữa hai xe nâng mà còn rất khó khăn cho anh ta để làm quen với các đặc tính lái xe khác nhau của cả hai thiết bị vì mỗi xe nâng có một điểm giới hạn rất khác nhau mặc dù mỗi xe nâng có cùng xếp hạng khả năng chuyên chở tổng và có thể là thực.

Gây nhầm lẫn? Bạn không cô đơn.

Đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm khi nói đến tất cả các vấn đề nhức nhối trong ngành công nghiệp xe nâng liên quan đến an toàn xe nâng. Mặc dù một phần của giải pháp là tiếp tục đào tạo các nhà khai thác bằng cách cho họ tiếp xúc với tất cả những điều này và nhiều vấn đề khác, nhưng các nhà sản xuất đã bỏ lỡ một cơ hội. Ví dụ, mỗi xe nâng nên được trang bị một cân xe nâng cho người vận hành biết chính xác trọng lượng của tải. Như ngày nay, tính năng này là một tùy chọn trên một số xe nâng nhưng nó phải là thiết bị tiêu chuẩn và được cung cấp bởi mọi nhà sản xuất xe nâng. Ngoài ra, mọi xe nâng phải có đặc điểm thiết kế không cho phép xe nâng nhận tải nếu nó quá nặng hoặc ở trung tâm tải mở rộng không an toàn. Ngoài ra, mọi xe nâng nên được thiết kế để giới hạn chiều cao mà xe nâng có thể nâng với một tải trọng cụ thể tùy thuộc vào trọng lượng và kích thước của tải và khả năng của xe nâng. Nói chung, bạn nâng càng cao thì sức tải của xe nâng càng ít. Riêng biệt, nếu xe nâng được điều khiển quá nhanh, nó sẽ tự động vượt quá người điều khiển và xe tải giảm tốc độ.

xe-nang-cu (23)

Bạn nhận được hình ảnh. Đây chỉ là một vài ví dụ và còn rất nhiều ví dụ khác.

Điểm mấu chốt, chúng tôi tin rằng xe nâng nên đóng một vai trò lớn hơn trong việc bảo vệ mỗi người vận hành và nếu đúng như vậy, sẽ có ít thương tích hơn và ít tử vong hơn tại nơi làm việc ngày nay.

Nhưng đừng quên người điều hành sẽ lái xe một cách vô trách nhiệm bất kể xe nâng có thể được thiết kế an toàn như thế nào. Cũng đừng quên ảnh hưởng của rượu hoặc ma túy có thể có đối với đánh giá của người điều hành. Việc kiểm soát những vấn đề này nằm ở các nhà quản lý và giám sát của công ty và cách tiếp cận phải hoạt động trong giới hạn của luật pháp. Phải nói rằng, có nhiều cách để giảm thiểu rủi ro và trách nhiệm liên quan cho mỗi và mọi công ty vận hành xe nâng hàng ngày nay.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Lời khuyên An toàn & Đào tạo Người vận hành Xe nâng trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quy tắc lái xe nâng trên đường dốc

Các nguyên tắc an toàn bắt buộc phải tuân thủ khi vận hành xe nâng hàng

Tôi Cần Loại Lốp Xe Nâng Nào? Lốp hơi hay lốp đặc?

Không ai được an toàn trước những nguy cơ tiềm ẩn của xe nâng

Kéo hàng bằng xe nâng: điều này có được chấp nhận không?

Lời khuyên An toàn & Đào tạo Người vận hành Xe nâng

Cách lập kế hoạch cho việc thuê xe nâng theo tháng của bạn

Cách chọn xe nâng tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn

Rò rỉ xe nâng: Ý nghĩa của chúng và cách giải quyết chúng

Hướng dẫn quy cách đỗ xe nâng hàng bảo đảm an toàn cao nhất

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng