Tìm hiểu về: sự cố xe nâng và cách khắc phục sự cố

Cũng giống như bất kỳ phương tiện di chuyển nào có bộ phận chuyển động xe nâng sẽ gặp phải một số sự cố cần khắc phục và sửa chữa. Các vấn đề phổ biến nhất bao gồm động cơ quá nóng, sự cố về bộ điều nhiệt, hiệu suất hoạt động của thang máy kém, sự cố khởi động xe nâng và sự cố khởi động.

Bạn cần một chút kiến ​​thức cơ bản về cách xe nâng của bạn hoạt động để kiểm tra những vấn đề này và làm những gì cần làm để khắc phục nó. Dưới đây là gợi ý về cách xử lý từng vấn đề được liệt kê.

dich-vu-xe-nang

Động cơ quá nhiệt

Một số điều có thể xảy ra khiến động cơ xe nâng quá nóng. Tuy nhiên, vấn đề phổ biến nhất là tắc nghẽn bộ tản nhiệt.

Theo thời gian, bụi bẩn và mảnh vụn có thể tích tụ làm tắc các cổng của bộ tản nhiệt dẫn đến quá nhiệt. Khi khắc phục sự cố, hãy xem liệu có bị bám bùn hoặc đất bám trong các cổng bộ tản nhiệt hay không. Nếu có, hãy nhẹ nhàng làm sạch các mảnh vụn bằng nước ngọt. Cẩn thận để không làm hỏng các cánh tản nhiệt trong quá trình này. Sau khi làm sạch, hãy khởi động động cơ và xem liệu hiện tượng quá nhiệt có xảy ra hay không. Nếu có, thì có thể bộ tản nhiệt bị ăn mòn khiến bộ tản nhiệt không hoạt động bình thường. Kiểm tra bộ tản nhiệt và nếu quan sát của bạn xác nhận vấn đề, thì bạn chỉ cần thay bộ tản nhiệt.

Bộ điều nhiệt

Bộ điều chỉnh nhiệt là bộ phận có nhiệm vụ ngăn động cơ quá nóng. Nó sẽ mở ra khi nhiệt độ kích hoạt được cảm nhận, do đó cho phép chất làm mát vào động cơ. Kiểm tra xem bộ điều nhiệt có hoạt động bình thường không. Nếu không, hãy thay thế nó

Hiệu suất tăng kém

Nếu xe nâng dường như thiếu khả năng xử lý các công việc thông thường, thì có thể là do vấn đề thủy lực. Thông thường, sự cố xảy ra do rò rỉ, nứt vỡ hoặc ống dẫn bị hư hỏng. Để khắc phục sự cố, hãy lấy một miếng vải sạch và chà nó xuống ống và đường dây. Nếu có rò rỉ, thì vải hoặc dây chuyền sẽ có cặn chất lỏng thủy lực. Điều này có thể cho thấy rằng ống mềm bị nứt và cần được thay thế. Nếu không có cặn trên vải, hãy đưa nó dọc theo que để kiểm tra xem có nhiều hơn chỉ một lớp dầu mỏng hay không. Nếu có nhiều dầu được thu thập, các phớt rất có thể đã bị rò rỉ và cần được thay thế.

Xe nâng sẽ không khởi động được

Nếu điều này xảy ra, thì điều đầu tiên bạn cần kiểm tra là pin. Đảm bảo rằng nó được kết nối đúng cách trong xe nâng và không có sự ăn mòn trên vỏ bình ắc quy hoặc các thiết bị đầu cuối. Nếu mọi thứ vẫn ổn, hãy thực hiện kiểm tra dung lượng chức năng của pin. Nếu pin hoạt động ở mức dưới 80% so với mức bình thường, thì hãy thay pin mới. Nếu đó không phải là vấn đề và pin quá nóng khi bạn cố gắng sạc thì có thể pin đang hoạt động ở mức điện phân thấp. Trong trường hợp đó, chỉ cần thêm nước.

Người mới bắt đầu học

Nếu xe nâng không khởi động và pin không phải là vấn đề, thì thủ phạm là bộ khởi động và nó cần được thay thế. Bộ khởi động cũng có thể được xác định là sự cố có thể xảy ra nếu bạn có thể khởi động xe nâng nhưng động cơ bị chết ngay sau đó.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần thực hiện bảo trì xe nâng thường xuyên và thay thế các bộ phận để đảm bảo rằng thang máy hoạt động hiệu quả.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Tìm hiểu về: sự cố xe nâng và cách khắc phục sự cố trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn mua xe nâng- 10 mẹo giúp bạn mua xe ưng ý

Làm thế nào để tiết kiệm nhiên liệu xe nâng trong khi tăng năng suất

Tìm hiểu về: sự cố xe nâng và cách khắc phục sự cố

Chăm sóc ắc quy xe nâng: Vượt ra ngoài những điều cơ bản

Chất lượng xe nâng Trung Quốc có tốt hay không?

Ưu điểm, nhược điểm của xe nâng động cơ diesel

Hướng dẫn an toàn xe nâng qua 6 điều cơ bản dưới đây

Những lý do hàng đầu để mua xe nâng cũ

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHO THUÊ XE NÂNG TOYOTA

Ngăn ngừa thương tích nhỏ khi sử dụng xe nâng hàng

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng