Chi tiết 5 phụ tùng xe trộn bê tông Howo

Phụ tùng xe trộn bê tông Howo có rất nhiều chi tiết và đều có vai trò riêng trong cấu tạo và vận hành xe. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết 5 phụ tùng xe trộn bê tông quan trọng nhất.

I. Bơm thủy lực – Phụ tùng xe trộn bê tông Howo quan trọng

 

Bơm thủy lực có chức năng rất quan trọng trong việc truyền lực áp suất kín giúp cơ cấu xe bê tông hoạt động tốt. Mỗi loại xe trộn bê tông có dung tích khác nhau thì bơm thủy lực cũng khác nhau. Bơm thủy lực trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhưng hãy chọn loại tốt nhất cho xe trộn bê tông Howo để đảm bảo độ bền cũng như xe vận hành mang đến năng suất cao nhất.

bom-thuy-luc-xe-bon-tron-be-ton-howo-(4)

II. Hộp số, hộp giảm tốc xe trộn bê tông

 

Hộp số, hộp giảm tốc xe trộn bê tông có chức năng tăng mô men xoắn, giảm vận tốc tăng góc, đóng vai trò trung gian giữa bộ phận làm việc của máy và động cơ điện. Hộp giảm tốc của xe trộn bê tông sau thời gian sử dụng có thể gặp phải một số vấn đề như:

  •  Nhiệt của bộ giảm tốc cao do làm việc quá tải. Lúc này cần phải giảm tốc và giảm tải đồng thời tiến hành kiểm tra xem đường ống hơi có tắc không, dầu bôi trơn có đạt tiêu chuẩn không.
  • Rò rỉ dầu tại hộp giảm tốc do mức dầu cao hoặc quá nhiều dầu được cấp tới vòng bi hoặc do tắc ống hơi hay ống xả hở. Trường hợp này thì cân cân bằng lại lượng dầu tại hộp số, về sinh ống hơi hoặc thay ống xả.
  • Bộ giảm tốc hoạt động gây tiếng ồn lớn nguyên nhân do thiết bị bẩn và gỉ sét, dầu bôi trơn kém chất lượng, mất đồng tâm trục, bánh răng không ăn khớp… Để hộp số hoạt động bình thường trở lại thì cần vệ sinh sạch sẽ các thiết bị, thay dầu bôi trơn đạt chuẩn, xem lại sự ăn khớp giữa các bánh răng.
  • Gối đỡ rung lắc do quá tải hoặc sau thời gian dài sử dụng sẽ khiến hộp số bị hỏng.

III. Bồn trộn bê tông Howo

 

Bồn trộn là phụ tùng xe Howo không thể thiếu. Bồn có thiết kế đẹp, gọn, phù hợp với mọi nhu cầu sản xuất bê tông thương phẩm, xây dựng dân dụng, công trình giao thông… Bồn trộn được thiết kế và mô phỏng hoạt động trên máy tính một cách chi tiết, đảm bảo tính ổn định khi quay dù xe có chạy hay dừng. Cánh trộn 3D với góc nghiêng, góc xoắn, góc nâng và bước xoắn được tính toán chính xác đảm bảo quá trình nạp – trộn vật liệu nhanh, xả sạch, không bị dồn – đọng vật liệu trong thùng.

Hiện nay, bồn trộn bê tông Howo có mẫu mã đa dạng, dung tích: 2m3, 3m3, 4m3, 5m3, 6m3… Trường hợp bồn không đạt tiêu chuẩn vận hành thì cần phải hay mới nếu không sẽ ảnh hưởng tới an toàn lao động.

ket-lam-mat-thuy-luc-xe-tron-be-tong-howo-(1)

IV. Hệ thống điều khiển

 

Hệ thống điều khiển là cần gạt có thể linh hoạt lượng và hướng của dầu thủy lực, giúp chúng ta có thể cấp hoặc xả bê tông theo lượng đã định. Hệ thống này đảm bảo lượng bê tông vào hoặc ra không bị dư thừa.

V. Hệ thống cấp – xả bê tông

 

Hệ thống cấp xả bê tông gồm các phụ tùng như: máng trượt, máng xả, máng nối dài, phễu cấp, giá đỡ, và bít phễu.

Phễu cấp và máng xả được thiết kế thêm các tấm đệm có tác dụng giúp hạn chế bị mài mòn. Đặc biệt, máng xả có khả năng xoay 180 độ, điều chỉnh linh hoạt khi ở phương thẳng đứng, nối dài bằng máng nối khi cần nên rất tiện dụng.

Những thông tin chi tiết về các phụ tùng của xe trộn bê tông Howo trên chúng ta cũng có thể thấy được tầm quan trọng của chúng. Phụ tùng xe trộn bê tông Howo nếu hỏng hóc cần phải được thay mới để đảm bảo xe có thể vận hành ổn định và an toàn nhất. 

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Chi tiết 5 phụ tùng xe trộn bê tông Howo trong chuyên mục Phụ tùng xe tải Trung Quốc

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chi tiết phụ tùng xe đầu kéo Shacman

Phớt xe Chenglong Hải Âu

Cảm biến công tơ mét xe Chenglong

Thông tin từ A đến Z về phụ tùng hộp số Howo

Chi tiết 5 phụ tùng xe trộn bê tông Howo

Phụ tùng xe trộn bê tông Trung Quốc

Ốp gió xe Chenglong màu đỏ

3 Lưu ý khi mua phụ tùng Dongfeng Hoàng Huy

Thị trường phụ tùng xe tải Trung Quốc tại Hà Nội và những lưu ý

Rơ le xe Chenglong

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng