Ngăn ngừa chấn thương lưng tại nơi làm việc, Phần 1

Rate this post

Ghi chú của người biên tập: Đây là bài viết đầu tiên trong số hai bài viết nêu ra các phương pháp hay nhất để ngăn ngừa chấn thương lưng tại nơi làm việc. Bài báo thứ hai sẽ được xuất bản vào cuối tuần này.

Chấn thương ở lưng là một trong những chấn thương phổ biến nhất ở nơi làm việc, gây ra hàng nghìn giờ làm việc bị mất năng suất, yêu cầu bồi thường của người lao động và không kể được đau đớn và khổ sở. Tuy nhiên, chấn thương lưng cũng là một trong những trường hợp có thể phòng ngừa được miễn là người lao động được đào tạo để tuân theo một số quy trình và thực hành đơn giản.

Cột sống và các cơ ở lưng đóng một vai trò quan trọng trong hầu hết các chuyển động mà mọi người thực hiện hàng ngày. Nhược điểm của điều này là một khi chấn thương lưng xảy ra, nó có thể gây đau mỗi khi chúng ta nâng, đẩy, kéo căng hoặc sử dụng thực tế bất kỳ cơ nào trên cơ thể.

Và bởi vì lưng không có khả năng phục hồi tốt khi bị chấn thương, một khi bị thương, thời gian phục hồi chức năng có thể kéo dài và gây đau đớn. Và lưng sẽ vẫn không bao giờ khỏe như trước khi chấn thương.

Đó là lý do tại sao phòng ngừa là liều thuốc tốt nhất để bảo vệ lưng khỏi chấn thương.

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (29)

Tư thế Kém so với Chấn thương Lực lượng

Có hai cách chính chấn thương lưng có thể xảy ra: Do suy yếu do ngồi quá nhiều hoặc tư thế sai, hoặc do chấn thương do căng hoặc rách do lực gây ra.

Nhiều công nhân dành phần lớn thời gian để ngồi. Vị trí tự nhiên của lưng là một đường cong “S”, còn được gọi là vị trí trung lập. Tư thế tốt và lành mạnh đòi hỏi người ta phải duy trì một đường thẳng nhất có thể từ đường giữa của tai đến vai, hông, đầu gối và mắt cá chân.

Đứng thẳng, hóp bụng khi ngồi và đứng, và siết chặt cơ mông đều có thể cải thiện tư thế và ngăn ngừa chấn thương do ngồi quá nhiều. Vị trí trung tính nên được duy trì khi ngồi, đứng, ngủ và ngay cả khi vươn tay và đẩy.

Cách cải thiện tư thế

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc duy trì vị trí trung lập khi ngồi, sau đây là một số bước bạn có thể thực hiện để cải thiện:

  • Nâng ghế của bạn lên đến chiều cao tối đa.
  • Di chuyển và đứng lên thường xuyên
  • Tăng số lần nghỉ giải lao
  • Sử dụng các bề mặt làm việc có thể điều chỉnh bất cứ khi nào có thể

Ngủ là một thời điểm khác mà nhiều người bị đau lưng. Trong chu kỳ ngủ bình thường từ 6 đến 8 tiếng hàng ngày, tư thế sai cũng có thể gây chấn thương lưng.

Tránh đau lưng khi ngủ

Có thể ngăn ngừa hoặc giảm thiểu chấn thương lưng khi ngủ nếu bạn sử dụng một tấm đệm chắc chắn, tránh nằm sấp và / hoặc kê một chiếc gối dưới đầu gối khi nằm ngửa khi ngủ. Một cách khác là bạn có thể nằm nghiêng khi ngủ, kê một chiếc gối giữa hai đầu gối và giữ cho đầu gối cong.

Lối sống của bạn cũng có thể góp phần vào sức khỏe của lưng. Những người có lối sống ít vận động và thừa cân thường dễ bị chấn thương lưng hoặc các vấn đề về lưng lâu dài.

Thực hiện những thay đổi nhỏ theo thời gian đối với chế độ ăn uống và tập thể dục có thể có tác động tích cực sâu sắc đến sức mạnh của lưng và khả năng tránh chấn thương do suy nhược. Một điều gì đó đơn giản như đi bộ xung quanh khu nhà mỗi ngày có thể giúp cơ dạ dày khỏe hơn, giảm cân, tăng tính linh hoạt và những yếu tố khác góp phần vào sức khỏe vùng lưng tối ưu.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Ngăn ngừa chấn thương lưng tại nơi làm việc, Phần 1 trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ghế xe nâng rung: nguyên nhân và cách khắc phục

Đào tạo bồi dưỡng quan trọng cho người vận hành xe nâng

3 lý do vì sao bạn nên chọn sản phẩm xe nâng Thiên Sơn?

Thay thế và bảo dưỡng phụ tùng xe nâng thích hợp

Trả lời câu hỏi nhiều người quan tâm: Bạn có nên thuê xe nâng?

Hướng dẫn bạn: Cách đọc Biểu đồ Tải trọng Xe nâng

Tránh căng cơ khi vận hành xe nâng

Tại sao bạn nên thuê bảo trì xe nâng của mình

Xe nâng Trung Quốc trở thành thị trường xe nâng hàng đầu thế giới

Tại sao bạn nên xem xét sử dụng xe nâng điện?

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng