Mọi thứ bạn cần biết về xếp hạng công suất xe nâng

Xếp hạng công suất xe nâng thường bị hiểu lầm bởi chủ sở hữu, người vận hành xe nâng và đáng ngạc nhiên là nhiều nhân viên bán xe nâng.

xe-nang-hangcha-thien-son (71)

Về cơ bản có hai loại xếp hạng năng lực.

Xếp hạng đầu tiên là xếp hạng tổng công suất khung gầm thường cho biết công suất cao nhất có thể mà một xe nâng cụ thể có thể đạt được nếu điều kiện lý tưởng. Ví dụ, các phần đính kèm như bộ dịch giá xe nâng sẽ không được lắp đặt, tải trọng sẽ không được nâng lên mà thay vào đó sẽ được giữ gần mặt đất, thông thường, cột nâng 2 giai đoạn sẽ được sử dụng thay vì cột buồm giai đoạn (3) phổ biến hơn. , lốp cao su đặc được chọn thay vì lốp không khí, v.v. Xếp hạng tổng công suất do nhà sản xuất thiết lập dựa trên trung tâm tải 500mm (phổ biến nhất) hoặc trung tâm tải 600mm (ít phổ biến hơn). Xếp hạng tổng công suất chỉ nên được sử dụng để so sánh một thương hiệu xe nâng với thương hiệu tiếp theo. Nó không bao giờ nên được sử dụng để xác định khả năng nâng của xe nâng vì trong thế giới thực, không ai từng cấu hình xe nâng theo cách này.

Xếp hạng thứ hai là xếp hạng dung lượng khung gầm ròng (hoặc xếp hạng dung lượng tải trọng) và đó là xếp hạng quan trọng nhất cần phải biết. Xếp hạng khả năng khung gầm thực tính đến tất cả các tùy chọn và thông số kỹ thuật được chọn trên một xe nâng cụ thể để đi đến khả năng nâng trọng lượng của xe nâng, dựa trên các thông số kỹ thuật này. Đồng thời, đánh giá này sẽ phản ánh khả năng chịu tải của xe nâng ở chiều cao nâng cao nhất có thể với kiểu cột buồm được chọn.

xe-nang-hangcha-thien-son (40)

Vậy tất cả những điều này có nghĩa là gì?

Khi yêu cầu đại lý bán xe nâng báo giá cho một chiếc xe nâng mới hoặc xe nâng Nhật Bãi đã qua sử dụng, chẳng hạn, đừng yêu cầu họ báo giá cho một chiếc xe nâng công suất 5 tấn. Khi bạn diễn đạt theo cách này với một nhân viên bán xe nâng, họ nghĩ rằng bạn muốn có một chiếc xe nâng tổng dung tích khung gầm 5 tấn.

Thay vào đó, hãy dành thời gian để nói với họ về các loại tải bạn mang, chúng nặng bao nhiêu, tải có trải đều trên lưỡi của dĩa hay không, độ cao bạn cần nâng những vật này và liệu bạn có dự định chở những thứ khác không. các loại sản phẩm có trọng lượng và kích thước khác nhau trong tương lai. Từ thông tin này, hãy để đại lý chọn xe nâng tổng dung tích khung gầm sẽ cung cấp cho bạn xếp hạng sức tải khung gầm ròng an toàn tại các trung tâm tải trọng và chiều cao nâng khác nhau trong cơ sở của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có cơ hội tìm được xe nâng phù hợp để thực hiện công việc một cách an toàn.

Riêng biệt, xin lưu ý rằng xe nâng tổng dung tích khung gầm 5 tấn được sản xuất ngày nay có thể sẽ chịu được trọng tải thấp hơn xe nâng có tổng dung tích khung gầm 5 tấn được sản xuất 25 năm trước. Ngay cả khi bảng dữ liệu công suất từ ​​hai xe tải khác nhau này được đóng dấu với cùng xếp hạng, thì biên độ an toàn được thiết kế cho xe nâng từ 30 năm trước có thể lớn hơn hiện nay và do đó xe nâng cũ thực sự sẽ nâng được nhiều trọng lượng hơn. Nếu người điều khiển đã quen với chiếc xe nâng cũ hơn, anh ta có thể thấy mình ở vị trí bấp bênh ngay sau khi leo lên chiếc xe nâng mới hơn. Tôi nghe điều này mọi lúc trong lĩnh vực này từ các nhà điều hành xe nâng, nơi họ nhận thấy sự khác biệt lớn giữa hai xe tải có xếp hạng tổng công suất khung gầm bằng nhau.

Trừ khi bạn dành thời gian để hiểu rõ hơn về trọng lượng và kích thước của tải trọng mà bạn đang xử lý, bạn có thể mong đợi một mức độ rủi ro rằng người vận hành sẽ gặp tai nạn với xe nâng của mình vì anh ta đưa ra quá nhiều giả định, hoặc về khối lượng mà anh ta đang xử lý hoặc khả năng xử lý trọng lượng của xe nâng.

xe-nang-hangcha-thien-son (77)

Giải pháp là gì?

Việc lắp đặt cân xe nâng nên bắt buộc trên tất cả các xe nâng hàng.

Ngoài ra, các cuộc thảo luận xoay quanh các chủ đề như thế này nên có trong chương trình nghị sự tại các cuộc họp an toàn thường xuyên để giúp giáo dục người vận hành xe nâng về những hạn chế của xe nâng. Các cuộc thảo luận này cũng sẽ giúp người vận hành đánh giá đúng mức liệu tải mà họ đang xử lý có thể được xử lý an toàn với xe nâng mà họ đang lái hay không.

Tất nhiên, việc đào tạo người vận hành xe nâng, để đáp ứng các yêu cầu của tổ chức an toàn trong khu vực của bạn, nên được hoàn thành trước khi bất kỳ người điều hành nào được phép lái xe nâng tại công ty của bạn.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Mọi thứ bạn cần biết về xếp hạng công suất xe nâng trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng tìm hiểu về: Sáu sự thật ít biết về xe nâng hàng

Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách: Ngăn ngừa tai nạn xe nâng

Tại sao bạn nên thuê bảo trì xe nâng của mình

Thuê hoặc Mua: Câu hỏi về đội xe nâng lâu đời

Đào tạo bồi dưỡng quan trọng cho người vận hành xe nâng

Không ai được an toàn trước những nguy cơ tiềm ẩn của xe nâng

Hướng dẫn bạn cách: Lựa chọn các phụ tùng thay thế xe nâng

Những Điều Chúng Tôi Cần Biết Khi Bạn Gọi Cho Dịch Vụ Xe Nâng

Thuê Với mua xe nâng Bạn Có Biết Con Số Kỳ Diệu?

Thay thế và bảo dưỡng phụ tùng xe nâng thích hợp

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng