Hệ thống làm mát xe nâng là gì, cách chăm sóc chúng

Rate this post

Vận hành một chiếc xe nâng dầu có một số lượng lớn trên động cơ. Đặc biệt, xe nâng có thể bị nóng một cách tàn nhẫn và trở nên quá nóng sau một ngày kéo hàng và di chuyển xung quanh nơi làm việc. Để bảo vệ động cơ xe nâng của bạn, điều đặc biệt quan trọng là bạn phải đảm bảo cẩn thận trong việc bảo trì nó. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc chăm sóc xe nâng của bạn là đảm bảo rằng bạn bảo vệ động cơ của mình khỏi quá nóng. Để chăm sóc xe nâng của bạn đúng cách, bạn cần bảo vệ hệ thống làm mát của mình. Bài đăng này giải thích nhiều mối nguy hiểm có thể dẫn đến hệ thống làm mát xe nâng và chúng tôi cũng cung cấp một số mẹo giúp xe nâng của bạn không bị quá nóng ngay cả khi nó phải chịu tải trọng lớn.

Tại sao bạn cần phải chăm sóc bộ tản nhiệt của bạn

Bộ tản nhiệt là một trong những thành phần quan trọng nhất của hệ thống làm mát xe nâng. Nó thực hiện các nhiệm vụ cần thiết là chuyển nhiệt ra khỏi động cơ. Bằng cách ném không khí mát về phía động cơ, bộ tản nhiệt đảm bảo rằng động cơ không quá nóng. Bất cứ ai từng có động cơ xe quá nóng đều có thể đổ lỗi cho bộ tản nhiệt của họ. Người vận hành xe nâng cũng cần quan tâm đến nắp bộ tản nhiệt của họ, vì nắp bộ tản nhiệt giữ cho điểm sôi đủ cao để động cơ ít có khả năng bị quá nóng.

xe-nang-hangcha-thien-son (98)

Nguyên nhân khiến xe nâng quá nóng

Có nhiều cách mà động cơ có thể quá nóng. Trước hết, một vành đai lỏng lẻo và ròng rọc bị hư hỏng có thể dẫn đến quá nóng. Ngoài ra, nếu đầu động cơ bị hỏng hoặc bị động cơ, bạn cũng sẽ thấy rằng động cơ của mình quá nóng. Điều quan trọng là người vận hành xe nâng hàng phải theo dõi chặt chẽ các thành phần của động cơ. Nếu bạn nhận thấy rằng có sự cháy cho bất kỳ thành phần động cơ nào, đây là một dấu hiệu rõ ràng của quá nhiệt và các bộ phận nên được sửa chữa. Van bị cháy và vòng piston, cũng như một miếng đệm đầu thổi, tất cả đều báo hiệu rằng động cơ của bạn đang quá nóng.

Đừng quên kiểm tra hệ thống làm mát xe nâng

Kiểm tra hệ thống làm mát một cách thường xuyên là cách đơn giản nhất để ngăn chặn động cơ xe nâng quá nóng. Nó cũng quan trọng để thay thế các ống na thường xuyên, cũng như các chất lỏng làm mát. Ngoài ra, tiến hành kiểm tra áp suất với nắp bộ tản nhiệt để đảm bảo rằng nó ở trong tình trạng hoạt động tốt. Đừng đợi động cơ của bạn quá nóng trước khi tiến hành bảo dưỡng đúng cách.

Hệ thống làm mát là vô giá trong việc giữ cho xe nâng của bạn hoạt động hết công suất. Hãy chắc chắn làm theo các quy trình bảo trì thích hợp để duy trì hệ thống làm mát của bạn và ngăn ngừa quá nhiệt.

Nguồn: https://xetaitrungquoc.net/

Bạn đang xem Hệ thống làm mát xe nâng là gì, cách chăm sóc chúng trong chuyên mục XE NÂNG HANGCHA

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cần bao nhiêu xe nâng thì đủ cho công việc?

Hướng dẫn bạn cách: Lựa chọn các phụ tùng thay thế xe nâng

Kiểm tra độ dày càng xe nâng: việc bạn nên làm thường xuyên

5 cách để cải thiện hiệu quả và an toàn nơi làm việc

Làm thế nào để đánh giá tình trạng của xe nâng đã qua sử dụng

Hướng dẫn an toàn xe nâng qua 6 điều cơ bản dưới đây

Cách chọn xe nâng tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của bạn

Hướng dẫn bạn cách: nâng tải bằng xe nâng hàng

Tôi Cần Loại Lốp Xe Nâng Nào? Lốp hơi hay lốp đặc?

Các phụ kiện xe nâng tốt nhất để cải thiện năng suất

Có thể bạn quan tâm !

Tư vấn mua xe nâng