Lưu ý khi bảo dưỡng ắc quy xe tải 4 chân Howo

Lưu ý khi bảo dưỡng ắc quy xe tải 4 chân Howo

Bảo dưỡng ắc quy xe tải 4 chân Howo là điều mà các tài xế thường làm để đảm bảo độ bền cho ắc quy xe cũng như cho động cơ của xe tải Howo. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những điều cần lưu ý trong quá trình kiểm tra, bảo dưỡng bộ phận này của xe.

Ắc quy là một trong những bộ phận quan trọng của xe tải Howo, do đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra cũng như thực hiện bảo dưỡng bộ phận này để đảm bảo cho động cơ xe hoạt động tốt nhất cũng như tăng độ bền, tuổi thọ cho các chiếc xe của bạn.

xe ben howo 4 chân

Lưu ý khi bảo dưỡng ắc quy xe tải 4 chân Howo

Song, khi thực hiện việc kiểm tra hoặc thay thế ắc quy cho xe, bạn cần hết sức cẩn thận vì bên trong ắc quy có chứa nhiều chất độc hại, do đó, bạn nên sử dụng găng tay chuyên dụng, cùng với khẩu trang khi kiểm tra, thay bình ắc quy cho xe.

Bạn cũng cần chú ý đến cực âm cực dương khi tháo và lắp bình ắc quy vào trong khoang máy. Đối với ắc quy của xe tải 4 chân Howo, bạn nên thực hiện việc kiểm tra mức điện dịch định kỳ khoảng 1 lần/tháng để châm thêm nước cất khi thấy mức điện dịch quá thấp, cũng như kiểm tra xem chất điện dịch có bị tràn ra ngoài hay không.

xe ben howo 4 chân

Bảo dưỡng ắc quy xe tải 4 chân Howo là điều cần thiết

Nếu bình ắc quy xe 4 chân Howo cần phải sạc điện lại thì bạn nên tiến hành sạc ắc quy tại những nơi đảm bảo an toàn, cao ráo, thông thoáng, tránh xa tầm tay của trẻ em cũng như không để bình ắc quy gần các nguồn lửa, hay để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào bình… có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm.

Bạn có thể thực hiện việc kiểm tra bình ắc quy tại nhà, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn nên mang xe đến các trung tâm bảo dưỡng, sữa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra, bảo dưỡng bình ắc quy an toàn, uy tín, chất lượng hơn.

Việc bảo dưỡng ắc quy xe tải 4 chân Howo nói riêng hay bất kỳ loại xe tải nào nói chung đều cần được thực hiện thường xuyên, định kỳ để giúp tăng độ bền cũng như tuổi thọ cho chiếc xe của bạn, cũng như tránh được các hỏng hóc, trục trặc phát sinh từ bình ắc quy. Do đó, bạn đừng chủ quan khi bảo dưỡng bình ắc quy xe tải 4 chân Howo nhé!

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Lưu ý khi bảo dưỡng ắc quy xe tải 4 chân Howo trong chuyên mục Tin tức xe tải Trung Quốc

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh nghiệm lái xe đầu kéo Howo cầu láp đường dài không mệt

Vì sao xe trộn bê tông Chenglong lại được ưa chuộng tại Việt Nam?

Mô tả chung phụ tùng xe tải Chenglong

Kinh nghiệm lái xe tải ben Chenglong đường đèo

Những ưu điểm vượt trội xe đầu kéo chenglong 375 Cumins

Có ai biết kích thước thùng xe tải Hải Âu?

Xe tải thùng ChengLong 400HP – Người bạn đồng hành đường dài lý tưởng

Kinh nghiệm lái xe tải thùng Howo 4 chân đổ đèo xuống dốc

Mua phụ tùng xe tải thùng Hải Âu ở đâu?

Giới thiệu chung

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng