Quay lại Kiến thức cơ bản: Khởi động và Tắt xe nâng của bạn

Đó là trận chung kết của cuộc đua xe nâng. Tay đua cuối cùng đã hoàn thành vượt chướng ngại vật một cách hoàn hảo và vượt qua mọi thời gian của người điều khiển khác với 6,5 giây vững chắc. Vì là tay đua cuối cùng thi đấu nên anh đã băng băng về đích khi biết rằng mình đã đánh bại đối thủ và sẽ đăng quang ngôi vô địch.

Khi chiếc xe dừng hẳn, tài xế phấn khích cởi dây an toàn, vung tay lên không và nhảy khỏi xe.

Và thua cuộc thi.

Các trọng tài đã phạt người lái xe vì không sử dụng ba điểm xuống đúng cách. Số điểm bị mất đủ để anh ta phải trả giá trong cuộc thi. Trong một phút thiếu suy nghĩ, tất cả những gì anh đã đạt được đã mất hết.

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (7)

An toàn xe nâng không có vấn đề gì đáng cười

Người lái xe may mắn đó chỉ là một cuộc thi bị mất chứ không phải là một cánh tay hoặc một chân. Hay thậm chí là mạng sống của anh ta.

Theo Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp Hoa Kỳ , các vụ tai nạn xe nâng là nguyên nhân gây ra thương tích cho khoảng 20.000 công nhân mỗi năm ở Mỹ, với khoảng 1/4 số vụ tai nạn đó dẫn đến thương tích nghiêm trọng. Và 100 vụ tai nạn xe nâng ở Mỹ mỗi năm gây tử vong.

Nhận thức về an toàn xe nâng bắt đầu từ thời điểm người lái xe bước lên xe của mình. Và nó sẽ dừng lại khi người vận hành tắt xe nâng, tháo dỡ đúng cách và hoàn thành công việc.

Gắn và tháo lắp đúng cách

Như thí sinh rodeo xe nâng đã minh họa, có một cách sai và một cách đúng để lên và xuống xe nâng một cách an toàn.

Với lưu ý này, đây là các bước thích hợp để lên và xuống xe nâng một cách an toàn:

1. Luôn Đối mặt với Xe – Nhiều người điều khiển thích nhảy khỏi xe. Nhưng nếu bề mặt sàn trơn trượt, như thường xảy ra trong các nhà kho và cơ sở sản xuất, thì đây là cách chắc chắn dẫn đến chấn thương do trượt và ngã.

2. Sử dụng Ba điểm Tiếp xúc – Hai tay và một chân hoặc hai chân và một tay phải luôn tiếp xúc với xe.

3. Mang Thiết bị Bảo hộ Cá nhân – Nên mang giày chống trơn, chống dầu bất cứ khi nào vận hành xe nâng hoặc máy móc hạng nặng khác

4. Kiểm tra bằng mắt thường Khu vực – Trước khi lên hoặc xuống xe nâng, hãy để ý xem sàn xung quanh cabin không có chất lỏng hoặc các mảnh vụn khác có thể khiến bạn trượt và ngã. Nếu có bất cứ thứ gì nguy hiểm ở đó, hãy dọn dẹp nó trước khi vào hoặc ra khỏi xe.

5. Kiểm tra phương tiện khác – Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây thương tích liên quan đến xe nâng là bị va chạm bởi một chiếc xe đang di chuyển. Những người lái xe khác có thể không nhìn thấy hoặc bạn đoán trước rằng bạn sắp bước vào con đường của họ. Nếu bạn thấy một xe nâng khác hoặc phương tiện khác đang đến gần, hãy đợi cho đến khi họ đi qua an toàn trước khi lên hoặc xuống xe nâng của bạn.

6. Dây đai an toàn – Bất cứ khi nào người điều khiển xe nâng ngồi trong cabin, phải thắt dây an toàn. Không có vấn đề gì nếu người lái xe chỉ ngồi ở đó trong giây lát nếu có thường xuyên dừng lại mà người điều khiển phải lên và xuống xe. Phải luôn thắt dây an toàn, không có ngoại lệ.

Làm theo sáu bước đơn giản này có thể cải thiện đáng kể cơ hội tránh được tai nạn xe nâng khi khởi động và tắt xe nâng.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Quay lại Kiến thức cơ bản: Khởi động và Tắt xe nâng của bạn trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giá xe nâng hàng trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Rò rỉ xe nâng: Ý nghĩa của chúng và cách giải quyết chúng

Khi nào cần thay thế càng xe nâng: cách kiểm tra

Những lý do hàng đầu để mua xe nâng cũ

Bảng dữ liệu xe nâng cũ của bạn có được cập nhật không?

Bôi trơn là chìa khóa để vận hành xe nâng trơn tru

Cách lập kế hoạch cho việc thuê xe nâng theo tháng của bạn

Thêm còi và báo động dự phòng vào xe nâng hiện có

Bảo trì Phòng ngừa Xe nâng so với Dịch vụ Định kỳ

Sử dụng các xu hướng bán xe nâng để giúp bạn nhìn thấy tương lai

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng