9 Lỗi của phụ tùng xe tải Shacman cần khắc phục gấp

Các phụ tùng xe tải Shacman đều rất chất và bền, tuy nhiên sẽ không tránh khỏi bị hao mòn tự nhiên và hỏng hóc. Dưới đây là 9 lỗi của phụ tùng xe Shacman cần khắc phục gấp khi có dấu hiệu nếu không sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.

1. Đạp phanh hết cỡ nhưng xe không dừng

 

Khi xe đang chạy, nếu đạp phanh hết cỡ mà xe không dừng thì có nghĩa là má phanh bị mòn quá mức, lọt khí hoặc thiếu dầu phanh, cần đẩy piston xi lanh chính bị cong.

Khi có dấu hiệu trên, các tài xế hãy lập tức màn xe tới gara ô tô kiểm tra rõ nguyên nhân cụ thể để có biện pháp khắc phục. Trường hợp piston xi lanh bị cong thì nắn lại cho thằng, má phanh mòn thì thay mới, thiếu dầu thì đổ thêm.

phu-tung-xe-tai-shacman-(3)

2. Đạp phanh thấy nặng và mất nhiều sức

 

Khi đạp phanh thấy nặng thì nguyên nhân có thể do bị dò khí, trợ lực phanh bị hỏng hoặc đường ống dẫn dầu bị tắc.

Trong trường hợp này không nên cố chạy xe bởi nếu gặp chướng ngại vật mà không phanh kịp thì rất nguy hiểm. Bạn hãy đưa xe tới gara ô tô để khắc phục sớm nhất.

3. Động cơ xe tải Shacman quá nhiệt

 

Động cơ quá nhiệt nếu tiếp tục cho xe chạy sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ chiếc xe. Động cơ bị nóng nguyên nhân là do thiếu dầu bôi trơn hoặc bạn đã đổ loại dầu không phù hợp. Ngoài ra, nếu quạt gió hỏng hay ống nước làm mát bị tắc thì cũng khiến cho động cơ bị quá nhiệt. Một trường hợp nữa là xe hoạt động quá lâu trong môi trường có nhiệt độ cao.

Trường hợp động cơ bị nóng do thiếu dầu thì cần đổ thêm dầu, nếu dầu không đúng chủng loại thì cần thay mới hoàn toàn. Kiểm tra lại hệ thống làm mát xem đường ống có bị tắc không hay nếu quạt gió hỏng thì thay mới. Nếu chỉ là bị nóng do làm việc trong môi trường nắng nóng thì hãy cho xe nghỉ ngơi ở chỗ râm mát để hạ nhiệt cho động cơ.

4. Động cơ tiêu hao nhiên liệu bất thường

 

Trường hợp xe chạy mà thấy hao nhiên liệu bất thường thì nguyên nhân có thể do ống nhiên liệu bị rò rỉ, bơm cao áp có vấn đề hoặc do dầu diesel kém chất lượng.

Lúc này, hãy đưa xe tới gara để kiểm tra xem nguyên nhân cụ thể do đâu. Kiểm tra và thay mới dầu diesel, điều chỉnh lại bơm cao áp của máy.

phu-tung-xe-tai-shacman-(5)

5. Phun xăng điện tử bị lỗi

 

Nếu các tài xế thấy xe chết máy đột ngột, không khởi động được hoặc tiêu hao nhiên liệu bất thường thì có nghĩa là phun xăng điện tử bị lỗi.

Trường hợp này, hãy nhanh chóng đưa xe tới gara ô tô gần nhất để kiểm tra và sửa chữa. Ngoài ra, cần xem đường ống dẫn xăng có bị rò không, nếu rò thì hàn lại không sẽ rất nguy hiểm.

6. Phụ tùng xe tải Shacman vô lăng bị rung lắc

 

Khi vô lăng bị rung lắc có thể do vành xe bị cong, do chất bẩn có thể làm bẩn phanh, đĩa phanh hoặc tang trống bị mất cân bằng…

Nếu vô lăng có hiện tượng rung lắc thì cần đưa xe đi kiểm tra xem nguyên nhân cụ thể do đâu để sửa chữa. Trường hợp không thể sửa được nữa thì nên thay mới để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

7. Lốp xe bị mòn

 

Lốp xe là bộ phận tiếp xúc với mặt đường nên không thể tránh khỏi bị hao mòn. Tuy nhiên, nếu lốp xe hao mòn không đều thì cần phải khắc phục ngay.

  • Lốp xe bị mòn ở giữa là do lốp xe quá căng.
  • Lốp xe mòn hay bên cạnh là hiện tượng xe chạy với lốp non.
  • Lốp xe bị mòn lệch là do lắp đặt sai.

Lốp xe quá căng hay quá non thì cần phải nhả bớt hơi hoặc bơm thêm. Trường hợp do lắp đặt sai thì cần phải tháo ra lắp lại cho chuẩn.

8. Hộp số bị chảy nhớt

 

Nhớt trong hộp số có tác dụng là bôi trơn, giảm ma sát, làm mát, chống mài mòn. Vì vậy khi nhớt trong hộp số bị chảy sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của xe. Nguyên nhân nhớt chảy là do gioăng bị lão hóa hoặc phớt bị vênh. Lúc này, cần đưa xe tới gara ô tô để sửa chữa.

phu-tung-xe-tai-shacman-(1)

9. Hộp số bị trượt số

 

Đây là lỗi rất nguy hiểm đối với xe tải Shacman. Trượt số khiến tài xế không thể kiểm soát được xe, rất dễ xảy ra tai nạn khi đang di chuyển. Nguyên nhân gây trượt số là mức dầu trong hộp số bị giảm quá thấp. Hãy nhanh chóng đưa xe đi kiểm tra và khắc phục lỗi ở hộp số này.

Trên đây là những lỗi thường gặp của phụ tùng xe tải Shacman cần khắc phục gấp. Để hạn chế tối đa xảy ra những lỗi trên thì khuyến cáo các tài xế nên thay phụ tùng chính hãng cho xe của mình.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem 9 Lỗi của phụ tùng xe tải Shacman cần khắc phục gấp trong chuyên mục Phụ tùng xe tải Trung Quốc

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phụ tùng xe trộn bê tông Trung Quốc

Giới thiệu về phụ tùng Hải Âu – Sản phẩm chính hãng số 1

3 Lưu ý khi mua phụ tùng Dongfeng Hoàng Huy

Phụ tùng xe ben Trung Quốc

Phụ tùng ô tô Hải Âu – Đại lý phụ tùng Dongfeng Hải Phòng uy tín

Công ty phụ tùng Hải Âu – Nhà cung cấp phụ tùng uy tín nhất

Ốp bậc lên xuống xe Chenglong

Chi tiết phụ tùng xe đầu kéo Shacman

Lọc nhớt xe Chenglong

TOP 15 Đại lý phụ tùng Dongfeng uy tín hiện nay

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng