Xe nâng pin nhiên liệu hydro là một lựa chọn khả thi

Trong khi các nhà kho đã bằng lòng sử dụng xe nâng chạy bằng khí propan, điện và diesel, thì đã có một cuộc cách mạng âm thầm về sự sẵn có của xe nâng chạy bằng pin nhiên liệu hydro. Ngay từ năm 2013, hơn 4.000 xe nâng pin nhiên liệu đã được sử dụng tại Hoa Kỳ.

Hơn nữa, các công ty nổi tiếng bao gồm BMW, Coca Cola, FedEx, Wegmans, Whole Foods và Wal-Mart đã sử dụng phương tiện này trong các nhà kho và trung tâm phân phối của họ trong nhiều năm.

xe-nang-chay-bang-nhien-lieu-hydro

Xe nâng pin nhiên liệu hydro mang tất cả những ưu điểm mà người ta có thể tìm thấy ở xe nâng điện. Tuy nhiên, nó cũng có rất nhiều lợi ích so với phiên bản chạy bằng pin.

· Không cần phải thay hoặc sạc lại pin.
· Xe sẽ không bị mất điện vì nó sử dụng hết hydro.
· Thang máy có thể được tiếp nhiên liệu tại một trạm bên trong nhà kho trong vài phút.
· Pin nhiên liệu và bình chứa hydro có thể được thay thế trực tiếp.
· Không có vật liệu độc hại, vì vậy việc xử lý an toàn và rẻ.
· Cần ít không gian lưu trữ hơn cho pin nhiên liệu.
· Chúng an toàn để xử lý và bảo trì.
· Tăng tuổi thọ của xe nâng do không bị phân rã điện áp hoặc căng thẳng trên các bộ phận điện.
· Pin nhiên liệu loại bỏ nhu cầu sạc lại pin, dẫn đến chi phí điện thấp hơn.

Các lợi ích khác có thể được tìm thấy trong cách tạo ra hydro. Nó được tạo ra từ khí tự nhiên và nước nên gần như không có khí thải. Ngoài ra, pin nhiên liệu hoạt động hiệu quả hơn hai lần so với động cơ đốt trong và sản phẩm phụ duy nhất là nước và nhiệt.

Sự sẵn có rộng rãi hơn của khí tự nhiên và sự thúc đẩy của chính phủ liên bang và tiểu bang về nó giúp giảm chi phí của nhiên liệu hydro.

Một thực tế khác làm ngọt ngào nồi cho một chiếc xe nâng điện chạy bằng pin nhiên liệu hydro là chi phí sở hữu. Một nghiên cứu của Phòng thí nghiệm Năng lượng Tái tạo Quốc gia (NREL) đã phân tích tổng chi phí sở hữu một chiếc xe nâng chạy bằng pin nhiên liệu hydro và phát hiện ra rằng đối với thang máy Loại I và II được sử dụng trong nhiều ca, thang máy sử dụng pin nhiên liệu có thể giảm 10% tổng chi phí sở hữu. , từ $ 19,700 mỗi năm cho mỗi lần nâng lên đến $ 17,800 mỗi năm cho mỗi lần nâng. Chi phí sở hữu đối với thang máy Hạng III có thể giảm 5%, từ 12.400 đô la mỗi năm xuống còn 11.700 đô la mỗi năm cho mỗi lần nâng. Hơn nữa, pin nhiên liệu có thể giảm chi phí nhân công hàng năm cho mỗi thang máy từ $ 4,400 cho việc thay pin và sạc chỉ còn $ 800 cho nhiên liệu hydro và giảm chi phí không gian cơ sở hàng năm từ $ 1,900 đến $ 500.

Tất cả đều có vẻ đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, tổng doanh số bán xe nâng pin nhiên liệu hydro thấp so với các lựa chọn thay thế khác. Theo báo cáo, phiên bản xe nâng này chỉ phục vụ khoảng 1% thị trường. Công nghệ này tương đối mới và cơ sở hạ tầng để hỗ trợ nó vẫn đang trong quá trình phát triển. Và, mặc dù có các khoản tín dụng thuế liên bang cho pin nhiên liệu, thời gian nghỉ theo kế hoạch sẽ hết hạn vào cuối năm 2016.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp yêu cầu nhà kho và cơ sở phân phối lớn hơn vẫn lạc quan về xe nâng pin nhiên liệu hydro. Ví dụ, năm ngoái Wal-Mart đã đặt hàng hơn 1.700 thang máy chạy bằng pin nhiên liệu cho sáu cơ sở sẽ được giao trong khoảng thời gian hai năm.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Xe nâng pin nhiên liệu hydro là một lựa chọn khả thi trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phụ tùng xe nâng cần thiết: những thứ mà có thể bạn cần

Khi nào nên mua xe nâng mới hay xe nâng cũ?

Đào tạo bồi dưỡng quan trọng cho người vận hành xe nâng

Tại sao bạn nên thuê bảo trì xe nâng của mình

Bạn sẽ tiếc hùi hùi khi bỏ qua kinh nghiệm mua xe nâng

Bạn có nên mua xe nâng điện: ưu điểm và nhược điểm của nó?

Ắc quy xe nâng, duy trì và kéo dài tuổi thọ của nó

Khái niệm cơ bản về xe nâng: những điều bạn nên biết

Các kỹ năng sống còn khi lái xe nâng chui container

Cách chọn xe nâng tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng