Ưu điểm, nhược điểm của xe nâng động cơ diesel

Trong hai blog trước, tôi đã thảo luận về những ưu điểm và nhược điểm của xe nâng điện và xe nâng propan. Trong blog này, tôi sẽ thảo luận về Ưu điểm, nhược điểm của xe nâng động cơ diesel.

Giống như trường hợp của xe nâng propan, loại chạy bằng động cơ diesel có thể gây ra một số lo ngại cho nhiều người vì sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Tất nhiên, khi bạn đang xem xét một chất khí lỏng như một nguồn năng lượng, thì tất cả những thứ liên quan đến nó, bao gồm cả khí thải CO2, có thể gây ra sự e ngại. Dầu diesel vẫn được coi là một trong những loại khí sạch nhất mà bạn có thể sử dụng.

xe-nang-dau-hangcha-3-tan (3)

Ưu điểm của xe nâng chạy bằng dầu diesel bao gồm:

· Tuyệt vời để sử dụng ngoài trời. Xe nâng dầu không bị ảnh hưởng xấu bởi thời tiết ẩm ướt.
· Thời gian ngừng hoạt động ít hơn. Nếu mức xăng thấp, bạn chỉ cần đổ đầy bình. Không cần mất thời gian sạc pin.
· Tiện. Một chiếc xe nâng động cơ diesel có thể được đậu ở bất cứ đâu.
· Hiệu suất tốt hơn. Khả năng tăng tốc, tốc độ xe nâng, mô-men xoắn ở vòng tua máy thấp và các khả năng hiệu suất khác là vượt trội và nó có thể dễ dàng xử lý bất kỳ sự bổ sung thủy lực nào.
· Nhiều quyền lực hơn. Thang máy chạy bằng động cơ diesel mạnh hơn và chi phí vận hành thấp hơn.
· Nhiều khả năng tải hơn. Xe nâng động cơ diesel được coi là tốt hơn trong các ứng dụng công nghiệp hoặc mang tải nặng hơn.
· Tiết kiệm chi phí hơn. Chi phí của động cơ diesel thường thấp hơn propan và thang máy chạy bằng diesel có chi phí sở hữu thấp hơn propan.
· Khả năng hiển thị tốt hơn. Không có gì cản tầm nhìn từ phía sau của người điều khiển.
· Ít vấn đề bảo trì hơn. Một chiếc xe nâng động cơ diesel yêu cầu bảo trì sửa chữa và theo lịch trình ít hơn và có tuổi thọ động cơ lâu hơn so với các mẫu xe propane.

xe-nang-dien-2-tan

Như bạn mong đợi, những nhược điểm của xe nâng động cơ diesel liên quan đến việc chúng sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Dưới đây là một số nhược điểm cần xem xét.

· Tiếng ồn và phát thải khói. Đây có thể là vấn đề với một số công nhân và có thể gây ra sự cố nếu thang máy được sử dụng chủ yếu trong nhà. Các phụ kiện hạn chế khí thải có thể được thêm vào, nhưng chúng có thể khá tốn kém.
· Nó lớn và cồng kềnh. Kích thước và số lượng lớn của các mẫu động cơ diesel có thể gây ra vấn đề trong một nhà kho chật chội và cần nhiều không gian hơn nếu nó được lưu trữ bên trong nhà kho.
· Một thùng nhiên liệu cồng kềnh. Bạn có thể phải trả thêm tiền cho thùng chứa nhiên liệu diesel.
· Chi phí nhiên liệu cao hơn trong tương lai. Nếu bạn đang tìm kiếm một đội xe nâng hàng, thì bạn không muốn gặp khó khăn với những chiếc xe có chi phí sở hữu ngày càng tăng.
· Phanh mòn nhiều hơn. Không giống như xe nâng điện, người lái xe nâng động cơ diesel được yêu cầu phanh thường xuyên hơn.
· Chất lỏng thải để tái chế. Không giống như thang máy điện, thang máy động cơ diesel yêu cầu thay đổi động cơ, hộp số và chất lỏng làm mát.
· Dự trữ nhiên liệu tại chỗ. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về trách nhiệm pháp lý và an toàn.
· Giá mua cao hơn. Chi phí mua ban đầu và chi phí vốn của một chiếc xe nâng động cơ diesel cao hơn so với một mô hình propan.

Những điều khác bạn muốn xem xét khi lựa chọn một chiếc xe nâng là kích thước của nhà kho nơi nó sẽ được sử dụng, chiều cao nâng bạn yêu cầu và bao nhiêu thời gian sẽ dành để vận hành xe nâng ở ngoài trời hoặc trong nhà.

Cuối cùng, bạn có sự lựa chọn thuê hoặc mua xe nâng, vì vậy hãy cân nhắc cách bạn sẽ sử dụng máy sau đó quyết định lựa chọn nào phù hợp nhất cho bạn.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Ưu điểm, nhược điểm của xe nâng động cơ diesel trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá xe nâng: làm sao để mua được xe nâng ưng ý

Làm thế nào để giảm chi phí sửa chữa và bảo trì xe nâng

Hướng dẫn bạn cách: Lựa chọn các phụ tùng thay thế xe nâng

Ba bước đơn giản để mua xe nâng

Các nguyên tắc an toàn bắt buộc phải tuân thủ khi vận hành xe nâng hàng

Làm thế nào để tiết kiệm nhiên liệu xe nâng trong khi tăng năng suất

Bảng dữ liệu xe nâng cũ của bạn có được cập nhật không?

Đỗ xe nâng: các điều lưu ý và hướng dẫn bạn thực hành đúng

Ưu điểm, nhược điểm của xe nâng động cơ diesel

Khi nào bạn nên thay thế xe nâng cũ?

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng