Kiểm tra Bảo dưỡng Đảm bảo Vận hành Xe nâng trơn tru

Việc bảo dưỡng xe nâng của bạn không nên được thực hiện một cách tùy tiện. Một điều gì đó liên quan đến hiệu suất của xe nâng cần được kiểm tra hàng ngày khi bạn tuân theo chương trình bảo trì hàng tuần.

xe-nang-hangcha (77)

Những người biết về xe nâng của họ hiểu rằng một số mặt hàng có thể cần phân tích sâu hơn các mặt hàng khác. Ví dụ, lốp xe, ống thủy lực và ắc quy cần nỗ lực bảo dưỡng tập trung hơn.

Lốp xe nâng luôn tiếp xúc với sàn nhà, lòng đường hoặc đường nghiêng được tráng xi măng. Vì vậy, độ mòn của lốp là một vấn đề chính. Đảm bảo rằng các lốp xe được quay và chúng có áp suất không khí thích hợp trong quá trình bảo dưỡng định kỳ. Lốp xe được bơm căng không đúng cách có thể dẫn đến dịch chuyển tải trọng, lật ngược và tai nạn.

Các ống thủy lực liên tục dẫn chất lỏng và hư hỏng cần được nhận biết sớm để ngăn ngừa rò rỉ có thể gây ra các vấn đề tồi tệ hơn.

Bạn có thể nói rằng ắc quy là trái tim của xe nâng. Năng lượng của nó cần được phân phối thông qua máy để đảm bảo hoạt động tốt. Đảm bảo rằng pin có nước mỗi ngày và cung cấp nước ngọt bên trong pin mỗi tuần một lần. Đổ đầy pin lên sau khi sạc và không nên sạc pin vì điều đó sẽ làm giảm vòng đời của pin.

Thói quen bảo dưỡng hàng ngày của bạn nên bao gồm kiểm tra dây đai quạt và máy phát điện, dầu động cơ và thủy lực, bộ tản nhiệt và nước ắc quy, dầu phanh và lốp xe và đừng bỏ qua các thiết bị an toàn –- dây an toàn, gương, rẽ và lùi xe tín hiệu, còi, bảng định mức và ngắt kết nối khẩn cấp của pin. Dây curoa lỏng lẻo có thể dẫn đến động cơ quá nóng hoặc máy phát điện hoạt động kém và dây curoa bị đứt gây ra thời gian hoạt động. Kiểm tra tất cả các điểm trục và bôi trơn nếu cần. Các khu vực xoay mang đối trọng của máy và có thể mài thành mạt kim loại nếu không được bôi trơn. Chú ý đến những tiếng động lạ xảy ra khi bạn vận hành thang máy và khắc phục sự cố càng sớm càng tốt.

Kiểm tra đồng hồ đo và đèn trên bảng điều khiển để đảm bảo rằng bạn đang nhận được các chỉ số phù hợp về các chức năng thang máy quan trọng.

Thường xuyên kiểm tra và bôi trơn các ổ trục bánh xe và kiểm tra phanh theo khoảng thời gian khuyến nghị. Nếu ổ trục bánh xe có phụ kiện bôi trơn bên ngoài, hãy kiểm tra để chơi tự do trước khi tra mỡ. Các bánh xe không có phụ kiện dầu mỡ bên ngoài phải được tháo ra, kiểm tra và đóng gói lại bằng dầu mỡ theo khoảng thời gian khuyến nghị.

Kiểm tra xem các phuộc của thang máy có thẳng không và nếu không, hãy thay thế chúng. Các ngã ba giữ cho tải ổn định. Nếu chúng bị hư hỏng mà không ai để ý, thì bạn sẽ có một tai nạn chỉ chực chờ xảy ra.

Giữ sạch bộ tản nhiệt và bộ làm mát truyền động. Quạt động cơ có thể hút tất cả các loại bụi và mảnh vụn trên sàn có thể mắc kẹt trong bộ tản nhiệt và làm cho động cơ quá nóng và dầu thủy lực bị hỏng quá nhanh. Vì vậy, hãy sử dụng khí nén để thổi sạch các mảnh vụn từ bộ tản nhiệt và bộ làm mát truyền tải ít nhất một lần mỗi tuần.

Người lao động không có giấy phép và chưa qua đào tạo không được vận hành xe nâng. Nếu họ làm vậy, sự an toàn của những người khác và tình trạng của thang máy có thể bị ảnh hưởng xấu. Không chỉ những người vận hành không có giấy phép và chưa được đào tạo sẽ đưa ra một vấn đề an toàn, họ sẽ không biết cách thực hiện đúng việc kiểm tra bảo trì, tăng khả năng các vấn đề có thể phát sinh.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Kiểm tra Bảo dưỡng Đảm bảo Vận hành Xe nâng trơn tru trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kéo hàng bằng xe nâng: điều này có được chấp nhận không?

Chi phí xe nâng: Tôi nên trả bao nhiêu cho xe nâng mới của mình?

Khi nào cần thay thế xe nâng cũ, kém hiệu quả

3 mẫu xe nâng dầu 7 tấn được ua chuộng nhất hiện nay

Ghế xe nâng rung: nguyên nhân và cách khắc phục

Quy tắc lái xe nâng trên đường dốc

Mua hay thuê xe nâng: cái nào tốt hơn?

Hướng dẫn sử dụng lốp xe nâng: các loại lốp khác nhau

Ngăn ngừa thương tích nhỏ khi sử dụng xe nâng hàng

Cải thiện hiệu suất xe nâng với 5 mẹo bảo trì đơn giản này

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng