Mẹo để Sạc lại Pin Xe nâng của Bạn một cách An toàn

Hầu hết các xe nâng điện được cung cấp năng lượng bằng pin chì điện áp cao có thể sạc lại. Những loại pin này thường có thể cung cấp cho mọi người thời gian sử dụng liên tục từ 8 đến 20 giờ, tùy thuộc vào kích thước và mức sạc tối đa của pin cũng như trọng lượng và dung lượng của xe. Giữa các lần sử dụng, các pin này phải được sạc lại. Việc sạc lại pin xe nâng thường được thực hiện trong một trạm sạc chuyên dụng được đặt ở một nơi nào đó trong cơ sở làm việc – một căn phòng hoặc một góc của bến tàu hoặc nhà kho, nơi đặt bộ sạc pin.

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (9)

Truyền năng lượng cho pin

Bộ sạc pin được cắm vào nguồn điện, nơi nó lấy điện từ lưới điện chính và chuyển đến các ô năng lượng của pin. Sau khi pin xe nâng được sạc đầy, xe có thể được đưa trở lại hoạt động.

Thời gian sạc lại bình ắc quy xe nâng sẽ khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào dung lượng và tuổi của bình. Trong một số trường hợp, có thể chỉ mất một hoặc hai giờ. Trong những trường hợp khác, xe nâng có thể cần được sạc lại qua đêm.

Trong khi xe nâng đang được sạc lại, về cơ bản nó đã hết hoạt động. Và bất kỳ thời gian chết nào đều là thời gian không hiệu quả đối với xe nâng của bạn.

Dưới đây là một số mẹo để giúp nâng cao hiệu quả và an toàn của quá trình sạc lại ắc quy xe nâng của bạn:

Trước khi sạc lại pin của bạn

 • Ắc quy xe nâng là mối nguy hiểm tiềm ẩn. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn sạc lại pin, bạn luôn phải đeo thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) thích hợp .
 • Pin xe nâng thường cần được sạc lại khi chúng giảm xuống dưới 20% dung lượng sạc. “Sạc theo cơ hội” – hoặc sạc lại pin với mức sạc trên 20% – có thể gây hại cho pin và làm giảm tuổi thọ hữu ích của pin.
 • Để sạc lại tối ưu, pin phải ở nhiệt độ phòng. Sạc pin bị đơ hoặc quá nóng có thể nguy hiểm
 • Kiểm tra bộ sạc, pin và hệ thống xử lý xem có vết nứt, dây cáp mòn, đầu nối bị hỏng và các vấn đề khác trước khi sạc pin hay không. Sửa chữa bất kỳ sự cố nào trước khi thử nạp tiền.
 • Chỉ sử dụng bộ sạc ắc quy đã được phê duyệt để sử dụng cho loại ắc quy trên xe nâng của bạn. Sử dụng sai loại bộ sạc có thể gây nguy hiểm cho cả pin và người thực hiện việc sạc lại. Rất quan trọng: Cả pin và bộ sạc phải có cùng điện áp.

Trong khi sạc

 • Có thể xảy ra phóng điện trong quá trình sạc pin, vì vậy hãy đảm bảo không có vật gì dễ cháy trong khu vực, chẳng hạn như xăng hoặc khí propan. Không được phép hút thuốc khi đang sạc pin xe nâng.
 • Luôn để pin hoàn thành chu kỳ sạc trước khi ngắt kết nối khỏi bộ sạc.
 • Trong quá trình sạc, hãy kiểm tra bộ sạc để đảm bảo rằng bộ sạc sạch, được trang bị tốt và hoạt động đúng cách.
 • Khu vực sạc phải thông thoáng và được trang bị thiết bị xử lý pin thích hợp, chẳng hạn như tời treo, dầm nâng, giá đỡ pin và cần cẩu nếu cần thiết.

Sau khi sạc

 • Sau khi sạc xong, mực nước của pin chỉ nên được đổ đầy bằng nước cất hoặc nước khử ion. Lên trên từng ô riêng biệt nhưng hãy cẩn thận không để quá đầy chúng.
 • Pin phải luôn được bảo quản trong môi trường mát, ít ẩm. Giữ cho pin của bạn sạch sẽ để kéo dài tuổi thọ sử dụng của nó.
 • Sau khi sạc lại pin, bạn nên cập nhật tệp nhật ký sạc pin và tưới nước ngay lập tức trước khi quên.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Mẹo để Sạc lại Pin Xe nâng của Bạn một cách An toàn trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những quan niệm sai lầm về việc mua xe nâng cũ

Thêm còi và báo động dự phòng vào xe nâng hiện có

Kiểm tra Bảo dưỡng Đảm bảo Vận hành Xe nâng trơn tru

Thay thế và bảo dưỡng phụ tùng xe nâng thích hợp

Bôi trơn là chìa khóa để vận hành xe nâng trơn tru

Nên thuê hay mua xe nâng : ảnh hưởng đến chi phí như thế nào

Hướng dẫn bạn cách: Lựa chọn các phụ tùng thay thế xe nâng

5 cách để cải thiện hiệu quả và an toàn nơi làm việc

Ghế xe nâng rung: nguyên nhân và cách khắc phục

Xe nâng pin nhiên liệu hydro là một lựa chọn khả thi

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng