Ưu và nhược điểm của xe nâng điện

Xe nâng điện ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Hiệu suất của chúng đã được cải thiện nhờ vào những tiến bộ trong công nghệ pin và động cơ điện trong những năm gần đây. Với các loại ắc quy mới đang gia tăng để phù hợp hơn với nhu cầu kinh doanh, xe nâng điện là một lựa chọn hấp dẫn cho nhiều doanh nghiệp. Bạn muốn biết xe nâng điện có phù hợp với công ty của bạn không, hãy xem xét những ưu và nhược điểm này trước khi đưa ra bất kỳ quyết định mua hàng nào.

Ưu điểm của xe nâng điện

1. Không phát thải

Xe nâng điện không thải ra khói thải độc hại như xe nâng dầu động cơ diesel hoặc LPG. Điều này làm cho chúng lý tưởng cho các doanh nghiệp trong nhà, chẳng hạn như kho hàng, chế biến thực phẩm hoặc các ngành công nghiệp khác nhạy cảm với khói. Chúng cũng thân thiện hơn với cả nhân viên của bạn và sức khỏe của hành tinh, nhờ Không phát thải.

xe-nang-dien-pin-lithium-ion (2)

2. Bảo trì tổng thể thấp hơn

Xe nâng điện có mức bảo dưỡng tổng thể thấp hơn do không có động cơ và hộp số. Các yêu cầu bảo dưỡng mở rộng đến pin, động cơ truyền động và các bộ phận chuyển động khác như cột nâng. Điều này có nghĩa là có ít bộ phận cần bảo dưỡng và thay thế hơn và có khả năng ít thời gian chết hơn cho công ty của bạn . 

3. Bán kính quay nhỏ hơn

So với xe nâng LPG tiêu chuẩn, xe nâng điện thường có khả năng cơ động cao hơn và bức xạ vòng quay chặt chẽ hơn. Chúng phản ứng nhanh hơn với sự điều khiển của người vận hành và do đó có thể giúp giảm thiệt hại cho không gian làm việc và sản phẩm. Khả năng cơ động được cải thiện này cũng có thể cho phép nhà kho được tối ưu hóa hơn và hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

4. Cải thiện khả năng hiển thị

Xe nâng điện có tầm nhìn phía sau tốt hơn xe nâng chạy bằng LPG nhờ không có bình LP. Ắc quy nằm bên dưới ghế người vận hành và đóng vai trò là đối trọng của xe nâng. Điều này hạn chế can thiệp vào tầm nhìn của nhà điều hành và cải thiện an toàn cho doanh nghiệp của bạn. 

Nhược điểm của xe nâng điện

xe-nang-dien-hangcha (3)

1. Đầu tư ban đầu cao hơn

Xe nâng điện không phải trả trước giá cả phải chăng như thiết bị sử dụng LPG, gas hoặc diesel. Tuy nhiên, chi phí hoạt động dự kiến ​​của họ giảm ngoài giờ so với giá nhiên liệu hóa thạch dự kiến ​​trong tương lai. 

2. Sạc pin 

Sạc pin xe nâng điện có thể phức tạp đối với các hoạt động nhiều ca. Ắc quy axit-chì truyền thống yêu cầu chu kỳ sạc và làm mát lâu hơn giữa các ca làm việc (8 giờ để sạc, 8 giờ để làm mát), làm cho chúng lý tưởng cho các doanh nghiệp làm một hoặc hai ca. Tuy nhiên, pin Lithium-ion có thể sử dụng tính năng sạc cơ hội để vượt qua một số thách thức này. Bạn cũng sẽ cần đào tạo nhân viên của mình về các phương pháp bảo dưỡng và sạc pin thích hợp để tối đa hóa tuổi thọ và hiệu suất của pin. 

3. Những thách thức về môi trường

Xe nâng điện dễ bị thay đổi nhiệt độ hơn so với thiết bị xử lý vật liệu truyền thống. Chúng cũng có thể bị hư hại trong môi trường quá ẩm ướt, nhưng các tùy chọn pin kín có thể giúp khắc phục mối đe dọa này. Nhiều xe nâng điện không được thiết kế để sử dụng ngoài trời, nhưng ngày càng có nhiều nhà sản xuất cung cấp xe nâng điện hạng nặng cho các ứng dụng ngoài trời.

Cân nhắc bổ sung xe nâng điện vào đội xe của bạn? Liên hệ với đội ngũ nhân viên gồm các chuyên gia về xe nâng hữu ích của chúng tôi tại xe nâng Thiên Sơn để xem chúng tôi có những gì trong kho. Các chuyên gia bán hàng của chúng tôi sẽ giúp bạn xác định loại sản phẩm và kiểu thiết bị nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Ưu và nhược điểm của xe nâng điện trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có nên mua xe nâng điện: ưu điểm và nhược điểm của nó?

Khi nào cần sửa chữa Và Thay pin xe nâng của bạn

Chọn xe nâng tay cho bạn: cơ khí hay điện?

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHO THUÊ XE NÂNG TOYOTA

Quay lại Kiến thức cơ bản: Khởi động và Tắt xe nâng của bạn

Chiều cao nâng của xe nâng: biết trước khi mua

Ba bước đơn giản để mua xe nâng

Khi nào bạn nên thay thế xe nâng cũ?

Trung Quốc nhanh chóng trở thành thị trường xe nâng hàng đầu thế giới

Nguy cơ áp suất lốp thấp: vấn đề mà bạn nên tránh

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng