Kiểm tra xích xe nâng: tại sao lại quan trọng?

Đối với hầu hết các phần, nhiều quy tắc và quy định của xe nâng thực hiện công việc tốt hơn là giúp đảm bảo rằng tất cả các nhà điều hành xe nâng đều có trình độ và máy móc hoạt động tốt. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không có khu vực mà cần nghiêm ngặt hơn. Đứng đầu trong số này là an toàn xích xe nâng, một lĩnh vực không có yêu cầu. Sự vắng mặt của bất kỳ thông số kỹ thuật chính thức nào là có vấn đề do vai trò quan trọng của xích xe nâng giữ cho xe nâng chạy trơn tru. Do đó, bài đăng này tập trung vào lý do tại sao an toàn chuỗi không thể bị bỏ qua và tại sao bạn nên kiểm tra xích xe nâng của mình mỗi năm.

Tại sao xích xe nâng rất quan trọng

kiem-tra-xich-xe-nang

Câu trả lời ngắn gọn về lý do tại sao xích xe nâng của bạn không nên bị bỏ qua là một xích xe nâng không được kiểm soát có hậu quả tàn khốc. Với một xích xe nâng trục trặc, toàn bộ tải trọng có thể rơi xuống, gây thiệt hại cho người điều khiển, phương tiện và hàng hóa. Bạn muốn xích xe nâng của bạn hiển thị tất cả các chi tiết và lịch sử, bao gồm cả tải phanh tối thiểu. Khi việc kiểm tra không được thực hiện hàng năm, các nhà khai thác không còn hiểu rõ về việc liệu xích xe nâng của họ có giữ được hình dạng phù hợp hay không, đặt trách nhiệm cho các nhà khai thác (những người không được đào tạo phù hợp) để tự kiểm tra nghiêm ngặt xe nâng hàng.

Cần tìm gì khi kiểm tra xích xe nâng

Có một số cân nhắc cần lưu ý khi duy trì và kiểm tra xích xe nâng. Đầu tiên, bạn phải luôn luôn kiểm tra rỉ sét, và nếu có rỉ sét, điều này có nghĩa là nó nên được thay thế. Bất kỳ vết nứt hoặc chân nhô ra đều báo hiệu tương tự rằng xích xe nâng cần thay thế. Trong mọi lần kiểm tra, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng các neo và dây không bị lệch, và nhớ rằng độ giãn dài từ 3% trở lên dẫn đến giảm 15% sức mạnh.

Tuổi thọ điển hình của xích xe nâng là bất cứ nơi nào trong khoảng 3-5 năm và thật không may, nó không được bao gồm trong các gói dịch vụ và bảo trì. Tuy nhiên, trạng thái của xích xe nâng ảnh hưởng đến người điều khiển, phương tiện và hàng hóa; do đó, các nhà khai thác phải luôn nhớ rằng điều tối quan trọng là phải chú ý.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Kiểm tra xích xe nâng: tại sao lại quan trọng? trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách nâng tải xe nâng: hướng dẫn bạn làm đúng cách

Nạp nhiên liệu cho xe nâng của bạn: hướng dẫn cơ bản

Hướng dẫn quy cách đỗ xe nâng hàng bảo đảm an toàn cao nhất

Xe nâng 7 tấn và những điều bạn chưa biết

Hướng dẫn an toàn xe nâng độc đáo cho mỗi doanh nghiệp

Hướng dẫn cách bảo dưỡng xe nâng dầu chi tiết từ A- Z

Điều khiển xe nâng: những hướng dẫn cơ bản ban đầu

Thay thế và bảo dưỡng phụ tùng xe nâng thích hợp

Sử dụng xe nâng điện hiệu quả

Thêm còi và báo động dự phòng vào xe nâng hiện có

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng