Mẹo vận chuyển xe nâng một cách an toàn

Rate this post

Trong nhiều trường hợp, xe nâng được sử dụng chủ yếu ở một địa điểm, chẳng hạn như trên bến tàu, trong nhà kho hoặc tại cơ sở sản xuất. Nhưng trong các trường hợp khác, xe nâng có thể cần được vận chuyển đến một địa điểm khác, nơi nó có thể được sử dụng cho một công việc chuyên biệt. Vận chuyển một chiếc xe nâng một cách an toàn từ địa điểm này đến địa điểm khác là một hoạt động kinh doanh nghiêm túc. Chúng là những cỗ máy cực kỳ nặng nề, vì vậy chỉ cần một sai sót nhỏ nhất cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (4)

Theo dõi những cây cầu

Ví dụ, hãy xem xét một sự cố gần đây ở Adelaide, Úc, trong đó một người lái xe tải đã đánh giá sai chiều cao của chiếc xe nâng đang đậu ở phía sau giường phẳng của anh ta. Theo các bản tin địa phương , chiếc xe nâng lao vào một cây cầu, bị rách vòng bi và rơi xuống lòng đường, nơi nó gây ra thiệt hại lớn .

Bên cạnh việc biết độ cao và quan sát các cầu treo thấp, bạn cũng cần phải cố định xe nâng vào mặt phẳng hoặc xe đầu kéo mà bạn đang sử dụng để vận chuyển nó.

Kiểm tra công suất trọng lượng

Nhưng trước khi làm điều đó, bạn cần đảm bảo rằng rơ moóc hoặc tấm trải phẳng mà bạn đang sử dụng để chở xe nâng có thể chịu được trọng lượng của xe. Xe nâng hàng có thể nặng vài tấn, vì vậy hãy kiểm tra trọng lượng của xe nâng trên đĩa hoặc sách hướng dẫn của chủ sở hữu sau đó so sánh với sức tải tối đa của xe kéo hoặc giường nằm.

Nếu bạn đang xếp xe nâng lên một rơ-moóc không gắn với máy kéo, bạn sẽ cần đặt một kích mũi dưới phía trước của rơ-moóc để trọng lượng của xe nâng không làm nó bị nghiêng về phía trước. Điều chỉnh giắc cắm mũi sao cho nó nằm trong phạm vi một inch so với rơ-moóc để tránh bị lật.

Sao lưu

Tiếp theo, lái xe nâng lên rơ-moóc hoặc mặt phẳng. Vì có phuộc, bạn sẽ cần lùi xe nâng lên rơ-moóc.

Điều quan trọng là các phuộc phải luôn hướng về phía sau của rơ-moóc hoặc mặt phẳng. Nếu chúng hướng về phía trước và chiếc xe tải vô tình va chạm với một thứ gì đó, phuộc có thể xuyên qua cabin và gây thương tích hoặc giết chết người lái xe.

Xe nâng nên được đặt chính giữa trên mặt phẳng hoặc xe kéo. Đảm bảo có cùng một lượng chỗ cho mỗi bên, nếu không có thể khiến đoạn giới thiệu bị lật trong một lượt.

Hạ hết dĩa xuống và hơi nghiêng về phía trước. Sau đó chặt các bánh xe bằng các khối gỗ. Sau đó, các khối này phải được cố định vào sàn của xe kéo hoặc sàn phẳng bằng vít gỗ 4 inch để có độ bám chặt.

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (5)

Loại bỏ nguy cơ nhiên liệu

Trước khi vận chuyển xe nâng, cắt nguồn cung cấp nhiên liệu. Nếu là xe nâng điện, hãy ngắt kết nối cực điện của ắc quy để tránh phóng điện hồ quang. Nếu đó là xe nâng propan, hãy tắt nguồn cung cấp nhiên liệu. Nếu là xe nâng chạy bằng động cơ diesel hoặc xăng, hãy đảm bảo rằng bình được an toàn và không khí có thể bắn ra ngoài trong quá trình vận chuyển.

Cuối cùng, bạn muốn cố định chiếc xe vào nền phẳng hoặc xe kéo bằng cách sử dụng dây xích và đi kèm để buộc nó xuống. Các dây xích nặng hoặc dây đai nylon phải được giữ chặt vào các cạnh của giường xe tải và các phụ kiện đi kèm có thể được bẻ ra để thắt chặt các dây xích để đảm bảo xe nâng không thể di chuyển.

Sử dụng hai dây xích để tạo ra bốn điểm neo: Một ở mỗi góc của xe.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Mẹo vận chuyển xe nâng một cách an toàn trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn an toàn xe nâng qua 6 điều cơ bản dưới đây

Kéo hàng bằng xe nâng: điều này có được chấp nhận không?

Nạp nhiên liệu cho xe nâng của bạn: hướng dẫn cơ bản

5 cách để cải thiện hiệu quả và an toàn nơi làm việc

Mẹo vận chuyển xe nâng một cách an toàn

Cùng chúng tôi tìm hiểu: Các loại phụ kiện kẹp xe nâng

Doanh nghiệp của bạn cần một chiếc xe nâng ngồi hay đứng lái

Báo giá xe nâng: làm sao để mua được xe nâng ưng ý

Giá xe nâng là bao nhiêu? Tìm hiểu xe nâng mới và cũ

Phụ tùng xe nâng cần thiết: những thứ mà có thể bạn cần

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng