Tại sao bạn nên xem xét sử dụng xe nâng điện?

Ngày nay, công nghệ xe nâng điện đã trở nên tiên tiến đến mức trong hầu hết các ứng dụng, hiệu suất của xe nâng điện có thể phù hợp hoặc vượt quá hiệu suất của xe nâng đốt trong thông thường.

Việc chuyển đổi sang điện có thể tiết kiệm chi phí đáng kể khi được áp dụng đúng cách và ngoài việc tiết kiệm tiền, bạn có thể sẽ trải nghiệm một danh sách dài các lợi ích liên quan và đôi khi là vô hình khác sẽ cải thiện hoạt động kinh doanh của bạn.

Chi phí mua lại của bất kỳ xe nâng điện mới nào được biết là cao hơn một chiếc xe nâng dầu tương đương tại thời điểm mua. Tuy nhiên, nhiều người bỏ qua thực tế rằng pin thực sự là bình xăng của họ và bằng cách mua pin, chúng đã có được tất cả nhiên liệu cho chiếc xe nâng đó trong 5 đến 7 năm tiếp theo (dựa trên việc sử dụng một ca), thực tế so với chi phí sạc lại là tối thiểu.

xe-nang-dien-hangcha (10)

Tóm lại, câu nói “trả cho tôi ngay bây giờ hoặc trả cho tôi sau” thực sự áp dụng với xe nâng điện. Điều cần được thực hiện nghiêm túc là khoản tiết kiệm sau khi mua có thể rất lớn đến mức khi tổng chi phí sở hữu xe nâng cuối cùng được tính toán, tổng số tiền tiết kiệm được để chuyển đổi sang điện thường sẽ lên tới hàng nghìn đô la nếu không phải hàng chục nghìn đô la.

Xe nâng điện cũng đi kèm với lốp hơi hoặc tùy chọn kiểu lốp đặc bên ngoài lốp khí nén, điều chưa từng được biết đến chỉ vài năm trước đây. Chúng cũng có thể hoạt động bên ngoài trong hầu hết các loại thời tiết khi được trang bị và áp dụng đúng cách.

Lợi ích xe nâng điện

 • Chi phí nhiên liệu hầu như được loại bỏ…. chỉ áp dụng chi phí sạc lại ắc quy thấp hơn nhiều so với chi phí nhiên liệu LPG hoặc diesel.
 • Khí thải của ống xả được loại bỏ có thể giúp cải thiện sức khỏe của nhân viên mà ít ảnh hưởng đến môi trường. Nhu cầu về thiết bị thông gió đắt tiền hoặc máy lọc khí thải để đáp ứng WorkSafeBC cũng có khả năng bị loại bỏ mặc dù cần có hệ thống thông gió thích hợp trong khu vực sẽ sạc pin.
 • Sẽ có một sự giảm đáng kể trong chi phí bảo trì định kỳ (nghĩa là không điều chỉnh tăng bao gồm điều chỉnh các bộ phận, không thay đổi dầu động cơ / bộ lọc hoặc thay đổi bộ lọc chất lỏng). Ít có nguy cơ xảy ra lỗi linh kiện chính do ai đó không kiểm tra mức chất lỏng của động cơ, truyền hoặc bộ tản nhiệt vì chúng không tồn tại với xe nâng điện.
 • Xe nâng điện thường có khoảng thời gian phục vụ dài hơn làm giảm dấu chân carbon của xe nâng và cả dấu chân carbon của xe tải dịch vụ được yêu cầu phải có tại đại lý.
 • Xe nâng điện thường tồn tại lâu hơn trước khi các bộ phận chính bị hỏng, tức là 8.000 đến 12.000 giờ cho xe nâng đốt trong và 15.000 (+) giờ cho xe nâng điện.
 • Không có chất thải dầu / chất lỏng và bộ lọc để xử lý từ động cơ, truyền và tản nhiệt.
 • Giảm đáng kể phơi nhiễm chi phí bảo trì thành phần chính đắt tiền (tức là các thành phần bị loại bỏ là động cơ, truyền động, tản nhiệt, khởi động, bơm nước, máy phát điện, v.v.).
 • Giảm đáng kể hao mòn phanh do công nghệ phanh tái tạo. Công nghệ này hoạt động theo cách mà động cơ điện của xe nâng được sử dụng để làm chậm xe tải khi người điều khiển lùi máy gia tốc để giảm tốc hoặc trong khi thay đổi hướng giúp giảm thiểu thời gian mà người vận hành cần sử dụng bàn đạp phanh. Tính năng này thường được tìm thấy với công nghệ động cơ kích thích riêng biệt hoặc công nghệ AC mới thường thấy trong hầu hết các xe nâng điện mới hơn hiện nay. Công nghệ hãm tái sinh ngụ ý rằng quá trình giảm tốc sẽ đưa năng lượng từ quá trình hãm trở lại pin dẫn đến thời gian chạy pin lâu hơn, nhưng thực tế, lợi ích của hiệu ứng này không đáng kể.
 • Năng suất cao hơn… không cần phải dừng lại hoàn toàn trong quá trình thay đổi hướng vì công nghệ xe nâng điện được thiết kế để phù hợp với việc di chuyển khi đang di chuyển. Xe nâng điện thường có khả năng tăng tốc nhanh hơn vì không có thời gian trễ trong việc cung cấp năng lượng cho các bánh xe (một vấn đề thường gặp phải với xe tải đốt trong do sự không hiệu quả được tìm thấy trong bộ chuyển đổi mô-men xoắn của chúng). Người điều khiển cũng cần ít cử động chân hơn để hoàn thành việc đổi hướng hoặc giảm tốc độ.
 • Chiều dài khung gầm (và đôi khi là chiều dài cơ sở) của xe nâng điện thường nhỏ hơn so với xe nâng đốt trong, giúp cải thiện độ hở của người vận hành khi rẽ. Tùy thuộc vào số lượng lối đi trong một cơ sở nhất định, lợi ích này có thể góp phần cải thiện khả năng lưu trữ vì các lối đi có thể giảm một foot hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào xe tải và sản phẩm được xử lý. Ít nhất, nên giảm thiểu rủi ro thiệt hại sản phẩm do người vận hành không có đủ phòng quay.
 • Xếp hạng công suất ở độ cao nâng hoàn toàn thường cao hơn với xe nâng điện do thực tế là xe nâng điện thường có trọng tâm thấp hơn, dẫn đến xe tải ổn định hơn.
 • Sẽ có giảm tiếng ồn đáng kể từ các chức năng xe tải khác nhau, chẳng hạn như nâng, đi, sử dụng các tệp đính kèm như xe nâng kéo đẩy push pull , v.v.
 • Khi so sánh với một chiếc xe tải chạy bằng nhiên liệu LPG, xe nâng điện không yêu cầu phải lắp bình chứa LPG vào phía sau đối trọng do đó tăng khả năng quan sát phía sau khi đi ngược chiều. Loại bỏ xe tăng cũng giúp loại bỏ sự tiếp xúc với hỏa hoạn hoặc vụ nổ propan có thể xảy ra nếu xe tăng tiếp xúc với thứ gì đó sẽ làm tổn hại đến cấu trúc của nó như tai nạn giữa hai xe nâng.
 • Sử dụng xe nâng điện có nghĩa là không cần lưu trữ nhiên liệu propan (LPG) hoặc diesel. Lưu trữ những loại nhiên liệu này tại chỗ làm tăng nguy cơ hỏa hoạn tại cơ sở của bạn nếu chúng không được bảo quản và sử dụng đúng cách. Đơn giản chỉ cần có nhiên liệu LPG hoặc diesel đôi khi có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ bảo hiểm. Ngoài ra, những nhiên liệu này được yêu cầu lưu trữ bên ngoài và có thể bị phá hoại và đôi khi là các quy định của thành phố, thành phố, tỉnh và môi trường.

Cân nhắc lựa chọn và sử dụng

 • Pin được sạc đầy cho xe nâng điện thường sẽ kéo dài từ 4 giờ đến 12 giờ tùy thuộc vào ứng dụng, nhiệt độ hoạt động, chiều cao nâng, công việc đường dốc, trọng lượng trung bình của tải, kích thước của pin, hiệu suất của xe nâng điện, v.v. Với một hệ thống sạc thông thường, pin cạn kiệt sẽ cần khoảng 8 giờ để sạc và sau đó 8 giờ nữa để hạ nhiệt. Trong vòng 10 năm trở lại đây, công nghệ mới được gọi là “SẠC NHANH”mang đến cho người sử dụng xe nâng điện khả năng sạc pin trong chu kỳ làm việc bình thường, tức là trong giờ nghỉ cà phê và ăn trưa, v.v., có khả năng loại bỏ nhu cầu về pin dự phòng, đế pin dự phòng và phòng thay pin với thiết bị thay đổi liên quan, thiết bị an toàn vv Công nghệ sạc nhanh đang đạt được một số động lực trong ngành công nghiệp xe nâng vì nó giúp giữ cho người dùng làm việc nhiều ca mà không cần thay pin và không có nguy cơ ngừng hoạt động do pin cạn kiệt. Hai vấn đề này là lý do chính tại sao nhiều công ty có đội xe nâng động cơ đốt trong không chuyển sang sử dụng điện trong quá khứ. Bây giờ là lúc để có cái nhìn thứ hai về điện vì việc chuyển đổi có thể giúp bạn tiết kiệm hàng ngàn đô la trong khi cải thiện công việc kinh doanh của bạn trong nhiều lĩnh vực khác.
 • Khi cần tăng tốc liên tục hoặc thường xuyên đẩy / kéo tải, xe nâng điện có thể không nhất thiết là câu trả lời tốt nhất, mặc dù ngày nay họ có thể làm công việc này tốt hơn và đáng tin cậy hơn nhiều so với trước đây.

xe-nang-hangcha (53)

 • Nếu bạn đang xem xét xe nâng điện lần đầu tiên, điều rất quan trọng là phải kiểm tra nguồn điện có sẵn trong cơ sở của bạn trước khi đi xuống con đường này quá xa. Bộ sạc xe nâng yêu cầu một lượng đáng kể cường độ trong quá trình khởi động và trong suốt quá trình sạc pin của bạn. Nếu khả năng này chưa tồn tại trong tòa nhà của bạn, thì việc chuyển đổi có thể không kinh tế ngay cả khi tính đến tính tiết kiệm và lợi ích của xe nâng điện, đặc biệt nếu đội xe nâng của bạn khá lớn.
 • Ai đó cần có trách nhiệm bảo trì (tức là tưới nước / vệ sinh) và sạc pin xe nâng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Pin là một bộ phận rất đắt tiền của xe tải và việc bỏ bê trong khu vực này có thể làm giảm tuổi thọ của pin xuống một nửa hoặc ít hơn. Nếu bạn không thể tin tưởng rằng việc này sẽ được thực hiện trong công ty của bạn thì rủi ro có thể lớn hơn lợi ích. Theo một nghĩa nào đó bằng cách lắp pin vào xe nâng, bạn đã mua nhiên liệu của mình trong 5 đến 7 năm tiếp theo (dựa trên một thao tác thay đổi duy nhất). Một pin xe nâng thông thường có giá từ 4.000 đến 7.000 USD mỗi chiếc vì vậy thật dễ hiểu tại sao việc chăm sóc tài sản này lại khá quan trọng.
 • Quá trình sạc pin dẫn đến khói dễ cháy. Trong quá trình sạc, xe tải phải được thông gió tốt, lý tưởng nhất là tháo nắp ắc quy và xe tải phải ở khu vực có trần nhà cao và không tiếp xúc với khói thuốc lá hoặc tia lửa dưới bất kỳ hình thức nào.
 • Tùy thuộc vào kiểu dáng và tuổi của xe nâng điện, làm việc ngoài trời mưa nên được thực hiện bình thường, tuy nhiên, lái xe tải qua bùn và vũng nước sâu sẽ không được khuyến khích. Xe tải đốt trong sẽ phù hợp hơn cho loại hình công việc này.
 • Tiếp xúc với các vật liệu ăn mòn, tùy thuộc vào mô hình của xe nâng điện, sẽ không được khuyến khích. Một lần nữa, xe nâng đốt trong sẽ phù hợp hơn cho loại công việc này.
 • Tiếp xúc với môi trường bảo quản lạnh như tủ đông, có thể sử dụng xe nâng điện với điều kiện chúng được trang bị các tùy chọn phù hợp sẽ giúp chúng hoạt động đáng tin cậy trong những nhiệt độ lạnh này. Mối quan tâm lớn nhất là khi một chiếc xe tải điện thay đổi từ nhiệt độ lạnh sang nhiệt độ phòng thường xuyên vì thói quen này có thể cho phép hơi ẩm và ngưng tụ tích tụ trong khung và xung quanh các bộ phận điện có khả năng gây ra sự cố chập điện nếu xe tải không được bảo vệ đúng cách. Thêm một gói lưu trữ lạnh hoặc tủ đông cho xe tải đáp ứng các tiêu chí ứng dụng sẽ giúp giảm thiểu vấn đề này. Xin lưu ý rằng pin sẽ không tồn tại lâu cho mỗi lần sạc pin trong môi trường lưu trữ lạnh. Chọn đúng loại pin và kích cỡ là rất quan trọng trong ứng dụng này.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Tại sao bạn nên xem xét sử dụng xe nâng điện? trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời câu hỏi nhiều người quan tâm: Bạn có nên thuê xe nâng?

Xây dựng kế hoạch quản lý giao thông xe nâng

Lợi ích của việc thuê xe nâng: tìm hiểu hợp đồng thuê

Khi nào cần sửa chữa Và Thay pin xe nâng của bạn

Cần bao nhiêu xe nâng thì đủ cho công việc?

Báo hiệu nhu cầu sửa chữa xe nâng của bạn

Xe nâng pin nhiên liệu hydro là một lựa chọn khả thi

Thay thế và bảo dưỡng phụ tùng xe nâng thích hợp

Ưu và nhược điểm của xe nâng điện

Kéo hàng bằng xe nâng: điều này có được chấp nhận không?

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng