Sử dụng phanh trên xe nâng của bạn: hướng dẫn cơ bản

Người điều khiển xe nâng hàng thiếu kinh nghiệm thường phải vật lộn để nhận ra lực tuyệt đối của xe nâng. Trên thực tế, thật dễ dàng để một chiếc xe nâng đầy tải có lực phá hủy vượt quá 5 tấn. Một cách mà biểu hiện này là sử dụng phanh và vì xe nâng vốn là phương tiện không ổn định, nên xe dễ bị lật. Trong bài đăng này, chúng tôi xem xét các sự kiện cần thiết liên quan đến việc sử dụng phanh trên xe nâng của bạn, cũng như những gì bạn có thể làm để giữ an toàn và ngăn ngừa thương tích khi dừng lại.

Thông thường, phải mất 0,75 giây để người điều khiển xe nâng nhận thức được mối nguy hiểm và một giây nữa để cơ thể phản ứng. Vì lý do này, bạn thực sự muốn để lại 3 chiều dài xe giữa bạn và chiếc xe phía trước bạn. Với tốc độ 15 km một giờ phương tiện này mà nó sẽ mất 6m đến khi dừng hẳn. Nó thực sự là khuyến cáo rằng bạn đi không nhanh hơn 10 km một giờ (5 km một giờ nếu có người đi bộ tham gia), và giới hạn tốc độ quan sát nên được niêm yết tại nơi làm việc.

su-dung-phanh-tren-xe-nang

Sử dụng phanh trên xe nâng trong điều kiện làm việc

Đảm bảo rằng phanh của bạn ở trạng thái tối ưu cũng rất quan trọng. Kiểm tra phanh là một thành phần thiết yếu của kiểm tra trước khi sử dụng, và bạn cũng cần kiểm tra và xem còi và báo động dự phòng đang trong tình trạng hoạt động (như một lưu ý phụ, bạn cũng nên đăng các dấu hiệu nhắc nhở người vận hành sử dụng còi của họ .) Cũng là một ý tưởng tốt để phân định rõ ràng các làn đường giao thông cho mỗi xe nâng, vì việc lên kế hoạch trước sẽ ngăn ngừa tai nạn trước khi chúng xảy ra.

Xe nâng có thể nguy hiểm, và bạn cần lưu ý về khoảng trống giữa bạn và phương tiện tiếp theo, cũng như bạn nên đi nhanh như thế nào. Cuối cùng, nếu bạn giữ tốc độ của mình xuống mức an toàn và giữ cho phanh của bạn luôn ở trong tình trạng tốt, bạn nên an toàn và không có tai nạn.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Sử dụng phanh trên xe nâng của bạn: hướng dẫn cơ bản trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng tìm hiểu về: Ưu điểm, nhược điểm của xe nâng điện

Quay lại Kiến thức cơ bản: Khởi động và Tắt xe nâng của bạn

Phát triển một cuộc họp về an toàn xe nâng

Mua hay thuê xe nâng: cái nào tốt hơn?

7 điều cần cân nhắc trước khi mua xe nâng

Địa chỉ bán xe nâng chính hãng và giá tốt

Hệ thống làm mát xe nâng là gì, cách chăm sóc chúng

Điều khiển xe nâng: những hướng dẫn cơ bản ban đầu

Mẹo vận chuyển xe nâng một cách an toàn

Hướng dẫn bạn cách: Lựa chọn các phụ tùng thay thế xe nâng

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng