Tránh căng cơ khi vận hành xe nâng

Nhiều người không lái xe nâng hàng một cách chuyên nghiệp không hiểu được sự khác biệt lớn của họ so với việc lái các loại phương tiện khác, chẳng hạn như xe tải hoặc ô tô.

Khi người vận hành ngồi trên ghế xe nâng, anh ta rất ít khi ngồi yên. Bởi vì xe nâng quá nặng và tầm nhìn về phía trước của người điều khiển thường xuyên bị suy giảm do tải trọng đang được chở, người lái xe liên tục di chuyển, uốn cong, vặn người, một phần đứng và nhảy trên ghế của mình mọi lúc.

Điều này có thể dễ dàng dẫn đến bong gân, căng cơ và các chấn thương khác cho các mô mềm của cổ, lưng và cánh tay. Do đó, những điều này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe lâu dài.

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (21)

Nhìn lên và nhìn lại

Một số mối nguy hiểm phổ biến nhất đối với người vận hành xe nâng bao gồm nhìn liên tục và / hoặc liên tục nhìn lên khi xếp pallet trên giá hoặc nơi cao, xoay người để quan sát phía sau khi lùi xe, va chạm liên tục hoặc lái xe trên các bề mặt không bằng phẳng và sử dụng kiểm soát được duy trì kém.

Một cách để ngăn ngừa thương tích cho nhân viên là người sử dụng lao động nên cân nhắc mua những xe nâng được trang bị ghế xoay và / hoặc hệ thống video mạch kín có thể giúp giảm chứng vẹo cổ và vẹo cổ. Họ cũng có thể đảm bảo rằng sàn nhà và các dịch vụ đường bộ được bảo dưỡng tốt và các ổ gà và các khu vực hư hỏng khác sẽ nhanh chóng được sửa chữa.

Đau ở phía sau

Một chiếc ghế nâng không ở trong tình trạng tối ưu có thể khiến một vài giờ làm việc dường như là vĩnh viễn đối với người vận hành xe nâng. Đảm bảo ghế xe nâng ở tình trạng tốt để chúng có độ rung và xóc nhỏ nhất. Một chiếc ghế nâng chất lượng cao sẽ hỗ trợ lưng và cung cấp đủ đệm.

Các cabin cũng nên được giữ trong tình trạng tốt. Nó cần phải sạch các mảnh vụn và thường xuyên lau sạch để bề mặt không có dầu hoặc các chất trơn khác có thể làm giảm chức năng tối ưu.

Nếu có thể, người vận hành xe nâng nên được giao nhiều nhiệm vụ khác nhau – không phải lúc nào cũng chuyển động lặp đi lặp lại giống nhau – để họ có thể thay đổi tư thế thường xuyên. Một trong những cách nhanh nhất để làm chấn thương lưng của bạn là giữ nó ở vị trí cũ trong một thời gian dài, đặc biệt là khi người vận hành đang làm việc theo thời hạn hoặc trong điều kiện căng thẳng.

Kiểm tra Vị trí của Kiểm soát

Kiểm tra để đảm bảo rằng các bộ điều khiển được tiếp cận và vận hành thoải mái. Sau nhiều lần sử dụng, đôi khi vòng bi của chúng có thể bị lỏng lẻo và sai lệch. Sửa chữa các điều khiển bị nhão hoặc không đúng vị trí thường là một cách khắc phục nhanh chóng.

Trượt và ngã là một chấn thương phổ biến khác liên quan đến xe nâng. Đảm bảo xe nâng có đủ lối ra vào để cung cấp ba điểm tiếp xúc (tay và chân) cho người điều khiển khi họ lên và xuống xe.

Kiểm tra để đảm bảo các bậc thang có bề mặt chống trượt và đủ không gian để đứng vững chắc, tay vịn và thanh vịn cho phép có độ bám thích hợp và được đặt ở vị trí dễ tiếp cận.

Đảm bảo rằng khu vực xe nâng hàng sẽ được chiếu sáng đầy đủ để người lái xe có thể nhìn thấy rõ mặt đất khi họ bước xuống xe.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng xe nâng được bảo dưỡng thường xuyên và nó luôn được bảo dưỡng, bao gồm cả chỗ ngồi và bộ điều khiển của nó.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Tránh căng cơ khi vận hành xe nâng trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chăm sóc ắc quy xe nâng: Vượt ra ngoài những điều cơ bản

3 lý do vì sao bạn nên chọn sản phẩm xe nâng Thiên Sơn?

Hệ thống làm mát xe nâng là gì, cách chăm sóc chúng

Tránh căng cơ khi vận hành xe nâng

Cách sạc pin xe nâng điện một số cân nhắc cần thực hiện

Khi nào cần sửa chữa Và Thay pin xe nâng của bạn

Cách Chọn Chương trình Bảo trì Xe nâng Phù hợp

Bôi trơn là chìa khóa để vận hành xe nâng trơn tru

Bảo vệ tai khi lái xe nâng: Hơn cả một sự phiền toái, cần thiết

Sử dụng các xu hướng bán xe nâng để giúp bạn nhìn thấy tương lai

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng