Dấu hiệu nhận biết phụ tùng xe ben Howo – Động cơ bị lỗi

Động cơ – Phụ tùng xe ben Howo có thể coi là trái tim của xe nên nếu bị lỗi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới vận hành của cả xe. Vậy làm sao để nhận biết động cơ bị lỗi?

I. Động cơ xả khói đen, khói xanh bất thường

 

Khói xả có màu đen hoặc màu xanh khi xe hoạt động là một dấu hiệu cho thấy động cơ xe ben của bạn đang gặp vấn đề.

  • Động cơ xả khói đen: Khói đen từ động cơ có thể do nguyên nhân là bộ chế hòa khí hỏng, bugi đánh lửa kém nên không đốt cháy hết hòa khí, lọc gió bẩn dẫn tới không cung cấp đủ không khí, cánh bướm gió bị kẹt… Hãy kiểm tra lại một lượt để xem nguyên nhân chính xác khiến khói xả ra có màu đen nằm ở đâu và khắc phục.
  • Động cơ xả khói xanh: Khi thấy động cơ xả khói xanh có nghĩa là động cơ đang đốt lẫn dầu bôi trơn động. Lúc này cần xem lại xem có rò rỉ dầu bôi trơn ở đâu không và xử lý ngay. Nếu động cơ xả khói xanh mà không khắc phục sẽ dẫn đến hao dầu và hư hại các bộ phận khác của động cơ.

phu-tung-xe-tai-howo-sinotruk (10)

II. Đồng hồ báo quá nhiệt

 

Tất cả các xe ben Howo đều được trang bị đồng hồ đo nhiệt hoặc đèn báo nhiệt độ. Khi động cơ xe bị quá nhiệt thì thiết bị này sẽ báo động cho chúng ta biết. Trường hợp xe vẫn cứ chạy mà không xử lý thì sẽ gây bó máy, lột biên hoặc làm hở gioăng mặt máy…

Khi đồng hồ báo quá nhiệt, các bạn hãy tắt máy xe để cho xe nghỉ ngơi tại nơi râm mát cho động cơ hạ nhiệt. Động cơ quá nhiệt nguyên nhân có liên quan đến bộ tản nhiệt động cơ như: quạt tản nhiệt bị hỏng hoặc không chạy, két nước làm mát bẩn, tắc ống dẫn nước, tấm lọc khí bẩn hoặc rách… hay bugi đổi sang màu trắng. Cách khắc phục lúc này là cần làm sạch hoặc thay mới phụ tùng Howo trong trường hợp cần thiết.

III. Động cơ ngừng hoạt động (chết máy)

 

Chết máy cũng là dấu hiệu dễ nhận biết khi động cơ bị hỏng. Nguyên nhân là do động cơ không được cung cấp nhiên liệu cần thiết để hoạt động. Ngoài ra, cũng có thể do máy bơm, kim phun hoặc bộ lọc nhiên liệu bị tắc. Nếu một số xe tải ben sử dụng thiết bị tăng áp thì khi xe chết máy cũng có thể liên quan tới bộ phận này.

IV. Hiển thị đèn báo dầu động cơ

 

Khi đèn báo dầu động cơ hiển thị trên taplo thì đồng nghĩa với việc dầu trong động cơ đang không đủ nên không thể bôi trơn các bộ phận khác. Lúc này cần kiểm tra dầu bôi trơn và đổ đạt chuẩn để xe có thể hoạt động bình thường. Nếu xe chạy trong trường hợp dầu bôi trơn bị thiếu thì sẽ khiến tay biên bị mòn, xước mặt pít-tông…

thap-ben-hyva-xe-tai-howo (3)

V. Động cơ phát ra tiếng kêu lạ

 

Là chủ của chiếc xe, nếu xe hoạt động mà phát ra tiếng kêu lạ thì cần kiểm tra ngay lập tức bởi lúc này động cơ đang gặp vấn đề. Khi động cơ phát ra tiếng kêu lạ thì nguyên nhân có thể do dầu nhớt bị thiếu hoặc bám két gây cản trở hoạt động tay biên, trục cam… Chủ xe cần xử lý ngay nếu cố hoạt động sẽ gây ảnh hưởng tới nhiều bộ phận khác.

VI. Cảnh báo lỗi động cơ

Khi cảnh báo lỗi động cơ xuất hiện trên màn taplo thì tức là động cơ của xe đang gặp vấn đề. Trường hợp bạn tự kiểm tra nhưng không phát hiện đều bất thường mà đèn cảnh báo vẫn hiện trên taplo thì hãy đem xe tới showroom hay gara xem xét kỹ, không nên chủ quan cố chạy. Thực tế đã có nhiều trường hợp vẫn cố cho xe chạy dẫn tới hỏng hàng loạt thiết bị theo dây chuyền, vừa ảnh hưởng tới tuổi thọ của xe vừa tốn kém chi phí sửa chữa và đặc biệt có thể còn ảnh hưởng tới an toàn của tài xế.

Những dấu hiệu nhận biết động cơ xe Howo bị lỗi trên sẽ giúp các tài xế có cách khắc phục sớm, tránh xảy ra những vấn đề nghiêm trọng hơn. Trong trường hợp cần thay mới động cơ thì hãy lựa chọn những địa chỉ bán phụ tùng xe ben Howo uy tín để đảm bảo xe vận hành ổn định và an toàn nhất.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Dấu hiệu nhận biết phụ tùng xe ben Howo – Động cơ bị lỗi trong chuyên mục Phụ tùng xe tải Trung Quốc

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phụ tùng ô tô Hải Âu – Đại lý phụ tùng Dongfeng Hải Phòng uy tín

Lọc dầu xe Chenglong

Mua phụ tùng xe Faw HCM ở đâu tốt?

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hộp số xe tải Jac

Phụ tùng xe đầu kéo Trung Quốc

Hải Âu phân phối phụ tùng xe Shacman chính hãng giá rẻ nhất

Ốp gió xe Chenglong màu đỏ

Chi tiết phụ tùng xe đầu kéo Shacman

Phụ tùng Howo 336 Những hư hỏng thường gặp

Phụ tùng xe ô tô Howo được bảo hành trong trường hợp nào?

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng