Phụ tùng xe đầu kéo Trung Quốc

Tất cả những thông tin về phụ tùng xe đầu kéo Trung Quốc đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía người tiêu dùng. Hiểu rõ về những phụ tùng này sẽ giúp các tài xế rất nhiều trong việc nhận biết hư hỏng và có cách khắc phục kịp thời. Dưới đây là những thông tin hữu ích cho các bạn.

1. Phụ tùng xe đầu kéo Trung Quốc

 

Xe đầu kéo Trung Quốc tại Việt Nam hiện nay nổi tiếng nhất là các hãng: Howo, Chenglong, Dongfeng, Faw… Với tải trọng và màu sắc đang dạng, các hãng xe đầu kéo này mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Cấu tạo nên nỗi chiếc xe chính là các phụ tùng, dưới đây là những phụ tùng xe đầu kéo Trung Quốc cơ bản nhất.

  • Phụ tùng thân vỏ xe gồm: Cabin, hệ thống đèn chiếu sáng, thùng nhiên liệu, cần gạt mưa, gương, ốp bậc lên xuống, nội thất cabin gồm ghế, giường, hệ thống điều hòa, các phương tiện giải trí…
  • Động cơ của xe đầu kéo Trung Quốc gồm: động cơ tổng thành, xi lanh, lốc máy, trục cơ, piston, séc măng, củ đề, gioăng mặt máy, gioăng đại tu, máy phát, két nước, lốc điều hòa, két gió, turbo, ly tâm cánh quạt, bao cánh quạt…
  • Hộp số: Các hộp số trên xe đầu kéo Trung Quốc đều được trang bị loại hộp số 10 số, 12 số hoặc 16 số tùy thuộc vào tải trọng của xe. Hộp số bao gồm: vỏ hộp số, trục số, các bánh răng, bộ đồng tốc, càng cua, cóc trích lực, bao côn…
  • Cầu: Các đăng tổng thành, bi chữ thập…

phu-tung-xe-tai-howo-sinotruk (10)

2. Các lỗi thường gặp của xe đầu kéo Trung Quốc

 

Xe đầu kéo Trung Quốc tuy có độ bền cao nhưng khi vận hành sẽ vẫn xảy ra một số lỗi sau:

  • Hệ thống đèn chiếu sáng bị lỗi như đèn không sáng hoặc ánh sáng mờ, đèn bị nhấp nháy. Hệ thống đèn chiếu sáng giúp tài xế có thể quan sát để di chuyển về đêm nên nếu đèn bị lỗi thì sẽ rất nguy hiểm. Khuyến cáo các tài xế trước khi chạy xe thì cần kiểm tra toàn bộ đèn một lượt.
  • Động cơ xe gặp lỗi như quá nhiệt, chảy dầu, bị chết máy, có tiếng kêu lạ, không nổ máy, vòng quay thấp, hoạt động không hết công suất… thì cần đưa xe tới gara ô tô gần nhất để kiểm tra. Trường hợp đã phát hiện động cơ bị lỗi mà vẫn cố chạy sẽ rất nguy hiểm.
  • Hộp số hoạt động ồn và rung hay một số lỗi như trượt số, chảy dầu, thiếu độ nhạy, có mùi khét… là những dấu hiệu cho thấy hộp số đang bị lỗi và cần sửa chữa.

phu-tung-xe-tai-trung-quoc (8)

3. Cách chọn phụ tùng xe đầu kéo Trung Quốc

 

Như đã nói ở trên xe đầu kéo Trung Quốc hiện nay có nhiều hãng với tải trọng và đời xe khác nhau. Chính vì vậy, khi chọn mua phụ tùng xe các tài xế cần chú ý:

  • Chọn phụ tùng đúng với thương hiệu và đời xe. Việc chọn phụ tùng sai thương hiệu hoặc đúng thương hiệu xe nhưng không chuẩn đời xe sẽ khiến phụ tùng khi lắp không khớp, ảnh hưởng tới quá trình chuyển động của xe. Nếu nhẹ thì gây hỏng hóc, nặng thì có thể dẫn tới tai nạn.
  • Mua phụ tùng xe đầu kéo chính hãng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phụ tùng xe Trung Quốc bị làm giả trông như thật. Nếu không may mua phải sẽ gây tổn hại đến xe và an toàn của tài xế. Do đó, cần phải xem xét kỹ phụ tùng cần mua, đảm bảo mua đúng hàng chính hãng. Để check sản phẩm chính hãng chúng ta có thể xem tem chống hàng giả, mã code hoặc bao bì của sản phẩm.
  • Hạn chế mua phụ tùng xe đầu kéo cũ. Trong một vài trường hợp nào đó mà xe đầu kéo bị hỏng, có thể phụ tùng sẽ được tháo rời để bán ngoài cho những tài xế cần. Nếu có kinh nghiệm lâu năm thì bạn có thể đánh giá được mức độ mới – cũ của sản phẩm, nhưng nếu còn non thì rất khó đánh giá. Trường hợp mua được sản phẩm còn dùng tốt thì không sao nhưng ngược lại thì sẽ “tiền mất tật mang”.

Trên đây là những thông tin về phụ tùng xe đầu kéo Trung Quốc hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Chúc các tài xế thượng lộ bình an!

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Phụ tùng xe đầu kéo Trung Quốc trong chuyên mục Phụ tùng xe tải Trung Quốc

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gương chiếu hậu xe ChengLong

Chắn bùn xe Chenglong

Địa chỉ bán phụ tùng xe tải Trung Quốc uy tín chất lượng

Lọc dầu xe Chenglong

Ốp gió xe Chenglong màu đỏ

Xe Howo T5G là gì? Phụ tùng xe Howo T5G có dễ thay thế không?

Phụ tùng xe trộn bê tông Trung Quốc

6 Phụ tùng xe Faw dễ làm giả cần đặc biệt lưu ý

Phụ tùng Howo 336 Những hư hỏng thường gặp

Công tắc xe Chenglong

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng