Khi nào cần thay thế xe nâng cũ, kém hiệu quả

Dù muốn hay không, tất cả các xe nâng làm việc, kể cả con người, đều được thay thế vì chúng đã trở nên quá cũ để hoạt động hiệu quả. Điều đó chắc chắn không có gì đáng xấu hổ. Tuy nhiên, thật khiêm tốn khi bám vào thiết bị và tiếp tục sử dụng chúng vượt quá thời gian của họ.

Một trong những thiết bị được sử dụng nhiều trong nhà kho thuộc loại này là xe nâng hàng.

Thay thế những chiếc xe nâng cũ hơn, kém hiệu quả vào đúng thời điểm có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền mặt trong chi phí bảo trì, cải thiện năng suất và tiết kiệm tiền khi bạn tối đa hóa lợi tức đầu tư của mình.

Câu hỏi làm đau đầu các nhà quản lý kho hàng là: Khi nào chúng ta nên thay thế xe nâng hàng của mình? Cũng như việc bám chặt chúng quá lâu sẽ rất tốn kém, việc thay thế những thứ bạn đang có bằng những cái mới quá sớm cũng rất tốn kém.

dich-vu-xe-nang-hang

Tuổi thọ của xe nâng

Khi xác định tuổi thọ của xe nâng, bạn cần xem xét tuổi thọ kinh tế của máy hơn là thời gian sử dụng của nó. Tất nhiên, sự hấp dẫn là sử dụng xe nâng miễn là nó hoạt động tương đối tốt. Điều đó có thể có nghĩa là bạn duy trì xe nâng cũ của mình trong 10 năm hoặc hơn. Điều đó nghe có vẻ như bạn đang tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, do xe nâng không mang lại hiệu quả kinh tế nên thực sự bạn đang tiền mất tật mang.

Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm khi quyết định có cần thay thế xe nâng cũ hay không là tìm hiểu chính xác tuổi thọ kinh tế của chúng.

Có bốn điều cần xem xét khi tính toán tuổi thọ kinh tế của thang máy.

· Loại xe nâng bạn đang sử dụng và thời điểm nó được thiết kế.
· Mức độ nghiêm trọng của việc sử dụng.
· Số giờ nó chạy mỗi tháng và mỗi năm.
· Bao lâu và loại bảo trì nào được thực hiện?

Người ta thường đồng ý rằng xe nâng điện có tuổi thọ cao hơn so với xe nâng chạy bằng xăng hoặc khí propan. Đó là bởi vì xe nâng điện có ít bộ phận chuyển động hơn so với loại máy xăng.

Hơn nữa, xe nâng hoạt động trong nhiệt độ khắc nghiệt, nước muối hoặc chất ăn mòn sẽ có tuổi thọ ngắn hơn. Xe nâng hàng hoạt động trong môi trường sạch sẽ với lối đi rộng thường có tuổi thọ cao hơn.

Tất nhiên, số giờ bạn sử dụng xe nâng hàng tháng sẽ có ảnh hưởng cuối cùng đến việc cân nhắc của bạn. Nếu thang máy được sử dụng nhiều ca mỗi ngày trong một tháng, thì thang máy sẽ cần được thay thế sớm hơn một ca không được sử dụng thường xuyên.

Bạn duy trì xe nâng tốt như thế nào là điều cần thiết. Một đội xe nâng trải nghiệm chương trình bảo trì thường xuyên sẽ kéo dài tuổi thọ hơn một đội xe chỉ được chăm sóc định kỳ hoặc chỉ được bảo dưỡng khi cần thiết. Một chương trình bảo trì thường xuyên có thể kéo dài tuổi thọ kinh tế của máy lên đến 2.000 giờ.

Các hoạt động nhà kho thành công sử dụng một chiến lược được lập kế hoạch khi thay thế xe nâng của họ. Một nguyên tắc chung mà nhiều nhà quản lý kho sử dụng là xe nâng được sử dụng từ 10.000 đến 12.000 giờ là một ứng cử viên để thay thế. Tuy nhiên, điều này thay đổi tùy theo thực tiễn bảo trì, điều kiện vận hành và loại thiết bị đang được sử dụng.

Nó có lẽ là một nghệ thuật hơn là một khoa học khi quyết định khi nào cần thay thế xe nâng của bạn. Tốt nhất có lẽ người đưa ra quyết định là một nhà quản lý đội tàu có kinh nghiệm, người biết cách đánh giá tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng đến một đội tàu già nua.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Khi nào cần thay thế xe nâng cũ, kém hiệu quả trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

XE NÂNG TOYOTA ĐƯỢC XÂY DỰNG ĐỂ TRỞ THÀNH TỐT NHẤT

Môi trường làm việc nào thích hợp nhất cho xe nâng 3 bánh?

Kéo hàng bằng xe nâng: điều này có được chấp nhận không?

Ngăn ngừa chấn thương lưng tại nơi làm việc, Phần 1

Hướng dẫn Lốp xe nâng: những điều cơ bản nhất

Cải thiện hiệu suất xe nâng với 5 mẹo bảo trì đơn giản này

Ngăn ngừa chấn thương lưng tại nơi làm việc, Phần 2

Cấu tạo xe nâng: các thuật ngữ xe nâng cơ bản nhất.

Hướng dẫn mua xe nâng- 10 mẹo giúp bạn mua xe ưng ý

3 lý do vì sao bạn nên chọn sản phẩm xe nâng Thiên Sơn?

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng