Thông tin từ A đến Z về phụ tùng hộp số Howo

Rate this post

Hộp số là phụ tùng rất quan trọng của xe Howo, nếu thiếu xe sẽ không thể vận hành. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ thông tin chi tiết từ A đến Z về phụ tùng hộp số Howo, sẽ rất có ích đối với các tài xế, đặc biệt là những xế mới.

I. Phụ tùng hộp số Howo

 

Hộp số xe Howo dùng để thay đổi tỉ số truyền nhằm thay đổi mô men xoắn ở các bánh xe chủ động của xe, và  thay đổi tốc độ chạy xe. Bên cạnh đó, hộp số còn có giúp thay đổi chiều chuyển động của xe khi tiến và lùi. Hộp số còn giúp tách động cơ ra khỏi hệ thống truyền lực tùy ý mà không cần phải tắt máy và mở ly hợp. Cuối cùng, hộp số sẽ dẫn động lực học ra ngoài cho các bộ phận công tác của xe chuyên dùng.

phu-tung-xe-tai-howo-sinotruk (8)

Chính vì vậy hộp số xe Howo vô cùng quan trọng, thiếu hộp số thì xe không thể hoạt động được.

II. Cách đi số xe Howo

 

Cách đi số xe Howo sẽ có ích với những tài xế mới, còn bỡ ngỡ khi tiếp xúc với xe. Việc hiểu về các số giúp chúng ta có thể xử lý những trường hợp khẩn cấp trên đường, đảm bảo xe vận hành ổn định và an toàn nhất.

Xe Howo thường dùng hộp số Hw10 (loại 10 số tiến và 2 số lùi và hộp số Hw12 (loại 12 số tiến và 2 số lùi). Cách đi số như sau:

  • Kiểm tra xem xe có ở vị trí mo không bằng cách lắc nhẹ tay đi số. Trên cần số có lẫy màu đen là lẫy chuyển tầng, khi đi nhanh thì bạn hãy bật lẫy về phía trên, đi chậm thì bật lẫy xuống dưới.
  • Vào số 1: Các bạn đẩy lẫy chuyển tầng xuống dưới sau đó đạp côn, tay phải nhẹ nhàng kéo về hướng của mình và hơi lùi về phía sau. Nếu không vào được số 1 thì đạp lại côn đồng thời mớm nhẹ chân ga.
  • Vào số 2: Đạo côn rồi đưa tay đi số kéo nhẹ về phía mình sau đó đẩy lên phía trên theo hướng chỉ dẫn vị trí số 2 -8, bạn nhả nhẹ chân côn từ từ thì xe sẽ chạy.
  • Tương tự đối với các số 3, 4, 5, 6 chú ý tốc độ xe và tuân thủ nguyên tắc về vận tốc đối với các số: dưới 10km/h đi số 1, 20km/h đi số 2, 30km/ đi số 3, 40km/h đi số 4, 50km/h đi số 5, số 6.
  • Khi muốn vào số 7 thì xe phải đi với vận tốc trên 40km/h, các bạn chỉ cần bật nhẹ lẫy chuyển hướng cho nó hướng lên phía trên. Trên tay số có ghi 1 – 7, 2 – 8, 3 – 9, 4 – 10, 5 – 11, 6 – 12 tức là mỗi cặp số này cùng cửa và thực hiện vào cửa giống nhau. Muốn vào số 7 thì làm như vào số 1, tương tự đối với các cặp số còn lại.

phu-tung-xe-tai-howo-sinotruk (13)

III. Các lỗi thường gặp ở phụ tùng hộp số Howo

 

Phụ tùng hộp số Howo nếu bị lỗi sẽ ảnh hưởng tới hệ thống vận hành của xe. Một số lỗi thường gặp là:

  • Thấy có mùi khét: Khi thấy có mùi khét thì có thể do dầu hộp số của xe ô tô quá nóng. Nguyên nhân là do bụi bẩn khiến dầu bị nhiễm bẩn, ảnh hưởng tới khả năng làm mát hộp số và bôi trơn tránh hư hỏng.
  • Các số bị trượt: Khi không có sự tác động nào từ phía tài xế mà các số cứ bị trượt thì chứng tỏ hộp số đang gặp vấn đề, bạn cần phải mang đi sửa chữa ngay nếu không sẽ rất nguy hiểm khi vận hành.
  • Cảm biến hộp số bị lỗi làm ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống truyền lực của hộp số.
  • Đèn báo hiệu hộp số bị quá nhiệt do thiếu dầu hoặc ly hợp ma sát nhiều.
  • Chảy nhớt hộp số do gioăng bị lão hóa hoặc hở gioăng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về phụ tùng hộp số Howo hi vọng sẽ có ích cho các bạn. Ngoài hộp số thì tất cả các phụ tùng Howo khác các tài xế cũng cần nắm được để hiểu hơn về xe, đảm bảo an toàn khi chạy.

 Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Thông tin từ A đến Z về phụ tùng hộp số Howo trong chuyên mục Phụ tùng xe tải Trung Quốc

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đại lý bán phụ tùng xe tải Jac UY TÍN TOÀN QUỐC

Kinh nghiệm bổ ích khi tìm mua phụ tùng Chenglong chính hãng

Chi tiết 5 phụ tùng xe trộn bê tông Howo

Hướng dẫn cách mua phụ tùng ô tô Faw chính hãng

Địa chỉ bán phụ tùng xe tải Trung Quốc uy tín chất lượng

Máy phát điện Chenglong

Hải Âu phân phối phụ tùng xe Shacman chính hãng giá rẻ nhất

Két nước xe Chenglong

Đèn hậu xe ChengLong

Tay kéo phanh tay xe Chenglong

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng